NHỜ EASY, MỖI NGÀY LÀM MẸ LÀ MỘT NGÀY VUI

đăng bởi Tiên Tiên

Bài tốt nghiệp EASY ONE của mẹ Nhật Anh.

Cháu tên là #Bắp ạ. Ông bà bô lúc yêu thương thì gọi #HoàngtửBắp ko thì đại ca Bắp, Bắp thối...nói chung đủ kiểu.

Cháu là một chàng trai có nụ cười tỏa nắng, cháu thích màu xanh và rất yêu thể thao!

Đến nay cháu vừa được 5 tháng, các bạn thì tốt nghiệp hết rồi mà mẹ cháu trì hoãn tới cuối năm mới viết bài tốt nghiệp cho cháu. Cháu xin được tốt nghiệp lớp POH EASY ONE với một số thành tích sau:

- [ ] Có lịch sinh hoạt rõ ràng, ăn ngủ ra giờ giấc, không ăn vặt, ngủ vặt; vậy nên khi ngủ dậy hay trước khi đi ngủ đều cười rất tươi.

- [ ] Đi ngủ đêm sớm từ 7h/7h30 tối tới sáng hôm sau. Tự ngủ 100% từ 7w, tự chuyển giấc 80% (trừ wonderweek thì hơi í ẹ) nói chung không làm mẹ cháu mệt mỏi. Mẹ vẫn đi tập Zumba, bố vẫn đi đánh tennis hàng tuần.

- [ ] Chơi tự lập từ 30-45 phút mỗi cữ. Thấy mẹ cháu bảo “chơi tự lập để thông minh với phát triển trí sáng tạo” nên cháu cũng thích lắm!

- [ ] Lật lẫy từ khi 2 tháng rưỡi, sau đó tập trườn, giờ thì cháu nghển cổ rất cao, xoay đầu linh hoạt rồi. Mọi người hay khen cháu cứng cáp ạ!

- [ ] Cháu là em bé sữa mẹ hoàn toàn từ 2w, lại ngủ đầy đủ nên trộm vía cháu “dài rộng” hơn chúng bạn, và cũng chưa từng bỏ lỡ một lần tiêm chủng nào!

- [ ] “Đam mê” các thể loại Văn thể mỹ như Thích đọc sách (gặm sách), nghe kể chuyện, nghe nhạc, nhảy nhót (với mẹ), thích Thể thao (bơi lội, đạp tung)...

Nói chung, so với cộng đồng anh em nhà EASY thì cháu xin tốt nghiệp bằng Khá thôi ạ! Nhưng điều ý nghĩa nhất là cháu đã làm cho “người phụ nữ của cuộc đời cháu” - Mẹ cháu luôn thấy vui vẻ, hạnh phúc!

Thấy bà bô chém gió phần phật: “ Biết thế này thì đẻ từ sớm” thì cháu cũng mát mặt rùi.

Cháu có vài lời thế thôi, xin phép lên lớp 2 Ăn dặm ạ. Chứ cả tháng này bà bô cứ vừa ăn vừa hứa hẹn “sắp được ăn rồi con ơi” cháu cũng háo hức lắm!

*************À quên, xin cho mẹ cháu có vài nhời kể lể ạ:

#Bắp là tập đầu của mẹ cháu - từng là thành viên kỳ cựu của hội độc thân. Lấy chồng và sinh con lúc 29 tuổi nhưng mẹ cháu khá tự tin vì nghĩ mình có kinh nghiệm chăm cậu (mẹ cách cậu 1 giáp).

Không hiểu sao có thể tự tin được với kinh nghiệm của 17 năm về trước. Sách vở mua đủ cả, đọc cho vui vui. Nhưng rồi cháu ra đời, dù cũng cho mẹ “kỳ trăng mật” chỉ có ăn và ngủ thì mẹ cháu vẫn bị shock sau sinh!

Trước khi sinh thì mọi người hay hỏi là mua cái này chưa, sắm cái kia chưa? - Nhưng hóa ra đây lại là việc đơn giản nhất. Nhưng lại chẳng thấy ai bảo cần học gì, đọc gì, hiểu gì để sẵn sàng nuôi con... Con sẽ ăn ngủ ị như thế nào và ngay cả mẹ cũng sẽ thay đổi ra sao...

Và rồi mẹ tìm tới POH khi con vừa kết thúc 4w trăng mật, không kỳ vọng quá nhiều, chỉ đơn giản là nghĩ là nếu không thử thì chờ tới bao giờ (chờ đứa sau à )

Rồi mẹ bắt tay rèn nếp sinh hoạt cho con. Cho ăn chơi ngủ tách bạch. Tới giờ là ngủ, ngủ thì trình tự ngủ ra sao. Rồi khi con khóc giữa nap thì hỗ trợ như thế nào...

Hành trình ấy cũng trải đầy “mồ hôi và nước mắt” : những lần còng lưng hỗ trợ con ngủ lại, những lần đang ăn thì dừng lại để đưa con đi ngủ (dù trông nó vẫn tỉnh táo) hay lúc bà ngoại bảo “nuôi con theo sách mà vất vả thế”, mẹ cũng tự hỏi liệu mình có đúng?

Nhưng mỗi sáng thức dậy con lại cười thật tươi với mọi người, con vui vẻ và cứng cáp, học kỹ năng từ sớm, mẹ nghĩ mẹ đã đúng rồi.

Quan trọng là mẹ và con hiểu nhau hơn, mẹ biết con cần gì, muốn gì hơn là việc lúc nào cũng dùng ti để dỗ; con cũng hiểu và thích nói chuyện với mẹ.

Riêng về hành trình làm mẹ, từ việc “hoang mang làm mẹ”, giờ mẹ tự tin hơn khi nuôi con.

Khi con quấy khóc, bám mẹ, mẹ biết là con vừa vào kỳ học kỹ năng rồi;
Hay Con mút tay cũng chỉ là cách con khám phá thế giới thôi...
Và Con luôn thay đổi cũng là cách con lớn lên ...

Từ việc món mén “trầm cảm sau sinh” do dính baby blue quá nặng thì giờ mẹ vui vẻ và yêu đời hơn bởi bố mẹ cũng có nhiều thời gian cho nhau và cho mình hơn.

Từ việc “đơn độc” do cách nuôi con không giống ai, giờ mẹ lại được ông bà nội ngoại ủng hộ và tin tưởng.

Nhờ EASY, nhờ POH, Mẹ đã trở nên vui vẻ và tự tin như thế! Mỗi ngày bên con là một ngày vui và mẹ tận hưởng từng giây phút ấy. Và con sẽ hạnh phúc vì có một người mẹ hạnh phúc nhỉ?

P/S: Hành trình làm mẹ là một hành trình dài hơi, vậy nên hãy biến mình là một bà mẹ hạnh phúc để đồng hành cùng con trong hành trình yêu thương ấy!

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé.

POH EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/