Hành trình chăm con quả không dễ dàng

đăng bởi Tiên Tiên

Bài tốt nghiệp EASY ONE của mẹ Trang Nguyễn

LỄ TỐT NGHIỆP EM BÉ RƠM:))

Rơm: 26/05/2019
Nặng: 8,5kg

Dạo này nhận được nhiều lời hỏi thăm xã giao về tình hình Easy của bạn Rơm. Sẵn tiện chia sẻ kinh nghiệm sau 5 tháng oánh vật với Easy dù đến giờ vẫn thỉnh thoảng thấy fail quá trời. Cơ mà thế là ngon lành cành đào rồi...

Chương 1: Cao nhân lộ diện, ra nhập môn phái bất ngờ.

Số là lần đầu tiên đưa Rơm đi tiêm gặp 1 cặp vợ chồng trẻ mang theo bé gái 3 tháng đi tiêm phòng và kể về easy.

Khoái nhất là em bé 3 tháng ngủ xuyên màn đêm mà bà em bé kể( sau này mới biết xong bữa khoe xong em bé lại thức liền mấy đêm mới cai được ti đêm) thật ra lúc chuẩn bị sinh biết easy rồi, nhưng mackeno vì bảo để Rơm sống như cỏ cây.

Với lại Rơm vẫn đang tháng trăng mật, mẹ chưa hình dung được bão tố sẽ thế nào? Nhưng nghe nên máu hacula lại nổi lên. Nghĩ là vất vả nhưng con sinh hoạt khoa học thì cũng đáng. Nên nhắm mắt đưa thân ra nhập môn phái.

Chương 2: Tẩu hỏa nhập ma, bí kíp võ công chưa được lĩnh hội.

Bắt đầu theo easy dính ngay quả ww5, sách đặt mua shoppe mãi chưa về. Thế là suốt ngày cầu cứu cao nhân. Chắc em ấy cũng sợ mình luôn. Đến ngày sinh nhật gào như điên bên cũi Rơm “Sao mà khó ở vậy trời?” Rồi khóc.

Bảo kệ mẹ mày, không easy gì sất. Xong kệ mẹ nó thật, còn nó thì lại rèn tiếp. Đỉnh cao của thời kỳ này là cho Rơm luyện giọng CIO 40 phút lạc giọng luôn.

Sau này vào GR easy one nổi nhất vịnh Bắc bộ vì...ngu và mẹ mìn. Quả này có sách rồi nhưng chưa có app nên vẫn cứ ngu như thường.

Chương 3: Chính thức bái sư, ra nhập môn phái easy. Cuộc chiến thật sự bắt đầu.

1 số câu nói kinh điển:
- Mẹ nó, đúng là cái loại béo trích béo tròn, ăn vụng như chớp cấu con cả ngày=> bà ngoại said.
- Kệ mẹ mày, muốn làm sao thì làm=> bà ngoại tiếp.

Bà quên mất mẹ nó, mẹ mày cũng là bà ngoại thôi,
- ối, dào chống mắt xem mẹ được mấy ngày=> bố sắp nhỏ said.

Giờ mới tỉnh ngộ, Nuôi con không phải cuộc chiến với I zi là lừa đảo hết. Khó vãi chưởng, bật chế độ chiến đấu ở mức độ cao nhất mà bật tanh tách chứ không phải cuộc chiến cái gì?

Rồi bắt đầu luyện chiêu, đọc vị tâm sinh lý trẻ sơ sinh, biết về chu kì sinh học giấc ngủ của trẻ sơ sinh, hiểu tại sao sau 25’ đầu con có thể bị catnap, sau 45p hết 1 chu kì ngủ con ko tự chuyển giấc được sẽ tỉnh dậy, biết white noise mô phỏng tiếng động trong bụng mẹ để trấn tĩnh con, biết quấn con với chũn để con ngủ ngon, biết REM là thế nào. E3, E3,5; E4...

Thế mà vẫn fail. Vì lịch sinh hoạt chưa đúng, vì con vừa ăn vừa ngủ, vì trăm thứ khác mà nếu không đủ kiến thức, sự quyết tâm thì fail bền vững luôn. Mỗi kỳ ww là oằn mình ra chống bão rồi cầu cho thời gian mau qua.

Chương 4: Các huyền thoại sụp đổ.

- easy dễ òm. Chả thế gọi easy=> nó là viết tắt của một chu trình Sh cho con. Eat(ăn)-Activity(chơi/Hđ)-Sleep(ngủ)-Your time( mẹ nghỉ ngơi). Tách rời ăn và ngủ. Ko cho phép ngủ quên trên chiến thắng(tí mẹ)

- có sách và app kiểu gì chả thành công=> chỉ có quyết tâm của mẹ mới đủ sức cùng con đi chặng đường này. Tất nhiên ko thiếu đc bảo bối. Kinh nghiệm của cao nhân là vô cùng quý giá. Bạn và con sẽ giảm độ sát thương.

- Hành hạ con chứ rèn luyện gì=> rèn thật đấy theo quy trình mẹ vạch sẵn và nương theo nhịp sinh học của con. Đi bộ đội tất nhiên là vất nhưng trưởng thành nhanh lắm.

Chương6: Quả ngọt đầu mùa.

Rơm 5 tháng bú ngày 4-5 cữ. TB 1l sữa 1 ngày.
Biết đói quất hết 200ml trong vòng 5p, biết dừng lại khi no. Anh đã nhai bình đừng đứa nào đổ gì vào miệng anh.

Ngày ngủ 2 nap theo đúng giờ. Bà chỉ cần cho vào nhộng, hát chúc bé ngủ ngon rồi cho R tự xử. Gục trong vòng 10p. 2 tiếng ko vẫy tại.
Đêm đã ngủ xuyên màn đêm, nói ko với tí mẹ. Nhưng dạo gần đây lại bị rem sáng.

Với mẹ đã coi là hài lòng.
Giờ ngồi đây chém gió tơi bời, nghe có vẻ ww26 đang tới gần. Thôi thì chém nốt phát này rồi đi hứng bão.

P/s: cảm ơn các mẹ Thông thái đã dẫn dắt MC R đi qua những ngày giông bão. Hi vọng kiến thức này cần với mẹ nào đó. Đừng quên luyện chiêu và bật chế độ chiến đấu nhé các mẹ.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé.

POH EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/