Bài tốt nghiệp EASY ONE của mẹ Đinh Bằng Linh

đăng bởi

Hôm nay Cả béo tròn 5 tháng tuổi, mình xin chia sẻ lại bài tốt nghiệp lớp EasyOne của Cả béo, để truyền động lực cho các chị, các bạn, các em sắp sinh nuôi con khoa học. Dù công cuộc nuôi con còn dài và nhiều khó khăn, nhưng hãy cố gắng, để đó luôn là một con đường vui.

"EASY ĐÃ LÀM TÔI TIÊU BAO NHIÊU TIỀN?

Chào các chị em thân yêu, nhìn quả title giật đùng đùng của em, các chị em thấy có khiếp không? Ngày xưa viết văn, thầy dạy là "Mở bài phải ấn tượng" mà.

Hôm nay thằng Cả 21w3; 4 hôm nay nó trở lại là một em bé thiên thần, sau 8 tuần dở chứng vì ww19 (từ 14w đến 21w), em cũng đã thở phào để ngoi lên khoe với các mẹ, là con em đã tốt nghiệp được easyone ❤.

Tốt nghiệp đối với các mẹ là gì? Là con ngủ liền, là ăn đủ bữa, là say bye bye catnap, nhưng còn hơn thế, với em, tốt nghiệp là khi mẹ và con thực sự hiểu nhau. Đến giờ phút tốt nghiệp thì bé nào cũng đã tự ngủ, tự chuyển giấc và ăn tốt, nhưng trên tất cả là sự hiểu nhau giữa mẹ và con, và giữa những người trong gia đình.

Giờ em đã biết vì sao con khóc, vì sao con catnap, vì sao con không ăn, làm thế nào để con ăn đủ, ngủ nhiều, và không còn hoang mang mỗi khi lịch tung tóe nữa.

Cảm ơn bác Hachun Lyonnet, cảm ơn chị Thanh Huong Ng, cảm ơn chị Hương Đỗ, cảm ơn Dr.Minh Hạnh Poh ❤. Cảm ơn Lê Thúy Vi đã nhiệt tình rep tin nhắn từ những tuần đầu mỗi khi em hoang mang vì con dậy sớm, cảm ơn chị Huong Corin đã tiếp thêm động lực cho em cai ti đêm cho con, cảm ơn bác Hoàng Anh Bùi đã luôn tận tâm chỉ bảo, cảm ơn Hà Còii, Nguyễn Lan Hương, Kem Phạm @Nguyễn Tùng Lâm đã luôn là điểm tựa vững chắc mỗi khi tôi nấn ná một vài quyết định. Cảm ơn các chị em đã và tiếp tục là một phần trong quá trình nuôi con của em, trong quá trình lớn lên của con em.

Em biết đến easy vì bố của con em không được cao cho lắm. Và với vốn kiến thức khoa học ít ỏi, em hiểu: trẻ con phải được ngủ đủ mới mau lớn. Thế là em lao đi tìm kiến thức sao cho con ngủ được nhiều, ăn được tốt, và em va vào easy. (Trước đó em đã cầy quyển Đọc vị và thấy quyển này khá rắc rối).

Đẻ con ra được một tuần, rèn con theo quyển đọc vị, em thấy không ổn, cảm giác hoang mang thật sự khi sinh linh bé bỏng nằm bên cạnh đang trông chờ vào mình, mà mình thì đến bế nó thế nào cũng không biết. Em lao vào fb bác Hachun, đọc đọc đọc và đọc, và quyết định mua gói easyone khi con được một tuần tuổi (Lúc đầu em đọc tên bác Hachun trên bìa sách, em tưởng bác Hà là tác giả nước ngoài).

Em rèn con đúng lộ trình, xin chia sẻ lại với các chị em những điều em đã đúc kết được:

 • Quán triệt với các bà ngay từ đầu và luôn giữ vững tinh thần: con ai người nấy dạy.
 • Phân biệt ngày đêm: ban ngày đèn sáng, nhạc nhẽo tưng bừng. Ban đêm hai vợ chồng thay bỉm bằng đèn pin.
 • Cho con ăn theo đúng nhu cầu no đói của con. Dẹp mấy cái bảng tổng hợp lượng ăn trung bình, không rõ nguồn gốc đi. Đừng hãm ăn của con, cũng đừng ép con ăn.
 • Vỗ ợ vỗ ợ và vỗ ợ, hãy tin em đi, hãy vỗ 500 cái như chị Hương Đỗ đã dặn. Dù sao thì con cũng chỉ cần mình vỗ 4 tháng trong đời, vậy nên hãy vỗ vỗ và vỗ thật kĩ. 
 • Thực hiện chuẩn 4s, theo phương pháp nào thì theo thật kiên trì, Whitenoise các mẹ có thể down app "whitenoise" logo hình mặt trăng, app free. Mình dùng tiếng mưa rơi cho nó gần tự nhiên, không sợ các bà bảo là hại thần kinh. 
 • Trong các kì ww càng phải thực hiện chuẩn 4s, không chiều chuộng nhân nhượng, nóng vội để con không bị mất nếp.
 • Hãy đọc thật nhiều, chuẩn bị cho mình kiến thức càng nhiều càng tốt, sẵn sàng cãi khoa học với các bà, bắn thật nhiều từ ngữ khoa học để các bà choáng và không thể phản bác được mình.
 • Đừng ngại cho con ti bình, đừng lo con không tình cảm. Con ăn không đủ no, quấy nhèo nhẽo, lúc đấy có muốn tình cảm không? Ăn no ngủ đủ - ôm nhau đi cafe thì đúng là phê lòi.
 • Nếu có thể, đêm hãy cho con ti bình, vì ti mẹ ban đêm dễ dẫn đến trường hợp con dậy theo thói quen để bám ti mẹ chứ không phải để ăn.
 • Mạnh dạn cắt ti đêm khi ban ngày con ăn vớ vẩn. Nhớ ngày xưa yêu đương, thức đêm nhắn tin, rồi thì thức đêm cầy phim, làm bài.. chẳng nhẽ giờ không thức hỗ trợ con được sao?
 • Đừng "con em nó khó, nó hư nên em không thể...". Con như từ giấy trắng, con phản ứng thế nào chính là kết quả của những gì bạn đã làm cho con. Nếu bạn không may, bé của bạn vào nhóm nhạy cảm hoặc cáu kỉnh, thì bạn sẽ cần kiên trì hơn. Chứ không gì là không thể.
 • Trong kì ww, những ngày tan nát lịch, hãy tỉnh táo tính đủ wt và cho con đi ngủ sớm. Mai sẽ là một ngày mới. Một ngày không làm hỏng quá trình.
 • (em đã từng gào rú, cào cấu chồng em vì nó dám cho con đi ngủ sớm, cực đoan kinh khủng.) 
 • Con chỉ có một lần để lớn, hãy làm TẤT CẢ vì sự phát triển tốt nhất của con.

Quay trở lại việc Easy đã làm em phải tiêu bao nhiêu tiền:

 • Khóa học EasyOne mua trên app: 900k
 • Bình avent 2 cái: 600k
 • Núm ti 3-4-5: 600k
 • Ti giả: 600k
 • Nhộng 2 cái: 700k

Tổng cộng 3400k/ 19 tuần = BỐN THÁNG

Ba triệu tư, em được gì:

- Toàn bộ kiến thức nuôi con từ 0w-19w cùng các chuyên gia và hàng trăm mẹ đã thành công.

=> Em có một đứa con ngoan, KHÔNG lẫn lộn ngày đêm, KHÔNG khóc dạ đề, KHÔNG biếng ăn tâm lý => cả nhà thoải mái, gia đình yêu thương nhau.

Bố đi làm, hai bên ông bà đi làm vui vẻ mỗi ngày, không mất ngủ, không trầm cảm: số tiền tiết kiệm được: sơ sơ 10 triệu/ tháng.

=> Em hiểu cơ thể mình, hiểu cơ chế kích sữa => không mất tiền mua sữa công thức và mua mấy cái lợi sữa xàm ba láp: tiết kiệm được 1 triệu/ tháng

=> Mẹ hiểu con. mẹ được nghỉ ngơi, mẹ có thời gian nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa => tiết kiệm tiền thuê giúp việc 6 triệu/ tháng.

Tổng: 17 triệu/ MỘT THÁNG

Và các giá trị tinh thần mang lại:

 •  Con được đi ngủ sớm, sáng dậy vui vẻ, hót vang khắp nhà.
 • Em được cả nhà bái phục, không một thế lực nào có thể ngăn cản hay can thiệp trong chuyện em chăm con.
 • Ông bà 2 bên không phải thức đêm chăm cháu, ai cũng vui vẻ phấn khởi đi khoe khắp nơi.
 • Hai vợ chồng đảm bảo được thời gian riêng tư cho nhau.
 • Em có rất nhiều những bạn mới qua group, toàn các mẹ hiện đại và văn minh, hay ho cực kì.

=> Vô giá luôn đấy các mẹ ạ.

Các chị em thấy đấy, bài toán đã quá rõ ràng. Đề bài nào cũng có lời giải, chỉ cần chúng ta kiên trì. Chặng đường trước mắt còn hàng chục năm nữa. 19 cái tuần đầu đời có là gì.

Con ơi bé mãi có được không
Để mẹ được bế mẹ được bồng
Một mai hai mấy tuổi có lẻ
Gọi về ăn cơm, đừng có hòng.

Cố lên các chị em tôi ????????????????"

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/