EASY - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CÙNG CON

đăng bởi Tiên Tiên

Gửi con gái Sukem của bố mẹ!

Mẹ dự định viết thật nhiều điều cho con từ những ngày đầu tiên con đến với gia đình bé nhỏ này, nhưng rùi biết bao nhiu bộn bề công việc, những lo lắng của 1 bà mẹ trẻ đã làm mẹ không thể hoàn thành nhiều kế hoạch như hồi trước đã nghĩ đến, thế mới hiểu có con nó khác nhiều hơn những gì mẹ từng nghĩ…

Tranh thủ những ngày ở nhà, để cùng đất nước chung tay phòng chống dịch Covic 19, cũng đã đến lúc con gái của mẹ tốt nghiệp lớp học đầu đời, đánh dấu một chặng đường hay nói đúng hơn là một kỷ niệm đầu tiên mẹ dành cho con để sau này con lớn lên con sẽ hiểu…

“Cảm ơn ông trời đã đưa con đến với thế giới này, đến với bố mẹ và con là niềm hạnh phúc vô bờ bến trong lòng bố, mẹ”

Hôm nay khi con được gần 23W, mẹ quyết định hít một hơi thật dài và đặt bút viết bài luận án tốt nghiệp "tiến sỹ" EASYONE để con gái yêu của mẹ lên lớp EASYTWO cho bằng bạn bằng bè cùng trang lứa.

Sơ yếu lý lịch của Con như sau:

Họ tên: Thị Sukem (vì cả bố lẫn mẹ đều nghiện bánh Sukem giống như nghiện con nên đặt giống cho đỡ nghiện nhé mọi người).

Ngày sinh: 8/11/2019
Tuổi: 22 tuần 5 ngày.
Cao:70cm nặng 8kg, số đo 3 vòng như 1
Sở thích: Đọc sách, nghe nhạc bố hát, phun mưa, ….
Sở trường: Hát nhạc rock (hét), làm mặt xấu

Từ khi biết có con mẹ đã tìm hiểu đọc rất nhiều loại sách mang thai, nuôi dạy con, phân tích và suy ngẫm, mẹ tự tin rằng khi sinh con cuộc sống của bố mẹ sẽ màu hồng như những bộ phim hàn quốc mà mẹ vẫn thường xem~ thật là ảo tưởng

21h40 phút ngày 8/11/2020 con đến với bố mẹ trong sự vui mừng của mọi người trong gia đình.

Nhưng với mẹ cảm giác hạnh phúc đi kèm với bao lo lắng, mệt mỏi khi mà 6W đầu tiên, theo như mẹ đọc sách là trẻ sơ sinh sẽ có 1 - 3 tuần đầu ngoan ngoãn hiểu chuyện gọi là tuần trăng mật, giai đoạn này bé chỉ ăn và ngủ, mẹ hãy tranh thủ nghỉ ngơi lấy lại sức bla bla bla.

Nhưng với con gái yêu của mẹ thì khác, “Toang” lắm con à. Con lẫn lộn ngày và đêm, chỉ khóc, khóc và khóc, chỉ ngủ được trên tay của bố mẹ, 1 tiếng động nhỏ thui cũng làm con giật bắn người và khóc, mẹ thực sự Stress với tiếng khóc của con.

Bố cũng thức trắng đêm cùng mẹ chăm con, thời gian đó nhìn bố ban ngày thì đi làm đêm lại thức trắng bế con, người gầy đi mà nước mắt mẹ cứ chảy mãi. Vậy mà có lúc mẹ vẫn la gắt bố chỉ vì con khóc…

Dù đã đọc sách từ hồi mang thai nhưng lúc đó mẹ vẫn nghĩ Easy chỉ có trong sách vở, rằng con còn nhỏ, con khó, vân vân và ti tỉ các lý do khác, mẹ đã k hiểu được con. Vậy nên 6W đầu tiên con đã không được ngủ và ăn đầy đủ: “Xin lội con gái yêu của mẹ nhiều lắm”.

Nhưng giữa những ngày tháng mệt mỏi vì con khóc, vì không đủ sữa cho con thì bên tai mẹ vẫn luôn nge được câu “Bố ủng hộ và luôn bên mẹ con, cố lên mẹ nhé. Mẹ chỉ chăm e còn việc khác bố lo”.

Và mẹ đã hạ quyết tâm nuôi con theo Easy một cách bài bản và nghiêm túc. Mẹ đăng ký mua app POH, gia nhập đại gia đình Easyone, mẹ lặn lội vào group, đọc từng lịch sinh hoạt của các bé, xem các video hướng dẫn để rút kinh nghiệm và áp dụng cho con.

Con đã cùng mẹ trải qua bao nhiêu ngày vất vả để tạo nếp sinh hoạt, tốn bao nước mắt của cả con và mẹ để tập tự ngủ và chữa catnap.

Bao ngày bố và mẹ ngồi ở cửa phòng ngủ, Đợi nút chờ canh từng giây phút (thời gian lúc đó mẹ cảm giác như ngừng lại) để vào hỗ trợ con.

Vượt qua bao rào chắn, bao lời chê, trách móc: tại sao bó con chặt thế. Con đang chơi lại bắt đi ngủ, nó khóc sao không cho bú đi, rùi nó buồn ngủ rùi sao không cho ngủ mà bắt thức vậy,… vv và vv bố mẹ chỉ biết im lặng nhìn nhau mà kiên định duy trì cho con 1 nếp sinh hoạt ổn định để rồi hôm nay con đã có thành tích nho nhỏ như sau:

1. Về ăn:

Con ăn ổn định dao động từ 180ml-260ml x 4binh một ngày (tuy vẫn có bữa con mải chơi ăn nhả nhớt nhưng không sao, mẹ không có tư tưởng ép con nhé)
Con tự cai ty đêm lúc 18W

2. Về ngủ:

Con tự ngủ 100% các giấc, Chuyển giấc 90%, Ngủ xuyên đêm 11 tiếng, vượt rem sáng tốt và luôn thức dậy chào mẹ bằng 1 nụ cười tươi xinh, không bao giờ khóc khi ngủ dậy.

3. Về chơi:

Con chơi tự tập được 30phut không có bố mẹ bên cạnh.

4. Về phần mẹ:

Phần lớn thời gian chỉ có bố mẹ và con, bố còn đi làm nhưng nhờ Easy mẹ đã dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình và bản thân hơn, nấu ăn và dọn dẹp..

Dành được thời gian để hút kích sữa, từ một bà mẹ ít sữa giờ mẹ đã đủ sữa cho con, nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và để dành đc một khối tài sản cũng kha khá( mẹ nghĩ đây là thành công lớn nhất của 1 người cuồng sữa mẹ như mẹ).

- Bố mẹ cũng dành nhiều thời gian cho nhau hơn (làm bánh, nấu ăn, xem fim….)

Quan trọng hơn hết là mẹ được hiểu con, biết được nhu cầu của con, không còn cảnh bế rong cả đêm, để con khóc trên tay mà không rõ nguyên nhân nữa.

* Kinh nghiệm của mẹ rút ra:

+ Cần tìm ngay 1 đồng minh chân chính.

+ Đừng kỳ vọng quá về con của mình, đừng mang con mình ra so sánh với người khác vì “Con nhà người ta” mãi mãi không phải là con mình nhé…

+ Hãy bắt tay vào làm ngay đừng chỉ cưỡi ngựa xem hoa, và hãy kiên trì nữa, kiên trì mãi với những gì mình đã đặt ra vì mình biết đó là điều tốt nhất cho con mình. “Con cứ ngoan còn tiếng xấu để mẹ chịu nhé”.

Cuối cùng mình muốn gửi lời cảm ơn đến trước hết là đội ngũ các Min, Mod của Poh, các mẹ thông thái của nhóm Easyone, đã cầm tay chỉ việc, chỉ ra chỗ sai, tiếp thêm động lực để mình không bỏ cuộc giữa chừng, đặc biệt là Hộiheocon của chúng ta, nơi bán than mỗi khi con catnap hay ăn ít.

Cảm ơn ông bà đã không phản đối, ủng hộ mẹ cho con sinh hoạt theo giờ giấc khoa học, cảm ơn anh bố luôn sát cánh động viên, là người giới thiệu Easy và cùng mẹ thực hành Easy cho con (các khoản khác không nói nhưng khoản chăm con là số 1 - khen thật lòng)

Và đặc biệt cuối cùng là cảm ơn Sukem con gái của mẹ, cảm ơn con đã cùng mẹ cố gắng. Dù vẫn có ngày con mêt, chán ăn, con ngủ ít nhưng nhìn con tiến bộ từng ngày, mẹ hạnh phúc lắm vì con cũng mới chỉ là 1 em bé mà.

Mong rằng sẽ có nhiều bà mẹ trẻ như mẹ biết và HIỂU ĐÚNG về Easy, để mỗi em bé luôn là 1 thiên thần.

Sukem xin được tốt nghiệp lớp Easyone tại đây, chặng đường phía trước còn rất dài và khó khăn, nhưng gia đình mình sẽ nắm tay cùng nhau vượt qua nhé!

CHÀO THÂN ÁI VÀ QUYẾT THẮNG.

Mẹ Trần Loan - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo