3 lý do và 5 nguyên tắc thành công khi nuôi con bằng phương pháp EASY

đăng bởi Tiên Tiên

Tên học sinh: Bắp phễn
Tuổi học sinh : 24w3d ( đừng tính cháu học dốt nên tốt nghiệp muộn nhé, cháu lên E2 lâu rồi mà bà bô mắc bệnh lười thui ạ)

HÀNH TRÌNH THỈNH KINH EASY CỦA BẮP PHỄN

Theo EASY từ khi ở bệnh viện về với đủ combo quấn + wn+ ti giả
Giới thiệu ti giả từ 7-10 ngày mới chịu nhận
0 - 3,5 tuần : TRĂNG MẬT, ăn và ngủ cả ngày (tự ngủ bản năng)

4 tuần theo E3 (tự ngủ 20%)
5 tuần dịch lên E3.15 (tự ngủ 50%)
6,5 tuần lên E3.5 3 nap ngày (tự ngủ 80%)

7w có hiện tượng muốn bỏ ăn đêm (tự ngủ 99%, chuyên giấc 50%, hầu như không catnap vì mẹ hỗ trợ đều ngủ lại được, đêm mượt từ lúc sinh ra)
7w4d: có hiện tượng muốn bỏ ăn đêm vì ngủ 1 mạch từ 7h tối đến 4h sáng. Mẹ thấy còn nhẹ cân quá nên gọi dậy ăn

8w2d: dịch lên lịch E3.5 + E4
8w6d: tự vượt REM được nhờ combo quấn trong nhộng ngoài
28/12 tròn 2 tháng lật cái đầu tiên
13w2d : chính thức cai ti đêm-- ngủ 11-12 tiếng ban đêm

HỆ SỐ ĐIỂM TỐT NGHIỆP CÁC MÔN:

Ăn: ngày 4 bữa ( trung bình 200-260ml). Ăn bình Avent Natural, mỗi cữ 5-10 phút. Không ăn nữa nhất định phun mưa, còn lâu mới ép được.

Chơi: đỉnh cao có ngày chơi tự lập tốt được 45 phút. Dạo này khủng hoảng xa cách nên mè nheo mẹ bế nhiều, thậm chí có lúc vừa đặt xuống là hét như cháy nhà

NGỦ : mình nghĩ phần này các mẹ quan tâm nhiều nè. Bắp phễn biết tự ngủ từ khoảng 6-7 tuần, chuyển giấc được vào khoảng 9-10 tuần. Hiện tại, theo lịch 2-2-2-2,5 (3 nap). Chưa hề có biểu hiện lên lịch 2 nap luôn. Thậm chí các nap ngủ rất ngon, khó gọi dậy.

3 LÝ DO CÁC MẸ NÊN TÌM HIỂU VÀ KIÊN ĐỊNH VỚI EASY:

HIỂU CON, HIỂU CON VÀ HIỂU CON: điều quan trọng phải nói 3 lần. Mình hiểu từng cái vặn người đỏ mặt là con đang đầy hơi, chứ đừng nghe các bà đè ra vặt lông đẹn.

Mình hiểu tiếng khóc nào con đói, tiếng khóc nào chứng tỏ con quá mệt. Không như khi nuôi bé đầu, con khóc auto nhét ti. Hiểu giai đoạn 6-8w con khủng hoảng đầy hơi do sụt giảm hoocmon... thâm chí đến bây giờ con đã lớn.

Giây trước con vừa cười sằng sặc với chị, giây sau con đưa mắt tìm mẹ, mẹ hiểu ngay con muốn đi ngủ. Mẹ cảm thấy rất vui vì đã hiểu và giải quyết đúng nhu cầu của con khi con chưa thể nói được

MẸ VẪN ĐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH, với phiên bản tốt hơn mà thôi. Mẹ không bị biến thành zombie, cả ngày lẫn đêm ôm con ngủ, phát điên vì tiếng khóc của con mà không hiểu nguyên nhân.

Mẹ không biến thành một người xa lạ trong gương chính bản thân mình không nhận ra. Mẹ được ngủ đủ, được thư giãn, được sống với những niềm yêu thích của riêng bản thân. Từ đó mẹ cảm nhận được việc làm MẸ CỦA MỘT AI ĐÓ, THẬT TUYỆT VÀ NGỌT NGÀO THẾ NÀO

SINH HOẠT GIA ĐÌNH HẦU NHƯ KHÔNG CÓ HOẶC RẤT ÍT BỊ ĐẢO LỘN. Hay như bác hàng xóm nhà mình có nói: nhà có trẻ con mà cứ như không í, tối vợ chồng nó vẫn rúc rích trên sân thượng uống bia.

Cả nhà vẫn được ăn cơm cùng nhau mỗi tối. Mẹ vẫn có thể tắm cho chị Đậu, vẫn chọn váy và kẹp tóc cho chị mỗi sáng. Thỉnh thoảng mẹ vẫn bày vài món cải thiện mời ông bà sang chơi.

 

 

5 ĐIỀU BẮT BUỘC NẾU MUỐN EASY THÀNH CÔNG:

Điều đầu tiên, quan trọng nhất, nếu mẹ không làm được điều này, mẹ nên ngay lập tức dừng thực hành bất cứ điều gì lên con. ĐỌC.

Ngày xưa đi học mẹ có nhớ mình phải học bài nhiêu bài thơ, đoạn văn, thuộc nào nhiêu định lý, công thức, có cả những cuốn đề cương sử dày cộp. Lúc ấy vì áp lực mà phải học.

Thì mẹ ơi, thiên thần bé bỏng vừa đến với thế gian này, chỉ biết dựa vào mẹ mà thôi. Sau bài trước, một số mẹ INBOX nhờ mình tư vấn. Nhưng khi hỏi thêm, thì các mẹ chưa nắm kiến thức căn bản nữa. Mình nhắc lại, không có đường tắt đâu các mẹ nhé.

Tìm tất cả những gì các mẹ thắc mắc và muốn hỏi trước trên group. Mình đảm bảo sau khi tìm xong, có thể các mẹ sẽ giải quyết vấn đề được luôn mà không cần đăng bài hỏi + chờ duyệt + chờ tư vấn.

Đảm bảo thực hiện đúng + đủ. Mời ăn nhớ mời đúng thời gian+ đúng khớp ngậm. Ăn xong nhớ VỖ Ợ ĐỦ. Hướng dẫn tự ngủ FULL combo quấn chũn + phòng đủ mát + white noise. Đừng dựa theo cảm giác mà cắt bớt hoặc thêm thắt.

NÚT CHỜ: chắc không cần nhắc thêm về sự quan trọng của NÚT CHỜ nữa. Bắp nhà mình tiến bộ rất nhanh nhờ mình áp NÚT CHỜ rất cứng và đủ.

TIN VÀO CHÍNH MÌNH, TIN VÀO CON: sau khi trang bị đầy đủ kiến thức và học hỏi kinh nghiệm xong. Mẹ hãy tin là chỉ có mẹ sinh ra con, chỉ có mẹ ôm ấp con 9 tháng 10 ngày nên mẹ hãy vượt qua ngoại cảnh và được nuôi con theo cách của mình. Dù sao đi nữa, trong mắt con, mẹ là người hoàn hảo nhất!

Mẹ con Bắp phễn xin được gởi lời cảm ơn chân thành đến POH , đến đội ngũ tác giả bộ sách Nuôi con không phải là cuộc chiến.

Và đặc biệt cảm ơn bác Hương Đỗ bác Dr.Minh Hạnh Poh và cô Mod ThuyVi Poh đã tận tình lắng nghe, vực dậy tinh thần và hướng dẫn cặn kẽ giúp mẹ con Bắp có một khoảng thời gian đầu tiên trải qua cùng nhau thật ngọt ngào.

Cảm ơn các mẹ trong group POH Easy ONE đã cùng trao đổi kinh nghiệm giúp mẹ Bắp.

Mẹ con cháu yên tâm lên E2 với hành trình ăn dặm đầy thú vị phía trước, các bạn nhanh nhanh lên chơi cùng mình nha. Thi thoảng mẹ con cháu lại lượn E1 ủn mông cho các cô các bạn nhé...IU CHƯƠNG I-ZY-OĂN.

Mẹ Ánh Ngọc - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo