Đôi điều nhắn nhủ từ các mẹ áp dụng EASY thành công

đăng bởi Tiên Tiên

Các bạn ạ, POH rất hân hoan chào đón và sẵn sàng tư vấn giúp bạn để rèn con theo nếp sinh hoạt EASY thành công. Nhưng ngặt một nỗi chúng ta đôi khi lại không chuẩn bị kỹ càng mọi yếu tố để cùng con vào công cuộc tưởng như là khó khăn này.

Trước khi bắt tay vào thực hiện, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo một số lời khuyên của các mẹ đi trước nhé. Tin tôi đi, những lời khuyên này thật sự rất hữu ích cho bạn, khi bạn chưa biết bắt đầu từ đâu.

lam-sao-de-easy-thanh-cong?Làm sao để EASY thành công?

Từ bác sĩ Hạnh POH: “Đầu tiên, bạn phải hiểu rõ lý thuyết, bạn còn chưa tự tin hiểu sâu sắc về EASY, nút chờ thì làm sao thuyết phục nổi ai. Bạn vẫn còn lẫn lộn các khái niệm EASY với luyện ngủ. Bạn vẫn chưa xác định đúng mục tiêu theo độ tuổi của con như muốn con hết catnap luôn từ 8 tuần tuổi? Vậy bạn hãy chậm lại một bước, trước khi bạn tiến hành EASY và thuyết phục ông bà thì bạn hãy đọc hiểu về EASY, tự đặt ra và trả lời một vài câu hỏi cơ bản có thể ông bà sẽ hỏi vặn lại. Khi nào bạn tự tin hiểu rõ thì hãy làm EASY, hãy nói chuyện với ông bà. Nếu bạn thất bại thì bạn sẽ càng mất niềm tin trong ông bà. Nhưng con đang quấy nhiều chả còn thời gian mà đọc: bạn dùng điện thoại xem trong app POH, đọc trên FB Hachun Lyonnet, trên group POH EASY ONE…”

Mẹ Lan Hương nhà bé Kem 24 tuần tuổi chia sẻ rằng: “Các mẹ ạ, theo EASY các mẹ đã nhàn lắm rồi, nên hãy chấp nhận những khó khăn hiện tại. Các mẹ ngưng đòi hỏi em bé dưới 3 tháng tuổi tự ngủ 100% các giấc, ngủ không catnap, ngủ đêm liền mạch như một người lớn. Ba tháng đầu đời được coi là tam cá nguyệt thứ tư, thời gian này con còn rất bỡ ngỡ, mẹ hãy ở bên và cùng con làm quen với môi trường nhé. Mẹ đừng kì vọng ở con quá nhiều, đừng kì vọng rằng mẹ chờ một lần là con sẽ chuyển giấc tốt, tự ngủ tốt, đừng kì vọng mẹ kéo waketime 2 - 3 ngày là con có thể theo kịp. Giảm bớt kì vọng và luôn sẵn lòng giúp đỡ người bạn nhỏ của mình nhé các mẹ!”

Mẹ Dương Hoài Thu nhà bé Tường Vy chia sẻ về sự kiên trì: “Lần đầu tiên con em ngủ đêm trọn vẹn 12.5 giờ. Em đã theo Easy nghiêm túc gần 20 ngày. Bé nhà em hôm nay 11w6d chuẩn bị đón bão ww12. Nap 1, hai bé có rên gào giờ cũng quen, bé tự chuyển giấc được. Nap 3 thì mẹ cho nằm sấp vỗ mông ngủ hết nap. Giấc đêm thì trộm vía cũng ổn. Về vấn đề ăn thì hơi ít khoảng 400-500ml/ngày, nhất là trước khi ngủ đêm. Em đã cắt ăn đêm 3 ngày để tăng lượng ăn ban ngày. Mong bé sẽ ăn tăng lên. 11w5d mới hơn 5kg. E thấy các mẹ bảo có thể cai ăn đêm nên e quyết tâm cắt. Trộm vía đêm đầu bé 4h sáng rem mới dậy ọ ẹ thế là ngủ tới 7h sáng. Đêm 2, 3h dậy e áp dụng nút chờ ngủ 4h REM lại tự ngủ, 5h dậy vỗ mông nằm sấp ngủ 7h dậy. Ngày 7 ngủ một mạch từ 7h tối tới 7h20p sáng mới dậy đòi ăn. Các mẹ theo easy mới bắt đầu từ nên kiên trì. E giờ thấy con khóc rên xong ngủ thấy mừng lắm. Lúc đầu chỉ sợ sai ở đâu khổ con thôi. Lên tí lại lên nhóm hỏi các chuyên gia. Mong các mẹ theo easy thành công. Em xin cảm ơn các chị trong POH nhiều ạ”

Mẹ Kem Phạm có nhắn nhủ tới các mẹ về sừ kiên nhẫn: “99% các mẹ mắc lỗi này – thiếu kiên nhẫn. Em phải nhấn mạnh bao nhiêu lần rằng: các mẹ ơi, KIÊN NHẪN LÀ VÀNG. Ngày đầu các mẹ tập con chữ mất bao lâu mà giờ các mẹ cứ đòi con phải biết tự ngủ tốt trong vài ngày, đòi con phải theo easy nhuần nhuyễn trong vài ngày. Khi em khuyên các mẹ hãy thực hiện nút chờ triệt để, câu trả lời em thường thấy là “nhưng em càng chờ thì con càng khóc”, hoặc “em chờ mà con vẫn không hết catnap”,... Hàng loạt những lý do được đưa ra, mẹ nào cũng “NHƯNG” và “NHƯNG”... Có thể bây giờ các mẹ thấy nút chờ gần như vô vọng, càng chờ con càng quấy khóc và tỉnh. NHƯNG, CÁI NHƯNG NÀY CỦA EM LÀ NHƯNG CHÍNH ĐÁNG NÀY. Nhưng các mẹ cứ kiên nhẫn thì sẽ có quả ngọt nhé. Nếu con chưa thức tốt, mỗi ngày kéo cho con một chút, mất vài ngày con vật vã vì không thức được, dần dần con sẽ quen. Nếu con chưa tự ngủ được, mỗi ngày đều chờ đúng thời gian cho phép, thực hiện nhất quán các bước, thì con sẽ tự ngủ được. Riêng về catnap, đừng mơ mộng đến việc chữa. Catnap là vấn đề muôn thuở, việc của các mẹ là triệt để nút chờ + kiên nhẫn + chịu khó hỗ trợ con, thì sẽ có một em bé thiên thần như bạn Kem bây giờ. Các mẹ nghĩ mẹ con e dễ dàng có được thành quả này sao? Không! Quả ngọt này có được là do em đồng hành cùng con suốt 19 tuần con catnap, tương đương khoảng hơn 4 tháng đó.”

Chia sẻ của mẹ Lương Thu Hương, bé Pingu: “Hãy luôn nhớ vì sao mình chọn Easy! Bất cứ khi nào lựa chọn hay đưa ra một quyết định nào đó hãy đặt ra cho mình một mục đích, mục tiêu rõ ràng cụ thể. Đừng vì nghe theo "đứa nào đấy" review hay quá thế là adua a còng mua theo. Hãy vì con của bạn, bản thân bạn và cuộc sống của bạn. Nếu bạn muốn con có nếp sinh hoạt tốt, tự lập tự chủ, có điều kiện phát triển trí não, thể chất, kỹ năng và tinh thần một cách tốt nhất. Bạn muốn mình là một bà mẹ bỉm sữa có dư dả thời gian để làm đẹp, để yêu chồng chăm con, có thời gian cho bạn bè và công việc chứ không phải cả ngày đầu tắt mặt tối, đầu bù tóc rối với ty tỷ vấn đề của con thì bạn có thể lựa chọn Easy! Có mục đích, mục tiêu rõ ràng, mom sẽ có quyết tâm cao độ hơn và sẽ không dễ dàng bỏ cuộc.”

Link fb các mẹ chia sẻ:

Mẹ Kem Phạm: https://www.facebook.com/profile.php?id=100035167278732&ref=br_tf&epa=SEARCH_BOX

Mẹ Thu Hương Lương: https://www.facebook.com/thuhuongluong89

Mẹ Dương Hoài Thu: https://www.facebook.com/hoaithu.duong.10

-----------------

Em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt, mẹ không biết hướng dẫn con tự ngủ bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn bù đầu vì con nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn tự ngủ - POH Easy One. Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

Trong quá trình học, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no ngủ đủ ngay hôm nay cùng: POH EASY ONE nhé!

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo