Có POH EASY ONE mẹ nuôi 10 đứa nữa cũng được!

đăng bởi Tiên Tiên

Ko theo được EASY vì con bị dị ứng??

Con là đứa cực kì khó nuôi do con bị dị ứng sữa nặng (sữa mẹ, đạm bò, đạm đậu, đạm tp...). Thử trên dưới cũng hơn chục loại sữa mới tìm ra được sữa phù hợp với con.

Con chiến đấu cả với sữa khó nuốt mà con chỉ nuốt nổi 60ml/cữ trong vòng 3 ngày hoặc con tiêu chảy liên tục trong hơn 1 tháng nhưng mẹ vẫn nhất định cho con ăn theo cữ và ngủ theo giờ.

 

Nhờ POH áp lịch mà con có ngứa hay khó chịu con vẫn tự ngủ rất tốt và chuyển giấc mượt mà.

- EAT: ngày ăn 4 cữ, mỗi cữ từ 180ml - 280ml ti trong vòng 10-15 phút.

- ACTIVITY: con chơi tự lập rất tốt, có thể tự chơi hết waketime gần 2 tiếng.

- SLEEP: tự ngủ và tự chuyển giấc 100% từ 7w với nhộng và wn trừ những ngày WW. Tự vượt rem sáng từ 12w chỉ sau khi con tự cai ti đêm 1 tuần mà khi ấy con chỉ mới 5kg3. (ngủ từ 7h30 tối đến 7h30 sáng hôm sau)

- YOUR TIME: Mami có thời gian dọn dẹp nhà, nấu ăn và tìm tòi nghiên cứu đồ chơi mới cho con và áp lịch chuẩn cho con để con ăn no và ngủ đủ. Trở thành 1 em bé thiên thần.

Con là đứa bé cực kỳ hư trong tháng. Con chẳng có tuần trăng mật nào và hầu như đêm nào con cũng quấy chị mami của con từ 12h đêm đến 6h sáng khiến bả stress quá trời. 

Tiếp theo là về chị mami của con ạ. Chị mami con mới 23 tuổi thôi ạ, trẻ và non phết. Vậy mà bả phải ăn trọn combo đau đẻ + mổ + stress vì con bị lẫn lộn ngày đêm nên khi mới tìm tòi ra gì mới là đè con ra thí nghiệm.

Thí nghiệm hoài và sai hoài nên bả mới khôn ra được mọi người ạ. Bả ỉ bả tay không bắt cướp do bả chẳng có mua được cuốn sách NCKPCC nào.

Nói thật với mọi người là bả sai toàn tập mà nhờ con răn đe bả quá nên bả mới làm cho ra hồn. Chuyện là vậy nè để con kể cho cô chú và các bạn nghe. Chuyên mục nói xấu con mẹ xin được phép bắt đầu. 

Những sai lầm mà đa số các mẹ mắc phải khi quá thương con nhưng cũng muốn luyện con theo EASY.

- WW5: con cáu gắt khó ngủ, chưa chuyển giấc được thế là bả cứ ngồi canh con vừa há miệng hay uốn éo là lại nhét ti giả. Thế là con tỉnh queo luôn ạ và rồi bả phải ru ngủ lại. Sau 2 ngày ngu thì bắt đầu bả biết sử dụng nút chờ. Con phải nói là từ lúc bả biết cái thằng nút chờ gì ấy là bả mìn vô đối. Con khóc đúng 5p bả mới cho con ti giả. Và nhờ vậy sau 3 ngày con tự ngủ và chuyển giấc mượt 100% tất cả các nap.

- W6-W8: tuần lễ đỉnh điểm của nôn trớ, do con như cái bong bóng lúc nào cũng toàn hơi. Phải nói là hơi là hơi nên lúc nào chị mami vỗ ợ thì con lai ọe vào người bả. Thế là bả lại ngoi lên group hỏi là có được cắt sữa của con không. Các cô chú thấy có vô lý ko cơ chứ và bả được mod Linh bảo là không bao giờ cắt sữa của con. Khôn tập 2 cô chú ạ

- WW12: con biếng ăn vô đối do con bận học kỹ năng mà bả cứ ép con ăn mặc dù lúc nào cho ăn con cũng nghe bả niệm thần chú là không được ép mén ăn x1000 lần. Có vẻ bả làm vậy để trấn an bả thui chứ bả vẫn ép con ăn như thường. Cứ dí bình vào miệng con mặc con giãy khóc. Bả lại bực bội quát lên và thế là con gào khóc mọi người ạ. Xong con bực quá ói ra hết luôn thế là bả tởn từ đấy về sau cứ cầm bình đưa ra trước mặt và hỏi con muốn uống nữa không. Mà bả vẫn chưa chịu dừng lại ở đó, nửa đêm con đang ngủ bả lấy bình cho con ti vậy mà con ti hết mọi người ạ. Xong qua hôm sau ban ngày con giảm ăn còn trầm trọng hơn nên bả tự biết bả sai bả lại để im cho con ngủ. Đến chịu với bà này.

- Ww19: qua đi nhẹ nhàng như không có gì. Chỉ giảm ăn nhẹ và tự cai ti giả. Bây giờ thì toàn mút tay.

Đút kết lại kinh nghiệm của mẹ:

- NÚT CHỜ LÀ CHÂN ÁI

- NIỆM THẦN CHÚ MAKENO CHO REM - không phải mẹ con niệm thần chú đâu mọi người ạ, do bả ngủ mê quá chẳng nghe con khóc đến sáng xem camera lại mới biết.

- KO ĐƯỢC ÉP CON ĂN 

- TÔN TRỌNG VÀ THƯƠNG CON theo cách mà con muốn thay vì bắt con phải theo ý mẹ.

- Mang tiếng là EASY chứ để đạt được thành công là cả một quá trình cố gắng của cả 2 mẹ con.

- Nói không với ăn vặt và bú vặt 

Chốt luận văn, con chấm điểm cho chị mami loại trung bình khá do bả làm lố quá mà thôi con thương nên con tha. Còn bả kiu con lúc nào cũng giỏi trong mắt bả hết nên con thấy không công bằng, con nhờ mấy bạn và cô chú chấm hộ cho con ạ.

Và con thay mặt mẹ con cảm ơn min/mod, và các mẹ bỉm thông thái đã dạy chị mami con nên người nhất là mẹ H của bạn Danny do bạn sinh cùng ngày vs con nên 2 bà mẹ suốt ngày hú hí xem tụi con loạn ntn rồi.

Và cũng nhờ có mn thì chị mami con mới có ý nghĩ sẽ kím cho con thêm 1 đứa em chứ lúc trong tháng bả hùng hổ bảo 1 đứa là cực chết rồi. NEVER AGAIN. Bh thì bả lại bảo "ối giồi, có nuôi 10 đứa luôn cũng được."

Chia sẻ của mẹ Ellie Nguyen - học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo