Tiên không phải học lễ nữa mà phải học EASY

đăng bởi Tiên Tiên

BÀI HỌC ĐẦU ĐỜI CỦA CON GÁI
Con tên: Mai Tuệ Mẫn
Newborn: 3kg6
Hôm nay con 6 tháng tuổi rồi.

Nhớ cái ngày em còn trong bụng, Mẹ đã cùng ba và anh Hai mỗi ngày thai giáo cho Út. Đến ngày Út ra đời cả nhà hạnh phúc vỡ òa. Và bắt dầu hành trình easy cho Út.

Mẹ vô tình thấy trên face hình ảnh một em bé xinh xắn với giọt nước mắt trên má kèm câu nói " Mẹ ơi, cho con một giấc ngủ ngon". Mặc dù lúc đó mẹ đã chuẩn bị rất nhiều kiến thức về easy qua sách và qua mạng, nhưng để có kiến thức đầy đủ và chính xác hơn mẹ đã quyết định mua chương trình easy khi út chưa tròn tháng.

Những tháng ngày đẫm nước mắt của mẹ và út bắt đầu. Trộm vía út của mẹ là đứa bé ngoan, út chỉ ngủ không sâu và catnap liên tục. Mỗi ngày đúng giờ ngủ là út khóc hết nước mắt vì bị mẹ ép ngủ.

Cả ngày cười tươi chỉ đến giờ ngủ là khóc. Ông bà giận hết người vì xót cháu, trách mẹ đủ thứ sao lại để út khóc đến nấc người, người ta thích ngủ lúc nào thì ngủ, lúc nào dậy thì chơi thôi có quấy đâu mà bày đặt easy.

Mẹ tiếp tục lấy động lực từ những bài viết khoe con trên nhóm. Nhìn các bạn cùng trang lứa của Út dần dần tốt nghiệp mẹ thương con khóc hết nước mắt. Tối nào vào giấc đêm út cũng khóc đến lã người. Mỗi lần dỗ út ngủ xong là mẹ phờ người, đẫm mồ hôi dù phòng đang mở máy lạnh.

Đến một buối tối mẹ gồng mình ngồi trong góc tối nghe tiếng khóc của út như mỗi ngày, canh cứ sau 5p tiếng la lớn là mẹ sẽ chạy đến hỗ trợ con ngay, nhưng Út cứ khóc 4p rồi ê a nhỏ dần, sau đó lại la lớn 4p, rồi lại khóc gọi, khóc ê a..mẹ vừa ngồi vừa vừa cầm điện thoại xem giờ, không dám thở luôn. 

Và cứ thế sau 30p tự dưng Út đi vào giấc ngủ với trái Tim đập thình thịch của mẹ. Liên tục nhiều ngày như vậy trôi qua Mẹ và Út cùng vượt bao khủng hoảng.

Rồi một ngày như mọi ngày mẹ chuẩn bị tinh thần vật lộn với út vào giấc thì đột nhiên đặt xuống út ngủ ngon lành. Mẹ mừng rớt nước mắt ngồi thần người ra ta ơn trời, thế là bao công sức và nước mắt của mẹ con mình đã có kết quả. 

Trời ơi cảm giác vui không tả xiết.Từ đó về sau mẹ chỉ còn canh đặt con ngủ sao cho đúng thời gian là ok. Ông bà ngoại khoe cùng làng cuối xóm.

Chuỗi ngày ngọt ngào ấy kéo dài tới tuần 19.
Bão wonderweek bắt đầu, Út dần quên kỹ năng ngủ.

Tuần 19 quật mẹ và Út không thương tiếc, mẹ tơi tả luôn.. Bão kéo dài bất tận và mẹ đã định buông tay. Nhưng nhìn Út vui vẻ sau mỗi giấc ngủ sâu mẹ lại Lên dây cót xắn tay áo lấy lại tinh thần tiếp tục chiến đấu.

Nút chờ bây giờ là 10p không còn là 5p như sơ sinh. Mẹ lại rớt nước mắt bấm thời gian trôi...10p... 15p và sau bao nhiêu cai 10p ấy con đi vào giấc ngủ. Nhưng đã sắp hết giờ ngủ Hic.. Hic..cắn răng cho con ngu vai phút rồi đập dậy.

Sau nhiều ngày như thế Út nhanh chóng lấy lại kỹ năng tự ngủ nhờ vào Nút chờ thần thánh.

Và giờ mẹ và Út đã cũng tốt nghiệp, lết Lên easytwo. Cùng học hỏi Kiến thức để cho bằng chị bằng em. Cả tháng nay mẹ nhận ra Út lớn rồi mấy trò du dỗ ngủ ngày xưa chắc sắp rành hết rồi đang triệu chứng phá nát lịch ngủ của mẹ nên mẹ phải nhanh cho em lên lớp để còn học tiếp nữa chứ.

Kết quả khiêm tốn nhận được sau bao ngày cố gắng của 2 mẹ con là:

Lúc thức út vui vẻ trò chuyện với mọi người.
Nằm chơi tự lập cả tiếng
Thỉnh thoảng thức giấc đêm trầm ngâm ngẫm nghĩ tí xem mẹ và ba ngủ chưa rồi tự ngủ luôn

Mỗi buổi sáng niềm vui của mẹ là chờ Út dậy nhìn Út cười là mẹ vui cả ngày.
Đặc biệt là không phải ru ngủ, đúng giờ bỏ xuống là lật ngủ.
Út của mẹ, mẹ viết vài dòng ngắn ngủn thôi nhưng mẹ xém khóc mấy lần đó, mẹ viết để đánh dấu ngày này sau này cho con đọc lại nhé.

Sau 2 lần nuôi con rút kinh nghiệm:

Nuôi con truyền thống mẹ cực nhiều con quấy khóc liên tục, dỗ ngủ rã cả tay, vừa đặt xuống là mở to mắt như chưa từng ngủ, lúc con khóc chả biết tại sao.

Nuôi con theo easy chịu khó lúc đầu, quan trọng là khi con khóc chỉ cần biết chờ đợi sẽ hiểu được con. Khi thành công thì hạnh phúc vô bờ bến.

Các mẹ hãy nuôi con khoa học đừng nuôi con theo lý trí tội con khổ mẹ
Đúng là hạnh phúc là phải trải qua quá trình chờ đợi. Con đường càng chông gai, kết quả nhận được càng giá trị.

Việc dạy út tự ngủ thành công phải nói là cực kỳ ý nghĩa với mẹ. Mẹ nhận ra cái gì cũng cần kiên nhẫn rồi thành quả sẽ đến, ai cũng cần phải học phải rèn luyện rồi một ngày cảm giác nhận quả ngọt thật tuyệt vời.

Cuộc sống của mẹ ý nghĩa và tự hào hơn từ ngày có Út Phô Mai của mẹ. Cám ơn POH đã Đi cùng 2 mẹ con từ ngày đầu thai giao. Chuẩn bị Lên lớp nào!

Mẹ Cẩm Tú - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo