Hành trình Mẹ luyện ngủ cho Tiểu Bối

đăng bởi

Chia sẻ của mẹ Phan Thuý Quỳnh khi thực hành EASY ONE cho bé Tiểu Bối

Mẹ Phan Thúy Quỳnh hướng dẫn con tự ngủ

Chào các mẹ mình là mẹ Tiểu Bối, tiểu Bối nhà mình đã được 12w5d và đang trong mùa giông bão. Mình tham gia cuộc thi này để chia sẻ với các mẹ về hành trình chinh phục easy và tự ngủ của 2 mẹ con mình đồng thời ủn mông các mẹ đang lạc lối giống mình trước kia và trải lòng về quá trình hái quả ngọt của mình.

Mình lấy chồng ở tuổi 27, tầm này khối bạn con bồng con bế rồi. Tiểu Bối đến với vợ chồng mình là cả 1 bầu trời may mắn vì mình không dễ có con như những người khác. Trong lúc mang bầu mình được tặng 2 cuốn sách về EASY và tự ngủ.

 

 

Với kinh nghiệm bập bõm chăm cháu từng theo easy và tự ngủ thành công, đọc qua sách vở,  mình rất tự tin với việc nuôi con sau này. Nhưng…

Rồi 1 cơ duyên đẹp khi con gái mình sinh đúng ngày sinh nhật của mình, rồi khi sinh con đọng lại trong đầu mình chỉ là dạy con phân biệt ngày đêm và con ăn no thì 3h sau con mới đói. Tiểu Bối có 2 tuần trăng mật ngọt ngào nên mình thấy ổn mà con cứ ăn xong ngủ thì việc gì phải hướng dẫn tự ngủ.

Hết trăng mật, Tiểu Bối thức nhiều hơn, khó ngủ hơn, gào to nhất huyện, mình mới bắt đầu nhận ra con càng ngày càng khó ngủ, chỉ có giấc đêm con ngủ xuyên đêm và dậy ăn 3 lần và ngủ luôn. Bắt đầu chuỗi ngày ám ảnh.

Mỗi khi thức dậy mình không biết làm sao để con ngủ lại, không biết con khóc vì điều gì, biết con gắt ngủ nhưng không biết làm thế nào để con ngủ, dù con ti mẹ và ngủ trên tay mẹ thì đặt xuống là con khóc, ôm con từ 6h-9h tối con vẫn chưa ngủ được, ,con ngậm ti đến dài cả ti ra.

Mình stress đánh con (vào mông) hoặc có lúc ngậm má con (không kìm chế được là cắn rồi) thậm chí sợ tỉnh dậy và ước mình đừng dậy nữa.

Khi con đc 4w tuổi,chị gái tag vô face chị Hachun bài khoe clip các bé tự ngủ, thèm thuồng và em quyết tâm hướng dẫn con tự ngủ và theo easy 1 cách nghiêm túc, sau khi lục tung face chị Hachun lên thì mình bắt đầu thực hành.

Ngày 1: Tối hôm đó mình wd cho con 3h và con khóc đủ 3h, mình vẫn cố gắng và nghĩ mình đang làm đúng.

Ngày 2: Mình xem lại clip tự ngủ và bắt đầu lại, mất khoảng 1h để con vào giấc.

Ngày 3-4-5-6: Mình cũng làm như vậy nhưng con cứ rơi ti giả ra là khóc. Bí quá mình nhắn tin hỏi chị Hachun, chị hỏi mình có xem kĩ clip chưa? Có dùng nút chờ không? Có vỗ ợ không? Và tất nhiên là mình không làm rồi!

Những ngày sau đó mình bấm giờ, 10p wd-10p chờ và mất thêm khoảng 10p hỗ trợ. Dần dần thời gian giảm xuống còn 5p rồi 3p cho đến khi con đc 8w là mất 1 tháng Tiểu Bối ngủ chỉ với quấn.

Nhưng với 1 đứa theo easy nửa mùa như mình thì Tiểu Bối catnap triền miên, đơn giản là vì mình nghĩ con vẫn còn bé lắm, và lại những ngày khủng hoảng, lạc lối. Mình lại mò lên face chị Hachun lục lọi, phát hiện ra easyone mình đã đập heo đất của con để đăng ký (vợ chồng mình mới phá sản ?)

Tham gia POH và EASY ONE mình được khuyên lên easy 3,5 ở mốc 7w4d. Sau 2 ngày kéo wt mình thấy tình trạng không khá khẩm hơn là bao nhiêu, em nhớ có đọc bài của 1 mẹ lên easy4 ở tuần 8 nên em với tâm thế "đằng nào chả catnap" nên em kéo wt cho Tiểu Bối luôn.

Wt 1:50-1:40-1:30-1:30 và catnap bay xa và bay luôn cũng chẳng thấy ww8 ghé thăm, từ 8w đến 12w thi thoảng catnap cho mẹ vui vậy thôi.

Hiện tại cơn bão số 12 đang tung hoành nhà mình, với bà mẹ trải qua 2 mùa ww êm đẹp thì mình hơi sốc nhưng mình vẫn vui vẻ vì mình biết con đang học hành vất vả lắm.

Mình có giới thiệu cho vài người bạn đang mang bầu về easy và tự ngủ bởi với mình đây là lựa chọn đúng đắn nhất của mình.

Trái ngọt mẹ hái: 12w5d con easy4 thuần thục, tự ngủ với quấn, ngủ xuyên đêm dậy ti 1 lần, chơi tự lập và rất thích cười. Chúc các mẹ đã đang và sẽ theo easy có từng giây phút hạnh phúc bên cạnh thiên thần nhỏ.❤️

 

 

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/