Nuôi con thời 4.0

đăng bởi Tiên Tiên

LỄ TỐT NGHIỆP ĐẦU ĐỜI CỦA EM 

Con xin chào cả nhà ạ. Con tên là Nguyễn Hoàng Hải, ở nhà mọi người gọi con là Tin. Đáng lẽ con tốt nghiệp lâu lắm rồi nhưng mẹ con lười lắm, suốt ngày lướt facebook chém gió, con giục mãi mới làm luận văn tốt nghiệp để con được lên lớp Two đấy ạ 

Con là em út trong nhà nên về cách nuôi con cũng như chăm sóc có sự khác biệt rõ rệt so với anh Bon và chị Sushi. Mẹ bảo trước nuôi anh chị toàn theo cảm tính, hễ khóc là nhét ti, ngủ là bế ẵm, hay ti vặt nên có đi đâu làm gì là mẹ phải căn giờ phi ngay về.

Còn đến khi bầu con mẹ vô tình biết đến Easy, mẹ thấy hay nên quyết định mua bộ “ Nuôi con không phải cuộc chiến “ về đọc. Suốt 3 tháng cuối mẹ đọc đọc và đọc, ừ thì đọc xong mẹ thấy ko khó mẹ còn cho rằng : ôi chuyện nhỏ ý mà.

Ai dè đến lúc sinh con xong mới vỡ lẽ. Thấy con ngủ suốt lay ko dậy Ba bảo thôi cứ để con ngủ gọi dậy làm gì, con còn nhỏ mà . Mẹ lại cười trừ cho qua tuần trăng mật rồi tính tiếp.

Nhưng đúng tuần trăng mật con lại bị mọc 2 nốt mụn to đùng dưới hậu môn, bác sĩ bảo con bị rò hậu môn, sẽ sưng tấy và đau lắm, con phải sống chung với lũ đến 3 tuổi mới có thể can thiệp được nếu mụn cứ mọc to lên, giờ con bé quá nên phải chấp nhận việc mụn đó làm con đau và khó chịu.

Nó làm ảnh hưởng đến ăn ngủ nghỉ của con, con khóc suốt, mẹ khủng hoảng và không thể rèn con vào nếp sớm được. Đến 6w mẹ mới chính thức cho con đi bộ đội.

Thời gian đầu con khóc dữ lắm, con không chịu hợp tác. Nhất là những khi phải dùng đến NÚT CHỜ. Bà nội cứ nghe tiếng con khóc là lại hỏi mẹ xem được mấy phút rồi đã vào bế con được chưa ???

Rồi thêm ww8, con catnap các giấc, ăn giảm mà còn nhiều lần mới hết. Lúc đó, mẹ thấy rối lắm, vì giữa sách vở và thực hành khác nhau hoàn toàn. Mẹ vào group lội ngược dòng và đọc xem mẹ cần làm gì, cuối cùng mẹ hiểu rằng mẹ cần phải đồng hành cùng con để vượt qua thử thách đầu tiên đó.

Ww8 chưa qua w12 đã tới, con cũng đang ngủ rồi tỉnh dậy đòi chơi, ăn giảm tụt dốc không phanh. Con còn bỏ ti giả nữa chứ, thay vào con thích món mút tay hơn. Nhưng may sao thời gian khủng hoảng đó không kéo dài như ww8.

Mẹ thấy nhẹ nhàng hơn ko như áp lực nữa, mẹ vẫn áp triệt để nút chờ và thấy con hợp tác hơn, dường như con hiểu mẹ cương quyết lắm, mẹ thà để con khóc cứ nhất định ko chịu bế con.

Mẹ vẫn lựa tính con chiều theo ý con nhưng dĩ nhiên mẹ ko lạc lối con ạ, vẫn nề nếp đâu ra đó, bởi mẹ biết rằng có gian nan mới có quả ngọt!

Rồi khoảng thời gian yên bình nhất đã đến, nhẹ nhàng và êm đềm biết bao. Con cứ dậy ăn - chơi - rồi ngủ, mẹ tha hồ lượn phố shopping, đưa anh chị đi siêu thị, tối cafe xem phim với ba. Còn con, con ngoan con nề nếp nhất nhà.

Mẹ có muốn đưa con đi dạo phố, hít hà mùi hoa sữa cũng đâu có được, con bận ngủ từ 19h30 tối rồi. Con ngủ đã, mọi thứ khác... tính sau mẹ nhé.

Và rồi ww19 đã đến, con catnap giấc ngày vài bữa thôi, đêm ít quấy nhưng có rem sáng nhẹ. Ăn thì giảm nhìu hẳn, mẹ thấy buồn ghê gớm nhưng phải tự an ủi bản thân mình.

Tầm này con biết hóng, mẹ cố ép con ăn thêm chút xíu, con không chịu cương quyết đẩy bình ra cắn chặt miệng lại. Đấy gớm không, không ăn thì thôi mẹ ăn hết . Mẹ ăn cho có sữa cho con chứ nhở, mẹ đừng sợ béo, mẹ của con lúc nào cũng xênh nhất mà!

Đấy tuổi ấu thơ của con đó ạ. Theo mẹ con nhận xét thì khá ngoan và biết nghe lời. Mẹ bảo Easy cho mẹ cái nhìn toàn diện hơn về cách nuôi con, Easy giúp mẹ trở thành người mẹ hiện đại, Easy giúp mẹ có thời gian chăm lo cho gia đình và bản thân hơn. Sau đây mẹ con xin tổng kết là quá trình tu luyện thành công cho con :

Con theo Easy từ 6w
10w con tự ngủ và chuyển giấc 95% với quấn, ti giả và wn
13w con biết lật thành thạo
Con ăn 230ml/ cữ , ngày 4 cữ
Hiện tại con đang theo lịch 2-2-2-2,5
Con cai ti đêm 16w ( đáng lẽ con cai sớm hơn nhưng mẹ cứ sợ con đói nên cho con ăn thêm ạ ) . Trộm vía con cai dễ lắm luôn ????
Ngủ xuyên đêm từ 19h30 đến 7h sáng, chỉ ọ ẹ trở mình
Con rất tự lập chơi nữa
Sở thích của con : Ăn- ngủ - cười và nhìn anh chị chơi ầm nhà ạ ^^

Mẹ con xin chân thành cám ơn các Min/ mod POH, cô Nhị Phạm đã luôn đồng hành và hỗ trợ mẹ con con trong thời gian vừa qua.

Mẹ con xin cám ơn ông bà nội ngoại 2 bên, đặc biệt cám ơn gia đình bé nhỏ nơi có anh bạn cùng giường luôn bên cạnh ủng hộ cùng 2 thiên thần bé nhỏ cực yêu thương em.

Không Có Việc Gì Khó Chỉ Sợ Lòng Không Bền. Chúc cho các mẹ đã, đang và sắp chinh phục Easy hãy cố gắng lên, mọi thứ đều trong tầm tay, không thử sao biết ta làm được hay không?

Quả ngọt ở phía trước, hãy vươn tay và hái chúng. Chân trời nuôi con hiện đại thời 4.0 đang ở phía trước, tự tin lên hỡi các bà mẹ bỉm sữa ơiiii

Mẹ con con xin phép tốt nghiệp và lên lớp Two đâyyyy...

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với các em bé dưới 19 tuần, POH hỗ trợ mẹ giúp con ăn no, ngủ đủ khoa học bằng cách xây dựng khóa học POH EASY ONE:

  • Cá nhân hóa theo ngày tuổi của bé
  • Tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ Giảng viên và Bác sĩ Chuyên khoa I - Lê Thị Thu Phương

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay hôm nay cùng POH Easy One

 

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học “cá nhân hóa theo ngày tuổi” khác phù hợp với con bạn:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo