Tốt nghiệp EASY ONE ngày bão

đăng bởi Tiên Tiên

BÀI BÁO CÁO TỐT NGHIỆP ĐẦU ĐỜI

(Bài tốt nghiệp làm từ 1 tháng trước, khi bé Lily đang trong những ngày nắng đẹp sau bão ww19. Còn hiện tại con đang bị bão ww26 quật. Mẹ con đăng lại trên đây để lưu lại 1 cột mốc quan trọng của con).

Chào cả nhà, con là Lily hiện được 23w. Không biết có ai tốt nghiệp muộn như con không nữa. Mẹ con tranh thủ mấy ngày nắng đẹp viết báo cáo tốt nghiệp ngay không mấy hôm nữa bão ww26 quật lại đúp mất.

 

Mẹ con biết và tìm hiểu về EASY lâu lắm rồi, từ lúc mới mang bầu con luôn. Mẹ đọc nghiền ngẫm nguyên bộ NCKPLCC rồi cả Baby whisperer, Happiest baby on the block bản gốc luôn.

Mẹ thuộc làu làu trình tự EASY, 4S 5S vanh vách. Mẹ tự tin lắm, quả này nuôi con dễ như ăn cháo, khéo tư vấn dỗ trẻ sơ sinh cả bệnh viện luôn.

Cơ mà đời không như là mơ. Thực tế và lý thuyết cách nhau ngàn dặm. Con có 1 tuần trăng mật ngon nghẻ, ăn ngủ chuẩn E3. Hết tuần trăng, con bắt đầu chuệch choạc, mất nếp.

Mẹ thì bắt đầu hoang mang. Vì nuôi con theo EASY, mẹ phải theo dõi từng bữa ăn giấc ngủ của con rồi còn hút sữa, quay cuồng ngày đêm khiến mẹ stress tới nỗi tuần thứ 2 sau sinh đã về cân nặng thời con gái. Chả biết nên vui hay buồn.

Thấm thoắt thời gian qua đi, con lớn dần và mẹ con cũng rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, được sự tư vấn của các min mod giảng viên và các bạn học trong lớp E1. Sau khi trải qua tháng khủng hoảng ww19 bão táp, con cũng có được những thành tích như sau:

E - EAT - Ăn:
Con không ăn giỏi bằng các bạn khác đâu, con chỉ ăn nhỏ nhẻ ngày 4 bình trung bình 180ml, được cái ăn gọn ghẽ bữa nào ra bữa đó.

A - ACTIVITY - Chơi
- Con biết lật sấp từ 12w và sấp ngửa thành thạo từ 18w
- Con có thể chơi tự lập với treo nôi, sách vải, gặm nướu và người bạn thân thiết chú đom đóm Freddie tới 30-45’. Mẹ con được rảnh tay hút sữa, dọn dẹp nhà cửa. Con được tự do khám phá phát triển giác quan.

S - SLEEP - Ngủ:
- Tự ngủ 100% các giấc từ 9w không cần bế ru, không cần wind down luôn. Đến giờ ngủ chỉ cần mặc nhộng, ngậm ti giả, nghe wn là con ngất trong 1 nốt nhạc.
- Chuyển giấc 70-80% do con vẫn còn đang tập ngủ trong tư thế sấp
- Ngủ xuyên đêm từ 7pm-7am mà ko cần dậy ăn. Tuy nhiên vẫn còn REM nhẹ lúc 5am, mẹ con ham ngủ nên vẫn hỗ trợ ti giả để con ngủ lại. Mẹ con sẽ cố gắng rèn để con tự mình vượt được REM.

Y - YOUR TIME - thời gian của mẹ
Vì 7pm con đã lên chuồng nên mẹ có thời gian đi chơi, xem phim, đọc sách, xả stress sau 1 ngày chăm con mệt mỏi.

Nếu ai hỏi chăm con theo EASY có mệt không, thì câu trả lời vẫn là có. Ai nuôi con mọn mà không vất vả chứ.

Nhưng theo EASY mẹ hiểu con hơn, biết con cần gì và mẹ phải làm gì trong các tình huống mà không cần quá hoang mang tự mò mẫm hướng đi. Con được sinh hoạt theo trình tự khoa học, được ăn no ngủ đủ và tự lập.

Cuối bài báo cáo mẹ con con xin được cảm ơn các giảng viên và bạn học trong lớp Easy One đã tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho mẹ con con hoàn thành khoá học. Mong rằng con sẽ học tốt lớp Easy Two để ăn cả thế giới!

Mẹ Thiên Thu - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo