Tốt nghiệp EASY ONE ngày bão

đăng bởi Tiên Tiên

Bài tốt nghiệp POH Easy One của mẹ Thiên Thư.

BÀI BÁO CÁO TỐT NGHIỆP ĐẦU ĐỜI

(Bài tốt nghiệp làm từ 1 tháng trước, khi bé Lily đang trong những ngày nắng đẹp sau bão ww19. Còn hiện tại con đang bị bão ww26 quật. Mẹ con đăng lại trên đây để lưu lại 1 cột mốc quan trọng của con).

Chào cả nhà, con là Lily hiện được 23w. Không biết có ai tốt nghiệp muộn như con không nữa. Mẹ con tranh thủ mấy ngày nắng đẹp viết báo cáo tốt nghiệp ngay không mấy hôm nữa bão ww26 quật lại đúp mất.

 

Mẹ con biết và tìm hiểu về EASY lâu lắm rồi, từ lúc mới mang bầu con luôn. Mẹ đọc nghiền ngẫm nguyên bộ NCKPLCC rồi cả Baby whisperer, Happiest baby on the block bản gốc luôn.

Mẹ thuộc làu làu trình tự EASY, 4S 5S vanh vách. Mẹ tự tin lắm, quả này nuôi con dễ như ăn cháo, khéo tư vấn dỗ trẻ sơ sinh cả bệnh viện luôn.

Cơ mà đời không như là mơ. Thực tế và lý thuyết cách nhau ngàn dặm. Con có 1 tuần trăng mật ngon nghẻ, ăn ngủ chuẩn E3. Hết tuần trăng, con bắt đầu chuệch choạc, mất nếp.

Mẹ thì bắt đầu hoang mang. Vì nuôi con theo EASY, mẹ phải theo dõi từng bữa ăn giấc ngủ của con rồi còn hút sữa, quay cuồng ngày đêm khiến mẹ stress tới nỗi tuần thứ 2 sau sinh đã về cân nặng thời con gái. Chả biết nên vui hay buồn.

Thấm thoắt thời gian qua đi, con lớn dần và mẹ con cũng rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, được sự tư vấn của các min mod giảng viên và các bạn học trong lớp E1. Sau khi trải qua tháng khủng hoảng ww19 bão táp, con cũng có được những thành tích như sau:

E - EAT - Ăn:
Con không ăn giỏi bằng các bạn khác đâu, con chỉ ăn nhỏ nhẻ ngày 4 bình trung bình 180ml, được cái ăn gọn ghẽ bữa nào ra bữa đó.

A - ACTIVITY - Chơi
- Con biết lật sấp từ 12w và sấp ngửa thành thạo từ 18w
- Con có thể chơi tự lập với treo nôi, sách vải, gặm nướu và người bạn thân thiết chú đom đóm Freddie tới 30-45’. Mẹ con được rảnh tay hút sữa, dọn dẹp nhà cửa. Con được tự do khám phá phát triển giác quan.

S - SLEEP - Ngủ:
- Tự ngủ 100% các giấc từ 9w không cần bế ru, không cần wind down luôn. Đến giờ ngủ chỉ cần mặc nhộng, ngậm ti giả, nghe wn là con ngất trong 1 nốt nhạc.
- Chuyển giấc 70-80% do con vẫn còn đang tập ngủ trong tư thế sấp
- Ngủ xuyên đêm từ 7pm-7am mà ko cần dậy ăn. Tuy nhiên vẫn còn REM nhẹ lúc 5am, mẹ con ham ngủ nên vẫn hỗ trợ ti giả để con ngủ lại. Mẹ con sẽ cố gắng rèn để con tự mình vượt được REM.

Y - YOUR TIME - thời gian của mẹ
Vì 7pm con đã lên chuồng nên mẹ có thời gian đi chơi, xem phim, đọc sách, xả stress sau 1 ngày chăm con mệt mỏi.

Nếu ai hỏi chăm con theo EASY có mệt không, thì câu trả lời vẫn là có. Ai nuôi con mọn mà không vất vả chứ.

Nhưng theo EASY mẹ hiểu con hơn, biết con cần gì và mẹ phải làm gì trong các tình huống mà không cần quá hoang mang tự mò mẫm hướng đi. Con được sinh hoạt theo trình tự khoa học, được ăn no ngủ đủ và tự lập.

Cuối bài báo cáo mẹ con con xin được cảm ơn các giảng viên và bạn học trong lớp Easy One đã tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho mẹ con con hoàn thành khoá học. Mong rằng con sẽ học tốt lớp Easy Two để ăn cả thế giới!

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé.

POH EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/
Bình luận