EASY - Dễ mà không dễ

đăng bởi

Gửi con trai Sandwich yêu dấu của mẹ!

Mẹ viết luận văn này với mục đích như viết một lá thư làm kỉ niệm cho con, cảm tưởng về hành trình 22 tuần trải qua cùng con. Sau này khi con biết đọc và hiểu chuyện hơn, không biết suy nghĩ của con về lá thư này sẽ như thế nào nhỉ ?

 

Mọi người có thấy thông điệp trên áo con không? Eat - Play - Sleep - Repeat chứ không được đảo lộn nha 

<3 Trước giờ mẹ chỉ mê đọc truyện, không mê đọc sách chút nào. Vậy mà đến khi mang thai con, mẹ đã mua rất nhiều sách về mang thai và nuôi con để nghiền ngẫm. Và thế là mẹ đã đọc sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến, rồi biết đến fanpage POH, hiểu được vấn đề nuôi con không phải là một điều dễ dàng. Mẹ ước ao mình sẽ là một người mẹ thật tốt, thật khoa học, mong muốn đem đến cho con những điều tốt nhất. Thế rồi con đến với mẹ vào một hôm đẹp trời, mẹ đang ngủ ngon thì thình lình.... vỡ ối ở cuối tuần thứ 35. Con ra đời chỉ nặng 2kg2,trông nhỏ xíu thấy thương vô cùng.

Trong 2 tuần trăng mật tung tăng ngắm con ngủ, mẹ đăng kí ngay khoá học, tàu ngầm trong group xem cách chị em nuôi con thế nào. Và mẹ thấy biết bao vấn đề mà tương lai mẹ sẽ gặp phải, thật không dễ chút nào. Mẹ áp dụng EASY cho con ngay khi ở viện về, tập vỗ ợ hơi, tập quấn chũn cho con ngủ, tắt đèn cho con vào giấc đêm sớm mặc kệ ông bà ngoại nói thế nào. Mẹ tự chủ khi nuôi con, không phụ thuộc vào ai cả. Và theo ngày tháng, mẹ bắt đầu hiểu con hơn, hiểu con đang cần gì khi con đi theo nếp sinh hoạt đều đặn.

❤️Rồi các cơn bão của tuần khủng hoảng cũng đến, con cho mẹ ăn hành tới tấp. Nhưng mẹ chẳng sợ lắm các cơn bão này, vì mẹ biết rồi bão sẽ tan thôi, bước qua bão con sẽ thay đổi, linh hoạt hơn, phát triển hơn.

❤️Điều mẹ SỢ NHẤT chính là khi con khóc mà mẹ không biết con đang cần gì. Mẹ nhớ có một lần nhờ ông bà trông con 2 ngày để mẹ có thời gian ngủ lại sức. Và trong 2 ngày đó khi mẹ khó can thiệp vào quá trình ăn ngủ của con, con khóc mà mẹ cảm thấy vô cùng bối rối không biết vì sao, mẹ mờ mịt và mẹ cảm thấy sợ cảm giác đó. Từ đó, mẹ lại càng quyết tâm tạo cho con nếp ăn ngủ khoa học, có giờ giấc, quy trình theo EASY phù hợp với con.

Để mẹ nói con nghe khi cho con theo phương pháp EASY, tham gia group EASY ONE mẹ đã có được những gì?

***VỀ MẸ:

- LƯỢNG KIẾN THỨC TO LỚN giúp mẹ bình tĩnh hơn trong quá trình làm mẹ của con. Khi con nấc cục chẳng hạn, không sao, con sẽ tự hết và mẹ biết con không khó chịu như người lớn nấc cục đâu. Con ngủ được 30’ là khóc lóc, không phải con muốn dậy đâu mà do con chưa chuyển giấc được thôi, để mẹ hỗ trợ con ngủ tiếp nhé

- SỰ BÌNH TĨNH VÀ KIÊN NHẪN. Mẹ nghĩ đây là 2 đức tính rất quan trọng khi học làm mẹ đó nha. Chẳng hạn khi con khác mọi ngày, mẹ sẽ bình tĩnh lên group kiếm các bài cũ xem có bạn nhỏ nào biểu hiện giống con không, à thì ra mùa bão của con đang tới, chuẩn bị tinh thần ứng chiến thôi. Bây giờ thì con đang bỏ bú bình đây này, mẹ bình tĩnh quan sát con thêm 2 ngày nữa nhé, biết đâu do con đi chích ngừa về khó ở thôi mà.

Mẹ nếm đủ sự kiên nhẫn khi giúp con ngủ hết nap, vật vờ ngồi hàng giờ giữ ti giả cho con ngon giấc. Đôi khi mẹ mệt mỏi khi con khóc chuyển giấc, chỉ muốn cho con ti mẹ ngủ cho nhanh, lúc đó mẹ tự nhủ: “thôi mẹ cố gắng một lần này nữa thôi, tiếp tục nào”, ấy vậy mà mẹ đã theo được đến bây giờ. Theo EASY thật không dễ đâu con nhé.

- ĐƯỢC SỰ ĐỘNG VIÊN TỪ CÁC MẸ kiểu như mẹ nào cũng mệt như mình. Mặc dù mẹ của con chưa bao giờ đăng bài hỏi các cô, bởi may mắn thay con là một em bé bài bản, mẹ chỉ cần search trong group sẽ thấy rất nhiều trường hợp giống với con, mẹ chỉ cần áp dụng theo lời khuyên của các cô mà thôi. Mẹ không cô đơn trong quá trình nuôi con ( vì ở xung quanh có bé nào được nuôi giống con đâu).

- Có giờ nghỉ ngơi vào buổi tối, tâm tình với ba con, đi xem film vì con đã lên cũi lúc 7h rồi.

**VỀ CON:

- Con tự ngủ 100% ở tuần thứ 8, chỉ cần đặt con vào quấn, bật white noise và cứ thế con vít thẳng. Cái này không phải bé nào cũng may mắn được như con đâu nhé, mấy bạn khác đều phải ẵm ru hay ti mới ngủ, con thì cứ phà phà như trong clip thôi.

- Ngủ xuyên đêm từ tuần 13. Con có trọn một giấc ngủ ngon. Sáng mở mắt là chào mẹ bằng nụ cười thật tươi. 

- Con không quấy khóc mà không rõ lí do. Bởi con có một lịch sinh hoạt ổn định.

- Hơn hết mẹ hiểu con đang cần gì. Ví như bà ngoại hỏi sao em khó chịu vậy con? Cháu buồn ngủ đó mẹ ơi! - Mắt nó tháo láo thế sao mà buồn ngủ được ? Và 3’ lên cũi thì sập nguồn :))

Nếu như hỏi khi áp dụng EASY, điều khó khăn nhất trong quá trình nuôi con là gì thì chính là catnap và kéo waketime. Có lẽ con là một cậu bé ham ngủ chăng khi app nhắc con lên E4 từ 6 tuần trước thì mẹ vẫn đang vật vờ kéo con lên E3.15.

Khi con người ta đang vật lộn với các biến thể thì con vẫn đang ung dung ăn ngon, ngủ ngon ở E4. Bởi mỗi bé là một cá thể khác nhau, các mẹ nên linh động theo con chứ đừng cứng nhắc quá nhé.

Giờ đây con đã 23 tuần, sắp bước tới giai đoạn ăn dặm rồi. Sau cơn bão cấp 19 thì giờ đây con vẫn ngủ ngoan, catnap đã giảm hẳn từ tuần 16. Ông bà đi đâu cũng khen trộm vía sao con dễ ngủ thế, nuôi em bé mà có khi hàng xóm không biết trong nhà có em bé luôn ấy chứ. Nhưng đâu ai biết để có được ngày hôm nay, mẹ và con đã nổ lực như thế nào Sandwich của mẹ nhỉ.

Mẹ cảm ơn các mod, cảm ơn sự nhiệt tình của các mẹ trong group EASY ONE rất nhiều! Dù chưa bao giờ hỏi nhưng mỗi câu trả lời của các mẹ trong mỗi bài mà em có thêm rất nhiều kiến thức. Cảm ơn mẹ Hachun Lyonnet đã tạo ra nhộng chũn cho con giấc ngủ ngon lành.

Đặc biệt cảm ơn ba của con đã luôn ủng hộ, động viên và đồng hành cùng mẹ trong quá trình rèn luyện với con <3

P/s: Mọi người có thấy thông điệp trên áo con không? Eat - Play - Sleep - Repeat chứ không được đảo lộn nha.

***Nếu ai đọc không hiểu em đang viết cái gì thì đây là bài viết tốt nghiệp khóa học về cách nuôi con theo nếp sinh hoạt bài bản, cách cho con tự ngủ mà không ầu ơ nhen, ahihi

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/