EM BÉ EASY - TỰ NGỦ VÌ CÓ CHỊ MẸ QUÁ LƯỜI

đăng bởi Tiên Tiên

Thơm là mẹ mình. Thơm đẹp, nhưng lười. Lười chảy thây luôn ấy. Để mình kể cho quý zị nghe không lại bảo mình trẻ con nói điêu 

Những ngày đầu mới gặp nhau Thơm chăm lắm. Thơm cưng mình như nâng trứng, bế suốt ngày được. Khóc cái là vác lên dỗ các kiểu. Mình được đà cưng chiều, ra sức gào thét.

Ngày nào cũng thế, cứ đến giờ là mình khóc cỡ 3 tiếng thôi chứ mấy. Ngủ thì tầm tiếng dậy ăn lần thôi, Thơm đặt lưng tí là mình gọi dậy chơi cho vui.

Mình không ngủ Thơm còn ru mình đàng hoàng, xong có lần mình được bế ngủ mấy tiếng cho qua cơn khóc. Lúc ấy mình thích làm gì thì làm, ăn chơi ngủ nghỉ khóc cười Thơm phải theo mình hết. Sướng thôi rồi 

Hơn một tháng liên tiếp như thế Thơm mệt, xong cáu. Bác Ngọc Anh bảo Thơm cho mình theo EASY đi. Mình cũng nghĩ Thơm đọc tài liệu cho vui thôi, ai ngờ lần này Thơm quyết tâm cho mình vào khuôn khổ, khéo còn quyết tâm hơn cả thi đại học chứ chẳng đùa.

Thơm đọc hết tài liệu liên quan đến EASY liên tục mấy ngày, rảnh cái là đọc. 7w mình bắt đầu đi bộ đội, chấm dứt chuỗi ngày ăn chơi ngủ nghỉ gào khóc tự do.

Thơm lên thời gian biểu cho mình, tập mọi thứ theo giờ. Ngủ dậy là ăn, ăn xong chơi, chơi đủ giờ mới được đi ngủ. Khổ lắm, có hôm đang chơi vui thì bắt đi ngủ, có khi đang ngủ ngon thì bị gọi dậy.

Thơm ki bo với mình từng phút một, đúng giờ mới được ngủ dù mình díp con mắt bên trái, sập con mắt bên phải rồi. Bực ghê luôn cơ.

Có lần Thơm ru mình ngủ mình buồn cười quá lỡ nhếch mép cái, Thơm bảo cười đểu Thơm, xong Thơm giận. Thơm đẹp, mà thù dai. Lỡ cười có phát mà quyết tâm không ru nữa.

Mình biết mình dại rồi mà không cứu vãn nổi. Đến giờ ngủ là Thơm cho mình mặc trang phục dạ hội mà thiên hạ gọi là quấn/nhộng đó, mở âm nhạc gì xì xèo ấy, vác lên vỗ vài phát, quẳng thẳng vào cũi, hôn chúc ngủ ngon xong lạnh lùng đi mất, mặc kệ mình có ngủ hay không.

Thơm không cho mình ngậm ti để ngủ như ngày trước nữa. Mình làm mình làm mẩy không ngủ, khóc xem Thơm có ý kiến gì không, ai ngờ Thơm kệ mình. Thơm thay đổi rồi, không phải là Thơm của ngày chúng mình mới gặp nhau nữa.

Thơm tệ lắm, biết thế nên mình phải nhắm mắt ngủ cho lành, chứ không nghe Thơm giận mình chỉ thiệt thôi. Lắm khi đang ngủ giật mình tỉnh giấc, mình gọi mà Thơm như điếc ấy, cứ mặc kệ mình, một lúc sau Thơm mới vào bố thí cho mình cái ti giả rồi ngúng nguẩy đi mất hút.

Thế là mình lại phải nhắm mắt ngủ. Chưa hết đâu, mình ngủ đủ giờ theo ý Thơm rồi, mình dậy Thơm còn bảo chờ Thơm tí, Thơm sẽ chơi trò mất tích một lúc.

Lúc Thơm vào đón mình còn phải nở nụ cười nịnh nọt không Thơm cho mình nhịn mất. Có ai làm mẹ tệ như Thơm không hả giời???

Còn nữa, có hôm đang chơi vui Thơm cho mình đi ngủ. Mình đã quyết phản kháng không ngủ rồi mà cái quấn/nhộng thần thánh quá, mặc phát buồn ngủ luôn. Thế là chưa kịp đếm cừu đã ngủ rồi. Mình bực mình quá vì không đấu tranh đến cùng làm Thơm lại càng được đà bắt mình theo ý Thơm. Bực, quá bực.

Độ lười của Thơm tăng dần theo thời gian. Ngủ không thèm ru hời gì mình cho xong ấy vậy mà lúc mình ngủ dậy, ăn no xong cũng không thèm bế mình. Thơm bảo mình nằm đấy chơi đi, xong Thơm biến mất như một cơn gió.

Mình biết thừa Thơm đang bận chém gió với chiến hữu nên mình biết thân biết phận tự chơi 1 mình vậy. Thơm tệ, quá tệ.

Lười một mình chưa đủ Thơm còn rủ đồng bọn. Thơm nhăm nhe khuyên các mẹ, các dì sắp sinh của mình cho các em theo EASY. Nghĩ mà thương đám em nhỏ dại, mình còn được tự do 7w, chúng nó có khả năng không có ngày nào vi vu.

Ở trong ngôi nhà có bà bô lười đã đành, lại được ông bô học theo tính lười của vợ khiến mình rầu lòng hết sức. Mình cũng định bỏ nhà đi mấy lần vì bực mà Thơm bảo ra ngoài cám không có mà ăn đâu chứ nói gì tới sữa.

Mình sợ quá lặng thầm ở lại. Đúng là cái miệng làm khổ cái thân. Có lần mình buồn đời không ăn, Thơm đem luôn bình sữa đi đắp mặt làm mình đói rã họng, lần sau không dám bỏ ăn nữa. Không đùa với Thơm được.

Thơm lười lắm, chỉ thích ngủ thôi nên 11w đã cai ti đêm cho mình để ngủ cho sướng con mắt. Đêm mình cũng lục xục đấy, nằm lâu mỏi người chứ, vặn mình có mấy cái làm Thơm tỉnh giấc thế là 13w cho mình ngủ riêng phòng luôn. Khổ tâm hết sức.

Biết Thơm tệ thế mình cũng giận lắm. Khổ nỗi mình đẹp zai nhưng ưa nịnh. Mình sinh hoạt theo giờ giấc của Thơm đưa ra Thơm sẽ khen mình ngoan, trước khi đi ngủ còn hôn trán rồi nói yêu mình. Đúng là vẽ chuyện, nhưng mật ngọt chết ruồi. Mình lại bị Thơm lừa rồi.

Thơm ít khoe mình với mọi người vì cứ khoe xong y rằng mình dở quẻ, Thơm hãi. Suốt ngày chê mình học dốt, mãi không tốt nghiệp E1 ( tự ngủ) thế mà mình 14w đã tìm tài liệu E2 ( ăn dặm) cho mình.

Thơm lười mình đã biết từ lâu, ấy vậy mà độ lười của Thơm lại lên lever mới. Thơm bảo mình ăn dặm sẽ phải tự bốc thức ăn mà bỏ vào miệng chứ Thơm không đút cho mình ăn ( nghe đồn đây là phương pháp ăn dặm bé chỉ huy).

Không biết phương pháp này là thần thánh phương nào đến mà nghe vẻ hợp với độ lười của Thơm quá. Mình chỉ mới nghĩ về tương lai thôi mà thấy sao tăm tối. Đắng, à mà thôi.

Chưa ra quân đợt 1 đã bị đăng ký đi bộ đội đợt 2. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nhờ có EASY mà Thơm học được đủ thứ trên đời, Thơm hiểu mình và không hoảng mỗi khi mình khóc hay khó ở, Thơm tự tin làm mẹ.

Còn mình, được ăn no, ngủ đủ, chơi tự lập vui nên luôn là đứa trẻ vui vẻ, hạnh phúc. Một thói quen sinh hoạt khoa học làm mình như đồng hồ báo thức ( ông bô mình bảo thế), đúng boong giờ là ăn chơi ngủ nghỉ, đến mình còn thấy phục mình.

Trừ những tuần khủng hoảng mình hâm dở phá nếp ra thì mọi ngày mình cứ bị ngoan ý. Ai cũng khen mình, mình thích 

Dù Thơm lười và tệ thế nhưng mình vẫn yêu Thơm nhất nhất đời. Vì Thơm phát xít với mình mình mới đẳng cấp như giờ nè.

Thôi giờ nói phét của mình đến đây là hết rồi, tạm biệt quý zị mình đi ngủ đây. Hi vọng những gì mình bịa ra sẽ làm cho quý zị vui. Bái bai ahihiiii 

---------------------------
Khủng hoảng 19 đã qua, khủng hoảng 26 sắp tới nên mẹ cho con tốt nghiệp khẩn trương. Trước khi khoe con với cả làng, mẹ con phải xin phép con cho mẹ bốc phét tí không là sẽ ăn hành sấp mặt ngay

24w đồng hành cùng con bản thân mẹ có nhiều trải nghiệm thực sự. Nếu không cho con vào nếp EASY thì không biết mẹ còn stress đến mức nào nữa.

Con từ 1 em bé ăn chơi ngủ nghỉ loạn xì ngậu, khóc lóc không dỗ được biến thành em bé nề nếp. Tuy chưa chuẩn hoàn toàn theo kỳ vọng của mẹ nhưng với mẹ con được như giờ là quá giỏi rồi, mẹ tự hào về con. Và cho con tốt nghiệp loại trung bình

Thành quả của con tuy còn kém xa các bạn nhưng con cũng xin mạn phép khoe tí:

7w bắt đầu đi bộ đội, 8w tự ngủ hoàn toàn, 11w cai ti đêm, 14w vượt Rem ngoạn mục, ngủ xuyên màn đêm. Đang sinh hoạt theo lịch biến thể 2 - 2.5 - 4 khá mượt.

Ăn: Ngày 4 bình, sương sương 270ml/bình. Mỗi bữa ăn là niềm vui, nhìn bình sữa mắt sáng như sao ????????????

Ngủ: Tự ngủ 100% với nhộng, wn, ty giả. Chuyển giấc 99,999%, vào khủng hoảng thi thoảng cần mẹ hỗ trợ. Ngày 2 giấc, đêm xuyên màn đêm từ 18h15 đến 6h15, có hôm mẹ ham ngủ 6h30 mới đón con ra. Mẹ ngủ theo con cả ngày lẫn đêm, ngủ nhiều hơn thời còn son 

Chơi: Ngủ dậy tự chơi trong cũi 30 phút, ăn xong tự chơi khoảng 60 - 90 phút, hôm nào vui vui con chơi đến giờ đi ngủ. Mẹ đủng đỉnh ăn chơi, chém gió, dọn dẹp nhà cửa.

Thành quả của mẹ cũng không hè kém cạnh con. Mẹ không bị lúng túng khi con khóc, hay tự dưng con lại trái tính đổi nết. Mẹ tự tin về cách nuôi con, hiểu được những lời khuyên của mọi người lời nào nghe, lời nào không.

Mẹ chủ động sắp xếp thời gian, đi đâu cũng yên tâm vì con đã sinh hoạt theo thời khóa biểu rồi. Mẹ biết được vô vàn kiến thức nuôi con bổ ích, thêm được nhiều bạn mới cùng chí hướng.

Để có được quả ngọt như hôm nay, mẹ con con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bác Đào Ngọc Anh, người đã dẫn mẹ con vào con đường EASY và trở thành bà mẹ lười chẩy thây ra như bây giờ.

Cảm ơn ba Tin đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng phương pháp mẹ chọn cho con. Cảm ơn các ad, min, mod luôn nhiệt tình trả lời các thắc mắc của em trong quá trình thực hành nuôi dạy con.

Cảm ơn chị Phan Thuý Quỳnh mẹ Bối Bối, c Giáng Hương Lê Hoàng mẹ Bingsu đã quá nhiệt tình dẫn dắt em từ những ngày đầu, không có hai chị chắc chắn sẽ không có em bé EASY như hôm nay.

Cảm ơn các mẹ trong hội EASY của Ỉn Con ( Mẹ Simba, mẹ Thỏ, mẹ Bánh Bao, mẹ Sóc, mẹ Misa, mẹ Khoai, mẹ Xâu...) và các mẹ EASY ONE đã luôn đồng hành cùng nhau, tuy không quen biết nhưng cực cực nhiệt tình gỡ rối cho nhau và chém gió xuyên màn hình để ngày nào mẹ con cũng mò zô group như phản xạ có điều kiện.

Các mẹ ạ, nuôi con theo cách nào con cũng sẽ lớn, nhưng hãy chọn cách mẹ cảm thấy tốt cho con nhất vì con cũng chỉ lớn có 1 lần thôi. KIÊN TRÌ, NHẪN NẠI và TIN TƯỞNG CON, chắc chắn sẽ có thành công ngọt ngào.

Chào các mẹ và các bạn lớp EASY ONE, mẹ con con tốt nghiệp và tiếp tục hành trình EASY TWO đây. Dành cả tình yêu cho các con EASY nhé. Mẹ Dứa yêu các mẹ và các con. Moazzzz.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, giảng viên Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé.

POH EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo