Có con nhỏ mà chồng chưa bao giờ phải thức đêm

đăng bởi Tiên Tiên

KEM CHÍNH THỨC TỐT NGHIỆP "EASY ONE"

Xin chào các anh em 
Bão 19 qua lâu rồi mà bà mẹ lười mãi vẫn không làm luận văn tốt nghiệp cho mình. Sợ bão 26 đổ bộ đến nơi nên mẹ mình phải làm vội nè!

 

Con tên là Kem, 25w tuổi
Hiện đang theo biến thể, lịch 2-3-3.
Tự ngủ với nhộng, white noise và ti giả.

Khi mang thai, mẹ đã tìm hiểu và đọc sách "Nuôi con không phải cuộc chiến". Nhưng mà khi đẻ xong thì quên bằng sạch. Nhưng rất may mẹ lại biết đến POH, và cuộc đời 2 mẹ con đã sang 1 trang khác.

Kem được theo easy từ đầu nên ăn-chơi-ngủ đều có lịch sinh hoạt cụ thể.
Không gặp phải tình trạng "ngủ ngày cày đêm", "gắt ngủ", "bế ru", "phụ thuộc ti mẹ để ru ngủ",...vv... mà thay vào đó là "mẹ hiểu con" => "đáp ứng đúng nhu cầu của con" => con ngủ đủ, ăn tốt, chơi ngoan. Ngủ dậy con luôn tặng mẹ 1 nụ cười thật tươi.

Mình luôn nói đùa với mọi người rằng, hiện giờ mỗi ngày mình chỉ làm người trông trẻ 12 tiếng thôi, còn 12 tiếng còn lại là thời gian dành cho bản thân.

Vì bạn Kem nhà mình ngủ xuyên đêm từ 6h tối (trời vẫn còn chưa tắt nắng và gà thì chưa lên chuồng, đến 6h sáng hôm sau (à đôi khi thời gian lệch lạc, nhưng vẫn là ngủ 12 tiếng mới đủ).

Đã cai ti đêm từ 4 tháng (chờ mãi bạn đc 6kg để cai).
Ăn thì sương sương mỗi cữ hơn 200ml, riêng cữ trước ngủ đêm phải 350ml mới đủ để vít 12 tiếng.

Còn Bố Kem thì từ khi có bạn Kem vẫn luôn ngủ chung phòng nhưng chưa 1 đêm phải thức bế trông con 2 mắt thâm xì đâu, mà ngủ tít đến sáng và đi làm thôi sướng.

Kể vậy mọi người cùng đừng nghĩ bạn Kem là thiên thần.

2 tháng đầu tiên thì việc kéo wake time cũng mướt mồ hôi đấy ạ (nhảy múa, hát hò không ăn thua thì búng chân con, ác hơn thì chườm đá vào mặt bạn ấy, thà để cho khóc chứng tỏ là thức còn hơn là ngủ khi chưa đến giờ => con mẹ mìn)

Đến ww (wonder week) bạn ấy cũng gào như ai, có những lúc lười ăn làm con mẹ muốn hoá thú, hay như bạn ấy cũng từng được mẹ thực hiện CIO (Cry it out) with check lúc ww12 đấy.

Nên đừng ai nói, con dễ nên luyện được chứ khó thì còn lâu. Xin lỗi là chẳng có gì nó là tự nhiên đâu ạ. Cũng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, phải kiên trì, cố gắng, tinh thần thép và thuyết phục mọi người (ông bà, bố mẹ) để có được em bé thiên thần Sâu Kem đấy!

Trên đây là bài tốt nghiệp EASY ONE của Thị Kem. Mẹ Kem thật biết ơn vì đã biết đến Easy, biết đến POH, cảm ơn các min/mod POH luôn giải đáp mọi câu hỏi của mẹ Kem.

Cảm ơn bố mẹ 2 bên, cảm ơn bố bạn Kem đã luôn ủng hộ và giúp đỡ 2 mẹ con. Yêu thương nhiều!

Bạn Kem lên lớp EASY TWO đây, thẳng tiến  "Ăn dặm không phải là cuộc chiến".

Mẹ Hoàng Mai Hương - Học viên POH EASY ONE

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với các em bé dưới 19 tuần, POH hỗ trợ mẹ giúp con ăn no, ngủ đủ khoa học bằng cách xây dựng khóa học POH EASY ONE:

  • Cá nhân hóa theo ngày tuổi của bé
  • Tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên: Hachun, Hương Đỗ, Thanh Hương Ng và bác sĩ Minh Hạnh...

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay hôm nay cùng POH Easy One

 

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học “cá nhân hóa theo ngày tuổi” khác phù hợp với con bạn:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Nếp EASY & Tự ngủ cho bé giai đoạn ăn dặm (19-49 tuần): POH Easy Two

Nuôi con bằng sữa mẹ khoa học và hiệu quả: POH Tuti
Bình luận