Bài tốt nghiệp EASY ONE của mẹ Phương Thảo

đăng bởi

LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP EASY ONE - NGUYỄN ANH ĐỨC ( 23w3d)

Mẹ cháu xin gửi bài luận tốt nghiệp Easy, mong rằng Mỳ Tôm có thể được học bổng tham gia gói EASY TWO của POH ạ ❤️

- Hành trình rèn luyện ngủ tự lập và ăn theo nhu cầu của Mỳ Tôm đã diễn ra như thế nào?

* LỜI NÓI ĐẦU: 

Khi mới mang bầu, mẹ Mỳ Tôm hầu như không có một chút kiến thức khoa học nào trong việc nuôi con, chăm con. Nói vui vui là ngay cả việc bế em bé như thế nào cũng không biết luôn ???? .

Thế rùi một ngày đẹp trời bố Mỳ Tôm đem về một đống sách bắt mẹ đọc, bố bảo tìm hiểu kiến thức đi để sau này còn biết đường chăm con, nói thật lúc đó mẹ cũng hơi ngại. Nhưng thui vì một tương lai nuôi con đúng cách mẹ đã quyết tâm nghiên cứu cho bằng được. Và rồi cứ như thế, bố mẹ lần đầu tiên biết đến EASY ONE-POH “ nuôi con không phải là cuộc chiến” .

* ĐÃ GẶP NHỮNG KHÓ KHĂN GÌ ? 

- Tuần đầu tiên con ở viện, mẹ nhớ những đêm bố mẹ cuống lên vì con khóc đêm, khóc như ai đánh. Mẹ nhất quyết cho là con đòi bế, kiên quyết không cho ai bế rong con. Con thì khóc còn mẹ thì như lửa đốt, giống như kiểu mọi thứ đảo lộn, stress vô cùng.

Thế rồi mẹ kiên nhẫn hơn, nhớ đến những gì đã học, tìm hiểu kĩ hơn nguyên nhân vì sao con khóc. Cuối cùng mẹ hiểu ra rằng là do mẹ chưa hiểu được tiếng khóc của con. Mẹ bị nhầm lẫn khi con khóc buồn ngủ và khóc vì ăn không đủ,...nói chung là mẹ không hiểu con muốn gì. 

* BỐ MẸ VÀ CON ĐƯỢC GÌ ? 

- Thế rồi, sau một tháng, mẹ quyết định bắt đầu học được cách xử lí tiếng khóc của con, hiểu con cần gì. Mẹ cho con làm quen với “ tiếng ồn trắng “, mẹ bắt đầu cho con ti lượng sữa vừa đủ với nhu cầu ăn của con, và cứ như thế, 3 tiếng con đc ăn một lần. Con được cho đi ngủ khi con muốn. Con hoàn toàn có thể tự ngủ với “ tiếng ồn trắng” , ti giả , quấn chũn.

Thời gian đầu còn bé xíu, con cần mẹ thực hiện trình tự ngủ hầu như các giấc. Đến nay con 23w rồi, không cần sử dụng quấn vẫn có thể tự ngủ được, chỉ cần tiếng ồn trắng và ti giả. Mẹ chỉ dùng quấn lúc con trong tuần lễ ww nếu có những biểu hiện khó ở trong người.

 

- Bố mẹ kiên nhẫn hơn với tiếng khóc của con, không còn cuống lên mỗi khi con khóc nữa, mà hoàn toàn có thể bình tĩnh chờ xem lí do vì sao con khóc, con có thể tự ngủ lại được không rồi mới can thiệp. Không còn cảnh cứ thấy con khóc là lao vào ôm, rồi rung, lắc, ru, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của con.

- Hiện nay con 5 tháng, ăn 4 bữa sữa, mỗi bữa cách nhau 4h, lượng sữa 180-200ml kèm thêm một bữa ăn dặm. Có hôm ăn nhiều ăn ít tuỳ con.

- Mẹ cho con ti 100% bình bằng sữa mẹ nên lúc nào mẹ bận là bố hay ai trong gia đình cũng có thể cho con ăn được, mẹ có thời gian cho bản thân hơn, có thể làm đẹp, bán hàng... Giảm stress, áp lực...

- Đặc biệt là không ai trong nhà phải trải qua giai đoạn bế rong con đêm hôm, rồi phát phiền lên vì con không ăn, ép con ăn, đòi bế gì đó... một vòng luẩn quẩn.

- Con được ngủ trong một môi trường thoáng đãng, an toàn, một mình con 1 vương quốc. Bố mẹ cũng k hông sợ xoay người một cái là con giật mình... hehe dĩ nhiên con lúc nào cũng trong tầm mắt của bố mẹ rồi.

- Bố mẹ cũng có thêm không gian riêng tư, củng cố thêm tình cảm ????????????

Mẹ hiểu được một điều là trẻ con là một tờ giấy trắng, tính cách của con là một phần, nhưng nếp sinh hoạt của con như thế nào phụ thuộc vào cách rèn luyện của bố mẹ. Không có đứa trẻ nào mới sinh ra đã khóc ăn vạ, đòi bế rung,... chỉ là cách rèn luyện của bố mẹ đã tạo ra thói quen không tốt cho con mà thôi ❤️

Nói chung mẹ cảm thấy vô cùng đúng đắn khi đã tìm hiểu trước kiến thức, được biết đến cuốn sách một cách “ tình cờ bất ngờ “, được tham gia gói đào tạo của easy one của POH. Cảm ơn bác Hachun Lyonnet, Bác Thanh Hương Nguyễn, bác Hương Đỗ và bác Dr.Minh Hạnh Poh đã nhiệt tình chỉ dạy mỗi khi em hoang mang trong việc ăn ngủ của con. Cảm ơn các chị em trong app đã nhiệt tình trao đổi kinh nghiệm. Cảm ơn Poh Thai Giáo đã ghép và chèn tên logo cho mẹ cháu. 

À đặc biệt là phải cảm ơn ông bà nội ngoại, cảm ơn bố Mỳ Tôm đã luôn tôn trọng cách nuôi con của mẹ nữa. Cảm thấy cực cực may mắn khi được mn thông cảm và tôn trọng trong cách nuôi dạy con. Hehe

Tốt nghiệp EASY ONE cũng là lúc mẹ cháu phải tìm hiểu, học hỏi về EASY TWO để chuẩn bị cho công cuộc ăn dặm một cách đúng đắn. Mong mọi người giúp đỡ ạ ❤️

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/