Mẹ tôi không tuyệt vọng

đăng bởi

Bài tốt nghiệp Easy 1 của mẹ Quỳnh Skyl

Bài phỏng vấn săn học bổng đầu đời của chị Hannah 

MẸ TÔI KHÔNG TUYỆT VỌNG

https://poh.vn/admin/news/edit/8281

- Chị mẹ: Chào chị Hannah, tôi có thể phỏng vấn đôi điều về quá trình học tập rèn luyện của chị từ 0-19 (tuần) tuổi được không ạ?

- Hannah (mắt nhắm mắt mở): chị đợi tôi ăn đã rồi hỏi gì thì hỏi nhé! (Sau khi tu ừng ực hết bình sữa và ợ vang nhà) Khà khà, đây tôi xong rồi chị hỏi đi!

- Chị mẹ: chị cảm nhận cuộc đời trong suốt 19 năm (à nhầm tuần) qua thế nào ạ?

- Hannah: cũng ổn đấy. Tôi đag chơi vui thì bị lôi ra ngoài ánh sáng. Mới có bình yên vui vẻ chưa được bao lâu thì tôi bị cho đi bộ đội. Mà đi cũng hay lắm nhé. Tôi cứ tu 1 bình no say rồi oánh 1 giấc no say. Chị mẹ tôi còn nào cho chơi trò chơi, học thẻ từ, đọc sách nữa. Lớn hơn tí thì tôi đc cho ra ngoài đi dạo, đi công viên này, đi cafe này, đi trung tâm thương mại này. 

- Chị mẹ: sao thỉnh thoảng tôi vẫn thấy chị gào ghê lắm mà?

- Hannah: thỉnh thoảng phải gào chứ ai mà lúc nào cũng hiền lành như cục đất được. Gào vì vào tuần khủng hoảng, tôi chưa chuẩn bị tinh thần đầy đủ thôi. Qua kỳ khủng hoảng tôi lại ngoan mà. Tôi biết tự ngủ 100% các giấc vào lúc 8w. 12w tôi ngủ xuyên đêm nhé. Chị mẹ tôi có khi cho tôi vào chiếc cũi thân yêu chơi với bao đồ chơi. Đến giờ, chị bỏ hết đồ chơi đi, tắt đèn, bật wn là tôi như bị đánh thuốc mê vậy, chẳng cần ru bế là nhắm mắt, mở mắt ra là 2 tiếng sau rồi.

- Chị mẹ: chị tự mình ngủ được á?

- Hannah: chuẩn ròi. Tôi nằm vào cũi là mắt ríu ríu rồi, ọ ẹ 1 chút, rồi sử dụng mút tay thần chưởng là không tài nào tỉnh nổi luôn. Chị phải có lòng tin vào tôi chứ. Tôi bảo tôi làm được là tôi làm được. Tôi còn thấy mấy anh chị lớn cứ ngủ là phải cần mẹ làm thế này thế kia. Mệt chết! Mẹ tôi cần nghỉ ngơi, còn tôi cần ngủ ngon. Tôi ngủ xuyên đêm rồi nên sáng dậy thoải mái lắm. Ai đến đón là tôi cười típ mắt. Mà chị đừng nghĩ tôi khóc là phải xông ngay vào nhé. Cứ để đó tôi hát bài tự ru ngủ mình, chẳng cần ai luông. 

- Chị mẹ: có người nói chị còn bé mà, cần gì phải khuôn phép thế!

- Hannah: bé gì nữa, tận 19 (tuần) tuổi rồi đây này. Bây giờ không tự lập thì bao giờ tự lập. Tôi là 1 con người trong xã hội mà, phải được tôn trọng và đối xử công bằng chứ. Đừng nghĩ tôi ko hiểu gì, tôi hiểu hết đó, ai trêu tôi là tôi nhăn mặt ngay. Tôi còn thích ngủ như thế này, chứ anh ba tôi ngủ mất nhiều chỗ lắm, lên giường ngủ với 2 anh chị có ngày bẹp dí, chị mẹ thì hay cựa mình, làm sao tôi ngủ ngon được.

Tôi vẫn yêu chị mẹ anh ba tôi đấy thôi. Ôm ấp hun hít là để lúc tỉnh, chứ lúc ngủ thì để yên cho người ta ngủ đi. Chị buồn ngủ mà cứ có người hát ru í ới, nói chuyện bên cạnh chị có ngủ đc ko?

- Chị mẹ: uh cũng đúng. Vậy chuyện ăn uống của chị thì sao?

- Hannah: ăn á? Chuyện vặt! Ngày ăn 4 bình no căng rún. Tôi là con người bận rộn, ăn 4 bữa vừa đảm bảo sức khoẻ, đủ no, mà lại có thời gian vui chơi ngủ nghỉ. Khi màn đêm (chưa kịp) buông xuống, tôi đã chui vào cái ổ ấm áp yêu thương bên cạnh em Xuka của mình. Say giấc nồng như thế nên đừng ai nhét cái gì cho tôi ăn nha. Người ta phải ngủ thì mới “chông minh” được chứ!

- Chị mẹ: Tại sao chị lại đặt tiêu đề cho bài phỏng vấn này là “Mẹ tôi không tuyệt vọng”?

- Hannah: Vì nhờ có app POH, các mẹ trong gia đình Easy one, mẹ tôi đã biết tôi cần gì, khi nào đói, khi nào buồn ngủ. Vậy nên mẹ tôi không phải tuyệt vọng khi nghe tôi khóc. Mẹ biết cách xử lý nhu cầu của tôi.

- Chị mẹ: Cuối cùng, chị có điều gì nhắn gửi đến các chị em bạn dì của mình không?

- Hannah: nhắn nhủ thì nhiều lắm. Nhưng Hannah rất vui vì mình được ăn no ễnh bụng, chơi vui và ngủ ngon. Đời hiện giờ chỉ cần thế nà đủ. Thỉnh thoảng ba mẹ cho float nữa. Ngày nào cũng được đọc sách về động vật với học bài nữa. Thế nên mình cũng mong các bạn nhỏ được ăn ngủ và vui chơi như mình.

Các mẹ đừng nghĩ tự nhiên mà mình ngoan thế này nhaaaaa, mẹ mình cho mình đi bộ đội nên mình mới có ngày hôm nay đấy! Thôi, mình còn bận đi học bài rồi đi ngủ lấy sức chiều đi lượn lờ cafe chém gió đây. Chào thân ái!!!!!

Bài phỏng vấn đến đây là hết! Hannah nhún váy chào thân ái. Cả nhà chúc con tốt nghiệp easy one lên easy two gặt hái được nhiều thành công vang dội và khám phá nhiều điều mới mẻ đi ạ!!!!!!

Cám ơn easy one để mẹ con biết mẹ con không phải là một người mẹ tuyệt vọng. Cám ơn các mẹ mìn đã luôn động viên và chia sẻ kinh nghiệm! 

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/