Nuôi con nhỏ mà như không nuôi con nhỏ!

đăng bởi Tiên Tiên

NHẬT KÍ EASY ONE

PARK1: DÀNH CHO CON

Gửi Ốc cô con gái bé nhỏ nhưng kiên cường của mẹ!

Hôm nay Ốc của mẹ tròn 4m tuổi mẹ cũng phải viết bài tốt nghiệp cho con thôi để còn lên lớp EASY TWO cùng các bạn chứ. Mẹ không biết mình nên bắt đầu từ đâu cả nhưng cảm ơn con đã luôn là một em bé thiên thần của mẹ.

Ngay từ khi mới sinh ra con đã rất ngoan và thương mẹ, mẹ mổ đau nên con không hề quấy khóc như các bạn cùng phòng con chỉ ăn rồi lại ngủ giống như một thiên thần nhỏ vậy. 

Con không hề ara với bất cứ thứ gì mà mẹ giới thiệu cho con con còn đón nhận chúng một cách rất nhẹ nhàng nhanh chóng. Từ bạn Quấn chũn, bạn ti giả rồi đến bạn Nhộng bạn White Noise con đều rất thân thiện với các bạn.

Mẹ biết đến EASY từ khi mẹ còn mang con trong bụng nhưng mãi đến khi con 7w mẹ mới chính thức cho con theo vì mẹ sợ! Mẹ sợ con khóc, mẹ sợ con không theo nổi nhưng không mẹ đã nhầm rồi con đã chứng minh cho mẹ thấy cô con gái nhỏ bé của mẹ rất mạnh mẽ và kiên cường.

Chỉ sau vài ngày con đã vào nếp tốt với lịch E3 con vẫn nhẹ nhàng như ban đầu vẫn luôn là một em bé thiên thần.

Cứ như vậy rồi đến một ngày mẹ quấn con lại tắt điện bật wn mẹ ôm con vỗ nhẹ rồi mẹ đặt con vào cũi và đi ra mẹ bấm đồng hồ thì thấy con đã tự ngủ khi chưa đầy 1p, cái cảm giác ấy mẹ thực sự không thể diễn tả được bằng lời chỉ biết mẹ vui mẹ mừng mẹ hạnh phúc lắm.

Công lao mẹ con mình cùng nhau xây dựng đã được đền đáp bằng việc mẹ không còn phải bế con rung lắc để con ngủ trên tay mẹ nữa, mẹ cũng không còn phải cho con ti để dỗ con mỗi khi con khóc nữa bởi vì mẹ hiểu được vì sao con khóc và con đang muốn gì cần gì. 

Bố mẹ không còn phải luân phiên nhau ngủ để thức cùng con vào ban đêm hay ẵm con đi ra đi vào để con ngủ được một chút nữa cũng lâu lắm rồi mẹ không hỏi bố câu " không biết đêm nay con có ngủ ngoan không nữa".

Tất cả đã được con thay thế bằng việc mẹ đặt con vào cũi hôn con và đi ra là con đã tự ngủ rồi và khi con ngủ dậy con sẽ được ăn ngay để thoả mãn cơn đói sau một giấc ngủ sâu.

Sau đó con được vỗ ợ hơi và được chơi tự lập còn bố mẹ thì có thời gian cho nhau thỉnh thoảng trốn con đi tà tưa lượn đường, nhiều các bà cứ bảo mẹ sao trông nó như không bận con nhỏ thế nhỉ, với nuôi con mà chả thấy con nó khóc bao giờ.

Và sau một khoảng thời gian mẹ con mình cố gắng thì cho đến ngày hôm nay con đã biết:

Tự ngủ 100% các giấc
Chuyển giấc mượt mà tuy nhiên đôi khi khó ở con vẫn khóc một xíu rồi cũng tự ngủ lại.
Ăn uống đúng giờ giấc 180ml-220ml/ cữ
Cai ti đêm từ 11w
Chơi tự lập tốt có thể chơi 1 mình được 2h không cần mẹ
Ngủ xuyên màn đêm từ 7h tối đến 6h30p sáng ( đôi khi rem nhẹ).

NHƯNG để hái được trái ngọt này mẹ con mình đã cùng nhau trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm con nhỉ. Nhiều người nói không hiểu đang nuôi con cái kiểu gì khóc không thèm dỗ ngủ không thèm ru cho đi ngủ gì rõ sớm mẹ chẳng nói gì cả mà mẹ để con gái mẹ trả lời và con đã làm được.

Từ việc đang là một em bé ăn ngủ không giờ giấc ăn vặt ngủ vặt thì đùng một cái mẹ tạo ra một cái lịch cho con mẹ biết con khó chấp nhận ngay được, nhưng may quá mẹ đã kịp biết đến sự thần thánh của NÚT CHỜ- một chân ái mà cho đến tận bây giờ và mãi mãi về sau mẹ vẫn sẽ tin tưởng 100%.

Rồi những mùa WONDERWEEK mà mẹ con ta cùng nhau bước qua tuy nó không nhẹ nhàng gì nhưng đó sẽ là những kỉ niệm khó quên với mẹ.

Cuối cùng mẹ muốn nói với con là: Cảm ơn con đã đến với mẹ cảm ơn con đã cho mẹ những ngày nuôi con không mệt mỏi và cảm ơn con đã biến mẹ thành một bà mẹ thông thái biết vượt qua mọi rào cản để mạnh mẽ bảo vệ cái đúng. Còn rất nhiều những khó khăn phía trước hãy cùng mẹ dũng cảm vượt qua tất cả con nhé.

PARK 2 : BẢN THÂN VÀ CẢM ƠN 

Thực sự từ khi biết đến EASY công cuộc nuôi con đối với một bà mẹ bỉm sữa 22 tuổi lần đầu làm mẹ như em nó nhẹ nhàng đi rất rất nhiều và bản thân em gặp rất nhiều chỉ trích khi nuôi con theo phương pháp easy nhưng em chỉ muốn nói với các bà mẹ đang gặp khó khăn trong việc tìm phương pháp nuôi con cho phù hợp là " Nuôi con theo cách nào cũng sẽ lớn nhưng hãy nuôi con để đó KHÔNG PHẢI LÀ MỘT CUỘC CHIẾN

Mà thay vào đó mỗi ngày cùng con là một ngày vui là một ngày hạnh phúc bởi vì con không thể cứ mãi bé bỏng để mình ôm ấp rồi con sẽ lớn sẽ trưởng thành và khi đó nhìn lại chúng ta sẽ chỉ thấy đó là những ngày hạnh phúc."

Em xin chân thành cảm ơn bác HaChunn Lyonet, bác Hương Đỗ, mẹ Ong Bông đã viết nên bộ sách giúp cho em trở thành một bà mẹ chính hiệu.

Em cảm ơn các bác và anh Kiên đã tạo ra cộng động POH để em có thể quen được nhiều các mẹ cùng em trên con đường EASY này, để em có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về cách nuôi con, và giờ đây em hoàn toàn có thể vỗ ngực tự xưng em đã thật sự làm đúng, lựa chọn đúng rồi.

Cảm ơn "BIỆT Đội EASY" xuyên quốc gia đã luôn đồng hành cùng em dù đêm tối hay mới tờ mờ sáng giải đáp mọi thắc mắc khó khăn và chia sẻ cùng em mọi vui buồn cuộc sống! Cảm ơn các chị rất rất nhiều.

Mẹ Nghiêm Thị Vân - Học viên POH EASY ONE