Cho con theo lớp tự ngủ EASY ONE là quyết định sáng suốt

đăng bởi Tiên Tiên

ỦN MÔNG CHO KHOAI TỐT NGHIỆP LỚP TỰ NGỦ (EASYONE)!

Mẹ lười quá, văn lại không hay, chữ thì ít, định không cho bà nhỏ tốt nghiệp cơ. Nhưng mà thấy nhiều mẹ vẫn đang nghĩ EASY là 1 cái gì đó xa vời, ảo hay đại loại không có thực. Nên mẹ quyết định hôm nay cho bạn Khoai tốt nghiệp.

Bài luận văn của bạn Khoai có thể không hay nhưng sẽ là bài viết chân thành nhất để các mẹ đã, đang và sắp nuôi con nhỏ, muốn NUÔI CON KHÔNG PHẢI CUỘC CHIẾN (NCKPCC) thì có động lực mạnh dạn bước vào và bước tiếp nhé.

Mình nghĩ có lẽ cũng nhiều mẹ bước đầu có những suy nghĩ như mình nên xin phép mở màn hơi dài dòng một tí để các mẹ nhìn thấy mình trong đó thì có quyết định sớm hơn nhé.

Ngày trước chính mình cũng từng nghe về NCKPCC, chính mình cũng từng nghĩ là con nhỏ thì phải vất vả, làm gì có chuyện nuôi con nhỏ mà nhàn, mà ngủ đêm ngon lành được và nói chính xác hơn là không tin có chuyện NCKPCC.

Bởi vì, bé đầu nhà mình nuôi kiểu truyền thống, ăn ngủ mẹ cứ theo con nên từ khi sơ sinh cho đến 2 tuổi mẹ chỉ mơ được 1 đêm ngon giấc, nhưng mơ chỉ là mơ thôi.

Sinh em Khoai được 1 tháng, ẻm hết trăng mật bắt đầu rối loạn giấc ngủ, lẫn lộn ngày đêm, điều mà mẹ đã từng rất ám ảnh khi nuôi chị 2 thì giờ mẹ vẫn phải lặp lại.

Đúng lúc này mẹ đang rất hoang mang và mệt mỏi vì “con ngủ ngày cày đêm” thì mẹ được người quen giới thiệu vì họ đã thành công với EASY nên mẹ rất vui, mẹ nghĩ phải tham gia để mong con ăn ngoan, ngủ giỏi, để mẹ đỡ vất vả hơn.

Nhưng khó khăn, trăn trở vẫn chưa dừng lại ở đó, nói về những ngày đầu chuẩn bị quyết định tham gia EASY, mẹ được Poh tư vấn, chuẩn bị vật hỗ trợ cho công cuộc luyện bữa ăn, giấc ngủ cho con bao gồm “quấn chũn COCOON, ti giả, tiếng ồn trắng”

Mẹ muốn từ chối ngay, có lẽ vì mẹ vẫn đang ăn sâu kiểu nuôi con truyền thống nên suy nghĩ: Quấn sẽ làm con khó chịu, bó tay bó chân không vùng vằng được, ti giả thì dùng sợ phụ thuộc, rồi tiếng ồn trắng nghe ồn ào vậy làm sao ngủ được, rồi thì sau này phải mất công cai mấy vật hỗ trợ này nữa chắc khó khăn lắm (vân vân và mây mây)…

Rồi mẹ bắt đầu tìm hiểu thêm về những sản phẩm đó, thấy không có hại cho con. Cũng trong thời gian đó, đêm con ngủ không ngon giấc, cứ trằn trọc, giật mình chân tay đập soạt soạt trên giường, mẹ lấy khăn to quấn thử thì con ngủ ngon hơn, đỡ giật mình nhưng chăn không co giãn và nóng nên cảm giác con vẫn không thoải mái.

Và mẹ quyết định cho con theo EASY với đầy đủ vật hỗ trợ, quyết định tham gia triệt để chỉ với mong muốn con ngủ đêm ngon giấc thôi, không dám mong tới quả ngọt nào cao xa hơn đâu.

Và mẹ đã gặt hái được gì sau quyết định ấy. Vì là tập 2 nên mẹ Khoai xin phép được so sánh với tập 1 nuôi kiểu truyền thống để thấy rõ sự khác biệt:

Với chị hai Miu mẹ nuôi kiểu truyền thống, ăn vặt, ngủ vặt. Có khi đang bú thì ngủ, mà ngủ chưa kịp đặt xuống thì đã dậy.

Rồi đến giờ ngủ là gắt ngủ, mẹ ẵm ru hời ru hỡi hát từ Quê hương, Mẹ yêu con, … cho đến gi gỉ gì gi, mẹ thuộc bài nào hát hết, thấy ngủ say thì đặt, vừa đặt xuống đã thấy con nhoẽn miệng cười, lại ẵm lên ru tiếp, giấc nào cũng vật vả cả tiếng mới đặt được con ngủ, mà ngủ 30p lại dậy.

Bú thì chưa được 5 phút đã chơi, tí nữa đói lại khóc. Cái vòng luẩn quẩn bú với ngủ suốt ngày, mẹ chỉ có thể ôm con, chờ có tiếng khóc là cho bú, ngủ… không làm được việc gì khác.

Đêm ngủ thì hôm nào vui con ngủ ngon, dậy bú vài lần; hôm nào buồn buồn nữa đêm dậy gào khóc, bú không chịu, dỗ không nín cả nhà mất ngủ vì con. Rồi thì chơi khi nào cũng phải có mẹ kè kè bên cạnh, không chịu chơi một mình, bám mẹ.

Đến khi con 6 tháng, mẹ hết chế độ thai sản, ngày đầu tiên mẹ đi làm, con ở nhà với nội khóc nức nở, nội ẵm rồi dỗ kiểu gì cũng không nín, nội phải gọi mẹ về (cũng may lúc đó mẹ làm cách chỗ ở có 300m), mẹ về thấy con khóc, nội cũng khóc, mẹ cũng khóc theo, xót sao mà xót.

Với Khoai, may mắn thay mẹ quyết định cho đi bộ đội sớm nên 2 tháng là bắt đầu tự ngủ được một số giấc rồi, ngủ thì đúng giờ, cứ đến giờ mẹ cho vô môi trường ngủ, quấn lại là đặt thôi, chả phải ru hời ru hỡi gì nữa, ngủ thì hẳn 2 tiếng mới dậy.

Nay thì tự ngủ thành thạo rồi, đến giờ mẹ đặt cũng khóc nhưng một vài phút là lăn quay ra ngủ rồi, nàng cũng đã tự cai quấn thành công. Và nhờ ngủ đủ nên con ăn cũng đúng giờ, bú tập trung 5-7 phút xong bình sữa, bú no lại chơi.

Đêm thì cứ 6-7h tối là vào ổ, ngủ đêm 11-12 tiếng. Trộm vía mẹ đi làm lại gần cả tháng rồi, ở nhà với nội cả ngày ngoan lắm, chả biết khóc là gì, nội cứ khen nó chả nghe tiếng khóc, ngủ chán bà gọi dậy, bú no lại chơi. Thành ra mẹ rất yên tâm khi đi làm.
Mẹ tự nhận thấy lời quá lời khi chăm con kiểu EASY:

  • Không phải vật vả với việc ru và đặt con ngủ nữa.
  • Con được ngủ đủ nên đêm cũng ngoan giấc hơn.
  • Bú tập trung, bú nhanh, bú nhiều nên no lâu, chơi ngoan.
  • Chơi tự lập giỏi, cứ thế 1 mình khám phá thế giới xung quanh giường và nệm.
  • Không bám mẹ, chơi với ai cũng được, ai cũng có thể giữ con, cho con bú no và ngủ đủ cả.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn Poh Thai Giáo các bác Hachun Lyonnet, Thanh Huong Ng, ... các min, các mod Poh và các mẹ đã hỗ trợ mẹ Khoai trong thời gian vừa qua, cảm ơn các cô Han Ngoc, Phượng PB đã sẵn sàng nghe mẹ Khoai than vãn khi khó khăn.

Đặc biệt cảm ơn ba Trần Quốc Hùng luôn đồng hành cùng mẹ trong việc chăm con và cho Khoai vào nếp.

Mẹ Mỹ Châu - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo