Có một hành trình làm mẹ được bắt đầu như thế!

đăng bởi

Chia sẻ của mẹ Nguyễn Thị Ngọc về hành trình EASY cho con yêu

Chào các mẹ!

Mình là mẹ của Kuti- em bé nay đã được 8m26d. Lần đầu làm mẹ thật không hề dễ dàng với mình cũng như rất nhiều bà mẹ khác. Mình tính tới khi kuti tròn 1 tuổi sẽ viết bài chia sẻ kinh nghiệm easy trên trang cá nhân, nhưng POH tổ chức minigame này nên mình quyết định tham gia, để tiếp thêm động lực cho các mẹ đang trên đường giúp con thiết lập easy.

Ngày mang bầu kuti, mình đã mua sách về EASY, 2 vợ chồng ngồi đọc nhưng thực sự chưa nuôi con bao giờ nên mình rất mơ hồ. Rồi vòng xoáy dọa sinh non phải nằm yên tuyệt đối trên giường 2 tháng cuốn mình đi làm mình quên bẵng mất.

 

 

Ngày kuti ra đời, cu cậu ngủ cả ngày không thèm dậy ăn, mẹ thì bị tắc sữa, tuần trăng mật của cậu kéo dài tận 3w. Còn mẹ dù sinh thường nhưng 20 ngày sau mới đi lại được bình thường, bố lại đi làm xa, nên bao nhiêu chữ đực chữ cái ngày xưa mẹ đọc được đã rơi rớt hết, quyết tâm nuôi con khoa học cũng biến đâu mất!

Mẹ...nuôi con theo bản năng của 1 loài động vật có vú. Khi con vào ww5-ww8 khóc ngặt nghẽo trên tay vào giờ siêu cáu kỉnh 5h-10h đêm, mẹ cũng không biết. Hai mẹ con ngồi ôm nhau trong bóng tối, thi nhau ngáp mà không ai ngủ được cả. 7h tối, con gắt ngủ, mẹ không biết, cứ cả vú lấp miệng em, cứ nghĩ con đói, đưa ti ra cho con mút, con mút được mấy miếng lại rút ra khóc, 2 mẹ con quần nhau như thế cả tiếng đồng hồ, đến nỗi hôm nào con cũng no quá, nôn thành vòi.

Vậy mà con mẹ thiếu hiểu biết ấy vẫn cứ cổ hũ nghĩ không bú làm sao ngủ. Những ngày tháng ấy đến giờ nghĩ lại mình vẫn đau lòng. Trộm vía, ngoài ra kuti là 1 em bé khá dễ chịu, ít khóc, hay cười. Rồi ngày rời quê để vào lại với bố cũng đến, bố kuti là 1 người bố tuyệt vời.

Dù chỉ có 2 vợ chồng, bố làm bác sĩ còn phải trực gác nữa nhưng vẫn làm tất tật mọi việc từ nấu ăn, rửa bát, đi chợ, giặt đồ, dọn dẹp. Mẹ chỉ việc chăm con, cho con bú. Có lẽ chính vì vậy mà mình có thời gian và sức khỏe để quan sát con kĩ hơn. Lúc đó kuti được 12w, mình nhận ra con ngủ ngày rất ít, cứ mút ti mẹ ngủ, được 20-30p nhả ti ra 1 chút là con dậy luôn.

Giờ ăn thì chả theo cữ, lúc thì 2 3 tiếng, lúc 1 tiếng, cứ lúc nào buồn ngủ thì ăn. Gần sáng 4-5h con ọ ọe liên tục, mẹ cứ luẩn quẩn đút ti cho con mút như thế đến tận sáng. Mình bắt đầu phân vân và tâm sự với chồng.

Rồi bắt đầu hợp tác với chồng tập lại cho con. Đầu tiên mình tập cho con ti lúc thức. Sau đó thì mình chọn cio with check để tập con tự ngủ. Ba ngày con khóc lả đi, cứ mỗi lần vào rồi đi ra con càng khóc tợn, hồi đó mình không mua quấn của chũn (thật sai lầm), ti giả thì con ngậm tí nín khóc rơi ra lại khóc tiếp.

Cả ngày như thế, con từ 1 em bé hay cười giờ trở nên mệt mỏi, lờ đờ. Bố mẹ xót xa vô cùng. Năm ngày sau con tự ngủ được, nhưng vẫn catnap 100%. Bố lên mạng xem cách dùng chăn quấn con của cô y tá nào đó. Bố làm theo và con ngủ ngay lập tức, lần đầu tiên ngủ ngày được 2 tiếng đồ hồ. Đến giờ chiếc "chăn" ấy (nó thật ra là chiến ga chun bọc nệm) trở thành người bạn thân thiết lúc ngủ của con luôn, nó giống như con đội mọi người hay dùng ý.

Trong cuộc hành trình tập tự ngủ gian nan ấy, em cám ơn chị Hachun rất nhiều. Mỗi lần em inbox, chị đều trả lời. Đoạn tin nhắn có thể rất ngắn nhưng chất như nước cất. Em hiểu, làm theo và hiệu quả. Sau 2 tuần tập, ghi ghi chép chép, con em đã tự ngủ thành công theo easy4 ở mốc 16w.

Kể từ đó, mình thật sự rất nhàn, có thời gian cho chồng, làm đẹp, đọc sách nuôi dạy con. Mỗi khi cần chuyển lịch sinh hoạt thì chỉ cần mất tầm 3-5 ngày là mọi thứ lại ok ngay. Cu cậu nay đang theo easy 334. Kuti giờ là 1 em bé thiên thần, và DỄ như mọi người thường phỏng đoán cho đó là bẩm sinh.

Ăn dặm cũng theo BLW hoàn toàn, và ăn cả thế giới làm con mẹ mìn phát sợ. Bây giờ đang bước vào giai đoạn lo sợ xa cách, bám mẹ như thể chỉ cần mẹ rời 1 bước là mất luôn. Nhưng khi có kiến thức thì mình sẽ không sợ, và không làm sai.

Có lẽ bài viết quá dài, nhưng mình thực sự mong những đứa trẻ trên đời này luôn bình an, hạnh phúc. Muốn thế, hãy cho con 1 cuộc sống có nếp sinh hoạt rõ ràng (EASY), con sẽ tự tin đón nhận mọi thử thách. Giờ đây mình cũng đang ngày ngày truyền động lực cho các mẹ khác, mình hạnh phúc vì điều đó. Chúc các mẹ và các chuyên gia về EASY luôn khỏe nhé!

 

 

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/