Thai nhi đạp ít vào tháng cuối có sao không?

đăng bởi Tiên Tiên

Nhiều mẹ cho rằng, cuối thai kỳ em bé có ít không gian hơn để đạp. Bởi vậy thai đạp ít hơn, các lần đạp cũng thưa dần và nhẹ hơn. Tuy nhiên, sự thật là bé vẫn nên duy trì đạp để thể hiện con vẫn khỏe mạnh.

Trong những tháng cuối của thai kỳ, thai máy sẽ có chút khác biệt nhưng điều đó không có nghĩa là em bé đạp ít hơn trước

Thai máy nhiều hơn ở giai đoạn từ tuần 20 đến 30 của thai kỳ. Ngoài ra, khung giờ thức - ngủ của bé cũng sẽ rõ ràng hơn. Mẹ có thể dễ dàng nhận biết thai máy thông qua cảm nhận.

 

 

Mời ba mẹ tham khảo:

Thông thường, giấc ngủ của bé kéo dài khoảng 20-40 phút nhưng cũng có khi lên đến 1 tiếng rưỡi. Trong thời gian này, em bé sẽ chỉ tập trung vào việc ngủ và không cử động nhiều. Buổi chiều và tối, nhất là thời điểm mẹ đang ăn cơm là khung giờ mà thai máy mạnh nhất.


Thai nhi sẽ chuyển động nhiều nhất vào khoảng tuần 32

Từ tuần thứ 32 trở đi, thai máy có xu hướng ổn định hơn cho đến lúc sinh. Em bé vẫn tiếp tục máy cho đến ngày chuyển dạ. Em bé thậm chí sẽ tiếp tục đạp, máy trong quá trình chuyển dạ của mẹ.

Nhiều mẹ thắc mắc thai nhi 38 tuần ít đạp có sao không? Thai nhi đạp ít ở tháng thứ 8 có sao không?

Thực tế mẹ có thể nhận thấy bé đạp ít hơn giai đoạn này, vì em bé có ít chỗ để cử động. Bé không thể lật, lăn hay đạp chân một cách thoải mái như trước nữa và những cử động cũng ngày càng mạnh mẽ hơn và có chút “chật vật”. Mẹ sẽ để ý thấy bụng mình giống như có những gợn sóng lăn tăn khi con đạp chân hay cố gắng thay đổi tư thế.

Mẹ bầu không nên quá lo lắng về số lần thai máy mỗi ngày, thậm chí là mỗi giờ. Mỗi bé đều có những đặc điểm riêng; vì vậy, sẽ không có một quy định cụ thể nào về số lần đạp của thai nhi để mẹ có thể dựa vào và tự đánh giá. Thay vào đó, hãy chú ý đến đặc điểm thai máy để biết con có đang phát triển bình thường hay không. 

Nếu nhận thấy thai nhi đạp ít hoặc nhiều hơn bình thường, mẹ hãy liên hệ ngay với nữ hộ sinh hoặc khoa sản của bệnh viện để được hỗ trợ kịp thời. Hộ sinh sẽ kiểm tra xem bé có gặp phải tình trạng suy thai hay không để tiến hành các biện pháp chăm sóc phù hợp.

Nguồn: Babycenter

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Giúp con ngủ 11-12 tiếng/ đêm, mẹ ngủ 8 tiếng/đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

Kỷ luật tích cực cho trẻ (0-6 tuổi): POH Poti