Làm gì khi thai nhi đạp nhiều? Thai nhi đạp nhiều có tốt không?

đăng bởi Tiên Tiên

Thực tế, bé đạp nhiều là dấu hiệu cho thấy con đang phát triển khoẻ mạnh đó mẹ!

Mỗi lần mang thai không giống nhau. Không có số lượng chuyển động hoặc cú đạp tiêu chuẩn nào nên không chắc là em bé của bạn di chuyển "quá nhiều". Thay vào đó, hãy cố gắng tìm hiểu các thói quen chuyển động riêng của bé.

Mỗi em bé trong bụng mẹ sẽ có "lịch sinh hoạt" riêng

Mẹ có thể tìm ra những thời điểm nhất định trong ngày bé sẽ hoạt động nhiều nhất. Nhiều mẹ nhận thấy em bé di chuyển nhiều nhất khi mẹ ở trên giường vào ban đêm.

Mời ba mẹ tham khảo thêm:

Điều này là hoàn toàn bình thường vì vậy chỉ cần cố gắng thư giãn tốt nhất có thể. Nếu em bé di chuyển quá nhiều khiến mẹ không ngủ được, mẹ có thể thức dậy và lắc lư cơ thể trong vài phút để khuyến khích bé ổn định.

Trong tam cá nguyệt thứ ba, mẹ có thể nhận thấy rằng các cử động của bé trở nên đều đặn hơn khi bé phát triển thói quen ngủ và thức dậy.

Em bé cũng sẽ có ít chỗ hơn để di chuyển khi đến cuối thai kỳ. Mẹ có thể thấy rằng số lượng chuyển động mẹ cảm nhận được nhiều nhất vào khoảng tuần 32, nhưng những chuyển động đó vẫn nên đều đặn cho đến khi mẹ chuyển dạ.

Nếu bé trở nên năng động hơn trong giai đoạn này, điều này thường không phải là một nguyên nhân gây lo ngại.

Nếu đây lần thứ hai mẹ mang thai, mẹ có thể nhận thấy cử động của bé sớm hơn và thường xuyên hơn.

Điều này có thể khiến mẹ cảm thấy như thể em bé di chuyển nhiều hơn bình thường, nhưng hãy yên tâm rằng hầu hết các mẹ đều cảm thấy nhiều chuyển động hơn trong lần mang thai thứ hai.

>> Mẹ bầu bị đau khi bé di chuyển phải làm sao?

Một số chất kích thích như caffeine và đường có thể làm cho bé hoạt động nhiều hơn. Nếu mẹ thường xuyên uống trà hoặc cà phê, hoặc nếu mẹ tiêu thụ nhiều thực phẩm và đồ uống có đường, hãy cố gắng cắt giảm.

Nếu mẹ vẫn cảm thấy em bé đang di chuyển quá nhiều, hãy nói với nữ hộ sinh của mẹ.

Nữ hộ sinh có thể lưu ý cho mẹ ghi chú lại khi nào em bé di chuyển và những gì mẹ đã làm, để xem xét liệu có lý do nào cho chuyển động này không. Nếu có bất kỳ mối lo lắng nào, nữ hộ sinh có thể đề nghị mẹ siêu âm thêm để kiểm tra mọi thứ đều ổn.

Mặc dù em bé rất năng động dường như không đáng lo ngại nhưng mẹ vẫn nên chú ý đến bất kỳ chuyển động nào khác biệt so với những gì mẹ đã quen.

Bất kỳ chuyển động đột ngột, mạnh mẽ và bất ngờ nào cũng cần được báo cho bác sĩ ngay lập tức, đặc biệt nếu số chuyển động  tăng đột ngột trong một khoảng thời gian, sau đó lại không chuyển động nữa.

Mẹ hãy luôn tin tưởng vào bản năng làm mẹ của bản thân và cho nữ hộ sinh hoặc bác sĩ biết nếu có bất cứ điều gì không bình thường.

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti