Có phải thai nhi đang di chuyển quá nhiều?

đăng bởi Tiên Tiên

Thực tế, nếu bé chuyển động nhiều mẹ có thể coi đây là một dấu hiệu cho thấy bé đang khoẻ!

Mỗi lần mang thai không giống nhau. Không có số lượng chuyển động hoặc cú đạp tiêu chuẩn nào nên không chắc là em bé của bạn di chuyển "quá nhiều". Thay vào đó, hãy cố gắng tìm hiểu các thói quen chuyển động riêng của bé.

Mỗi em bé trong bụng mẹ sẽ có "lịch sinh hoạt" riêng

Mẹ có thể tìm ra những thời điểm nhất định trong ngày bé sẽ hoạt động nhiều nhất. Nhiều mẹ nhận thấy em bé di chuyển nhiều nhất khi mẹ ở trên giường vào ban đêm.

Mời ba mẹ tham khảo thêm:

Điều này là hoàn toàn bình thường vì vậy chỉ cần cố gắng thư giãn tốt nhất có thể. Nếu em bé di chuyển quá nhiều khiến mẹ không ngủ được, mẹ có thể thức dậy và lắc lư cơ thể trong vài phút để khuyến khích bé ổn định.

Trong tam cá nguyệt thứ ba, mẹ có thể nhận thấy rằng các cử động của bé trở nên đều đặn hơn khi bé phát triển thói quen ngủ và thức dậy.

Em bé cũng sẽ có ít chỗ hơn để di chuyển khi đến cuối thai kỳ. Mẹ có thể thấy rằng số lượng chuyển động mẹ cảm nhận được nhiều nhất vào khoảng tuần 32, nhưng những chuyển động đó vẫn nên đều đặn cho đến khi mẹ chuyển dạ.

Nếu bé trở nên năng động hơn trong giai đoạn này, điều này thường không phải là một nguyên nhân gây lo ngại.

Nếu đây lần thứ hai mẹ mang thai, mẹ có thể nhận thấy cử động của bé sớm hơn và thường xuyên hơn.

Điều này có thể khiến mẹ cảm thấy như thể em bé di chuyển nhiều hơn bình thường, nhưng hãy yên tâm rằng hầu hết các mẹ đều cảm thấy nhiều chuyển động hơn trong lần mang thai thứ hai.

Một số chất kích thích như caffeine và đường có thể làm cho bé hoạt động nhiều hơn. Nếu mẹ thường xuyên uống trà hoặc cà phê, hoặc nếu mẹ tiêu thụ nhiều thực phẩm và đồ uống có đường, hãy cố gắng cắt giảm.

Nếu mẹ vẫn cảm thấy em bé đang di chuyển quá nhiều, hãy nói với nữ hộ sinh của mẹ.

Nữ hộ sinh có thể lưu ý cho mẹ ghi chú lại khi nào em bé di chuyển và những gì mẹ đã làm, để xem xét liệu có lý do nào cho chuyển động này không. Nếu có bất kỳ mối lo lắng nào, nữ hộ sinh có thể đề nghị mẹ siêu âm thêm để kiểm tra mọi thứ đều ổn.

Mặc dù em bé rất năng động dường như không đáng lo ngại nhưng mẹ vẫn nên chú ý đến bất kỳ chuyển động nào khác biệt so với những gì mẹ đã quen.

Bất kỳ chuyển động đột ngột, mạnh mẽ và bất ngờ nào cũng cần được báo cho bác sĩ ngay lập tức, đặc biệt nếu số chuyển động  tăng đột ngột trong một khoảng thời gian, sau đó lại không chuyển động nữa.

Mẹ hãy luôn tin tưởng vào bản năng làm mẹ của bản thân và cho nữ hộ sinh hoặc bác sĩ biết nếu có bất cứ điều gì không bình thường.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/khoa-thuc-hanh-thai-giao-poh/

Nguồn: Babycenter

>> Mẹ bầu bị đau khi bé di chuyển phải làm sao?
Bình luận