Có nên cho trẻ trên 1 tuổi uống sữa tăng chiều cao?

đăng bởi Minh Tâm

Trẻ trong giai đoạn tập đi cần rất nhiều dưỡng chất để học tập và khám phá cả thế giới. Vì vậy, ba mẹ rất quan tâm đến việc thúc đẩy sự phát triển thể chất của con. Và phát triển chiều cao cho bé chính là mối quan tâm nhất nhì của người lớn. Vậy, sữa công thức có đáp ứng được mong muốn của ba mẹ không? 

"Có nên cho trẻ trên 1 tuổi uống sữa tăng chiều cao không?"

Câu trả lời là không cần thiết. 

Ở độ tuổi biết đi, bé không cần uống sữa phát triển chiều cao nữa. Đây là một trong những giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ. 

Nguồn dinh dưỡng duy nhất với bé dưới 1 tuổi là sữa mẹ hoặc sữa công thức. Từ 1 tuổi trở đi, bé sẽ hấp thụ phần lớn chất dinh dưỡng từ thức ăn để phát triển thể chất và cũng không cần đến sữa tăng trưởng chiều cao. Bé 1 tuổi vẫn có thể tiếp tục bú sữa mẹ hoặc uống sữa bò nguyên kem để đảm bảo chất dinh dưỡng. 


Với bé 1 tuổi trở lên, dinh dưỡng từ thực phẩm mới là chân ái

Có thể ba mẹ không còn quá lạ lẫm với những quảng cáo nói về ưu điểm của sữa phát triển chiều cao cho bé 1 tuổi là cung cấp các dưỡng chất bổ sung. Tuy nhiên, thực tế là loại sữa này không mang đến nhiều lợi ích như sữa tươi. Thêm vào đó, sữa tăng trưởng chiều cao còn có giá thành khá đắt và mẹ phải mất nhiều công pha chế. Tóm lại, sữa tươi vẫn là sự lựa chọn tốt hơn cho bé. 

Đặc biệt với trẻ biếng ăn, tâm lý của hầu hết ba mẹ là lo lắng con không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng và “tìm đến” sữa tăng trưởng chiều cao như một giải pháp để bù đắp. Tuy nhiên, sữa này chỉ khiến con nhanh no và thậm chí là càng chán ăn hơn. Vì vậy, thay vì cho con uống sữa tăng chiều cao, mẹ nên lựa chọn thực phẩm bổ sung vitamin A, C và D. 


Vitamin D là dưỡng chất tuyệt vời cho sự phát triển của cơ bắp và xương

Bộ Y tế khuyến nghị trẻ em trên 6 tháng tuổi uống tối đa 500ml sữa công thức mỗi ngày và cần bổ sung vitamin ở dạng siro. 

Nước lọc và sữa bò nguyên kem là những thức uống lành mạnh cho sức khỏe của trẻ. Nếu thỉnh thoảng cho con uống nước ép trái cây thì mẹ nên pha loãng với tỉ lệ 10 nước lọc:1 nước ép và chỉ cho uống trong bữa ăn để đảm bảo sức khỏe răng miệng. 

Nguồn: Babycenter

---

POH tin rằng: Người thầy tuyệt vời nhất của các con chính là cha mẹ.

Chỉ bằng cách tương tác đúng của cha mẹ, trẻ được tự do chọn lựa, hoạt động trong môi trường phù hợp thì chúng sẽ phát huy tối đa tiềm năng sẵn có.

Đó là lý do POH cho ra đời POH Acti (1-3 tuổi): Giáo dục Montessori tại nhà giúp:

  • Hướng dẫn ba mẹ xử lý đúng cách, tránh làm tổn thương khi con: Ăn vạ, bướng, đánh, cắn bạn, khủng hoảng tuổi lên 1,2,3... và 1001 vấn đề phát sinh khác
  • Con biết nói sớm, biết đi sớm, thể chất phát triển khỏe mạnh
  • Dạy trẻ tự lập từ sớm: Tự đánh răng, mặc quần áo, rửa tay, tự ăn...

Vì người mẹ tốt hơn người thầy tốt!

Giáo dục trong gia đình mới là nơi quyết định tương lai con cái.

POH Acti (1-3 tuổi) giúp con có môi trường giáo dục tốt nhất tại nhà, phát huy tối đa tiềm năng sẵn có!

Các khóa học khác của POH:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương): POH Thai Giáo