Bà bầu nên chuẩn bị gì khi đi du lịch?

đăng bởi Tiên Tiên

Mẹ bầu đang rất háo hức trong chuyến đi du lịch sắp tới. Mặc dù mang thai có thể gây ra một số bất tiện nhưng chỉ cần lưu ý chuẩn bị và cẩn thận thì mẹ vẫn sẽ có một kỳ nghỉ thật tuyệt vời. Cùng tham khảo những kinh nghiệm đi du lịch khi mang thai dưới đây để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi mẹ nhé!

Dù mẹ đang lên kế hoạch cho một chuyến đi thư giãn dài ngày hay chỉ du lịch ngắn ngày thì việc di chuyển khi mang bầu cùng sẽ khiến mẹ gặp nhiều khó khăn đó. Dưới đây là một vài đồ thiết yếu để giúp mẹ có một chuyến đi an toàn và thoải mái hơn:

Đồ ăn nhẹ lành mạnh

Mẹ nên chuẩn bị một số loại đồ ăn vặt như: hoa quả sấy, bánh quy, bánh ngũ cốc... phòng khi chuyến bay bị hoãn hoặc đồ ăn không hợp khẩu vị.

Việc ăn ít và ăn làm nhiều bữa sẽ làm mẹ bớt mệt mỏi do ốm nghén hơn đấy.

Nếu đang dùng vitamin tổng hợp, canxi hoặc sắt mẹ cũng đừng quên mang người nhé!

Nước

Nước rất quan trọng đối với mẹ bầu và thai nhi. Mẹ đừng quên mang theo mình một chai nhé! Uống đủ nước giúp mẹ bầu thoải mái hơn trong suốt chuyến bay.

bo-sung-nuoc-tren-may-bayMẹ đừng quên bổ sung nước đầy đủ trong chuyến đi

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm:

Khăn ướt và nước rửa tay sát khuẩn

Giữ tay sạch sẽ giúp mẹ phòng tránh được rất nhiều vi rút và vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt là khi đi du lịch, do không thể rửa thay thường xuyên nên khăn ướt và nước rửa tay sát khuẩn sẽ là trợ thủ đắc lực cho mẹ.

Giấy tờ tùy thân

Đảm bảo rằng hộ chiếu của mẹ có giá trị đủ cho khoảng thời gian du lịch. Đã có nhiều trường hợp khách du lịch đến nhận phòng lại phát hiện ra hộ chiếu đã hết hạn. 

Nếu mẹ thấy mình mắc chứng hay quên trong thai kỳ, điều đặc biệt cần kiểm tra là mẹ đã mang theo hộ chiếu trước khi ra khỏi nhà chưa.

Nếu mẹ thuê xe ô tô hoặc dự định tự lái xe của mình đi du lịch nhớ mang theo bằng lái xe của mẹ.

Giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ 

Mẹ mang thai sau 28 tuần tuổi sẽ cần giấy xác nhận của bác sĩ nếu muốn đi máy bay. Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, hầu hết các hãng hàng không sẽ yêu cầu giấy xác nhận. Mẹ nên chuẩn bị trước giấy xác nhận từ khi mẹ mang thai 24 tuần đề phòng khi cần dùng bất chợt.

Giấy xác nhận phải ghi rõ ngày sinh dự kiến của mẹ, xác nhận rằng thai nhi khỏe mạnh và mẹ vẫn trong thời gian phù hợp để đi máy bay. Một số hãng hàng không có mẫu giấy xác nhận chuẩn online, mẹ chỉ cần in ra và đi xin chữ ký của bác sĩ.

Các loại thuốc (đã được bác sĩ kê đơn)

Nếu đi du lịch nước ngoài, mẹ cũng có thể cần mang theo một ghi chú từ bác sĩ giải thích về thuốc của mẹ và lý do tại sao mẹ cần uống thuốc. 

Bảo hiểm du lịch

Đảm bảo giấy tờ của gói bảo hiểm du lịch còn hiệu lực trong chuyến du lịch của mẹ. Nếu bảo hiểm đã hết hiệu lực, mẹ cần tìm một gói bảo hiểm khác thích hợp.

Lưu đường dây nóng của công ty bảo hiểm của mẹ ở nhiều chỗ khác nhau như trong điện thoại, sổ tay, danh thiếp. Đưa các số liên hệ cho người đi cùng mẹ, như vậy nếu hành lý của mẹ bị mất, mẹ vẫn sẽ có cách liên lạc.

Thông tin liên lạc của bác sĩ hoặc bệnh viện địa phương

Nếu mẹ ra nước ngoài, hãy tìm hiểu thông tin qua mạng trước. Kiểm tra trang web chăm sóc sức khỏe chính thức của quốc gia mẹ sẽ tới du lịch hoặc hỏi đại lý du lịch của mình để biết chi tiết. 

Mẹ cũng cần nắm được thông tin liên hệ của các dịch vụ khẩn cấp nơi mẹ đến.

Thông tin liên lạc của người thân

Mẹ sẽ yên tâm hơn nếu có thể dễ dàng liên hệ với người thân khi có vấn đề xảy ra. Thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại, email và địa chỉ của tất cả những người mẹ có thể nghĩ đến, từ công ty bảo hiểm của mẹ đến người hàng xóm. 

Đưa một bản danh sách các số liên lạc cần kíp của mình cho bạn cùng đi phòng trường hợp mẹ gặp sự cố.

Nguồn: Babycenter 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti