Vỡ lẽ khi nuôi con theo EASY

đăng bởi Tiên Tiên

Gửi cho con, con gái An Nhiên bé bỏng, đáng yêu của Mẹ!
An Nhiên à, Mẹ đang rất hạnh phúc khi viết những dòng thư này gửi đến con! Mẹ không thể ngờ có ngày Mẹ cũng được làm luận văn tốt nghiệp Easy cho con giống như các bạn!

Mọi người thấy con bây giờ ăn được, tự ngủ được, ngủ xuyên đêm đều khen con trộm vía ngoan, nhưng ko biết để được như vậy mẹ đã phải trả giá bằng không biết bao nhiêu nước mắt và tiếng khóc của hai mẹ con mình.

Hành trình Easy và tự ngủ của con rất nhiều gian nan và thử thách đối với Mẹ, con yêu ạ! Khi bắt đầu hành trình, không ai có thể tin Mẹ và con có thể làm được như bây giờ.

Ba con cũng ủng hộ Mẹ nhưng nửa vời lắm. Đến khi con tự ngủ được rồi mới ủng hộ Mẹ hoàn toàn.

Mẹ biết Easy từ khi mẹ bầu con được hơn 4 tháng. Mẹ đã đọc trọn bộ "Nuôi con không phải cuộc chiến" của bác Hà Chũn và bác Hương Đỗ. Mẹ đọc, đọc và đọc nhưng ko thể hiểu sâu được, kiểu chưa có trải nghiệm thực tế nên rất khó hình dung.

Khi đó, Mẹ chỉ nhớ được là phải tách bạch cho con Ăn - Chơi - Ngủ và phải ợ hơi kỹ cho con. Sau hành trình sinh con đầy kỳ thú, ngay ngày đầu tiên sinh con Mẹ đã thực hiện việc ợ hơi, tách Ăn - Chơi - Ngủ cho con. Hai tuần đầu trộm vía con rất ngoan, ăn ngủ điều độ như trong sách luôn đó!

Mẹ cho con ti mẹ trực tiếp hoàn toàn nên không biết lượng ăn của con bao nhiêu. Đến khi sang tuần thứ 3, lượng ăn của con tăng vọt mà sữa mẹ chưa kịp về. Con bắt đầu ăn vặt và ngủ lung tung hết cả lên! Mẹ lại mò sách, mò từng trang, note khắp nơi để tìm hiểu lý do.

Nhưng mông lung lắm! Ba thì sợ con khóc, con đói, mà cho ti là con im, thế là con cứ khóc là lại nhét ti, ti xong lại ợ hơi, ợ chưa xong thì con đã ngủ gật, định đặt xuống thì con ị, thay bỉm thì con tỉnh, muốn ngủ thì phải ti...

Thế là thành vòng tròn luẩn quẩn: Ăn - Ợ - Ngủ - Ị - Ăn... Mẹ thấy hoang mang vì không biết mình sai ở đâu, cần làm gì...

Đỉnh điểm khi con vào ww6-8, đêm con dậy liên tục, tần suất ăn 1h-2h/lần. Mẹ mệt dã man, ko ngủ được tẹo nào! Mẹ đã bất lực, vừa ôm con vừa khóc! Giờ Mẹ nghĩ lại mà vẫn rơi nước mắt... Mẹ stress quá. Mẹ biết như vậy ko tốt cho con, nhưng

Mẹ ko biết làm thế nào cả! Mẹ ko muốn con của Mẹ phải ti để ngủ, ko có giấc ngủ trọn vẹn như vậy! Thương lắm!

Đúng đợt này, Mẹ thấy bác Lý Mai Hương làm bài tốt nghiệp cho bạn Kazuki, Mẹ vào hỏi kinh nghiệm và được biết đến POH. Mẹ đã quyết đăng ký luôn ko cần nghĩ!

Và Mẹ thấy quyết định đó thật sáng suốt con yêu ạ!

 

 

Khi vào group/app Mẹ đã vỡ lẽ rất nhiều điều!

  • Giá như Mẹ biết sớm hơn để hiểu con nhanh hơn, nhưng vẫn may là có còn hơn không con nhỉ?
  • Khi đó, Mẹ đã biết mình đã áp dụng sai lịch sinh hoạt cho con vì ngày con ngoan
  • nhưng đêm lại quấy.
  • Mẹ tự tin vỗ ợ cho con đúng lắm vì thấy con ợ to và nhiều, nhưng vô group bác Hà check cho thì sai hết. Làm con khi ngủ cứ co chân vì đầy hơi mà Ba Mẹ ko biết cứ nghĩ con đang REM, lại còn thủ thỉ Con đáng yêu quá!, trong khi đầy hơi con sẽ rất khó chịu và đau... Huhu... Mẹ xin lỗi!!
  • Mẹ cũng nghĩ là con tự nhả ti là no, nhưng không phải. Đấy là hết sữa/con đầy hơi. Mẹ vỗ ợ xong lại ko cho con ăn nữa nên con hay catnap...
  • Mẹ cũng nghĩ ko cần kích sữa trong tháng đầu vì sữa về theo nhu cầu của con, ko vắt kiệt sữa... nhưng Mẹ lại sai, nên Mẹ đã bị đau vì tắc sữa, dồn sữa, mà sữa giờ chỉ đủ cho con ăn...
  • Buồn nhất là mẹ đã căn sai thời gian đưa con vào môi trường ngủ, làm con hay gắt ngủ vì quá mệt!

Mẹ thành thật xin lỗi con, An Nhiên ạ!

Dù hơi muộn nhưng Mẹ thấy thật may mắn vì đã kịp thời sửa lỗi, và không bỏ qua mất giai đoạn vàng giúp con luyện tự ngủ!

An Nhiên à, Mẹ không thể quên những ngày Mẹ giúp con luyện tự ngủ con yêu ạ!
Đó là những ngày ngập tràn tiếng khóc của con, những ngày mà Mẹ đau từng khúc ruột vì tiếng khóc đó, những ngày mà chỉ có mình Mẹ một lập trường vì ko ai tin Mẹ cả!

Nhưng Mẹ vẫn kiên trì luyện giúp con từng giấc!

Nói vậy, không phải là Mẹ để mặc con khóc đến khi mệt lả rồi ngủ thiếp đi! Mẹ áp dụng Nút chờ chân ái với tuần tuổi của con mà thôi! Mẹ tin con sẽ tự trấn an được mình để đi vào giấc ngủ! Và con gái của Mẹ đã làm được!

Mẹ không thể quên được ngày đầu tiên con tự ngủ được, con yêu ạ! Giấc ngày hôm đó, mẹ chờ con gào khóc gần hết nút chờ, thì thấy con chuyển sang tiếng khóc niệm chú ê a (tiếng khóc ko được can thiệp), mẹ lại chờ, chờ và chờ! Sau 15p; con ré lên 1 cái to, mẹ chạy ra định hỗ trợ con thì thấy em bé của Mẹ đã ngủ rùi!

Mẹ đã ko thể tin nổi, vừa mừng vừa xúc động vì con của Mẹ đã làm được! Dần dần thời gian khóc của con giảm dần, con tự đưa mình vào giấc ngủ nhanh hơn, trộm vía giờ chỉ cần đến giờ ngủ, đưa con vào môi trường ngủ là con ngủ liền! Yêu lắm ấy!

Thật sự nuôi con kiểu nào con cũng lớn được hết, kiểu nào cũng sẽ có những cái khó nhưng Mẹ muốn con luôn được vui vẻ, được ăn no, ngủ đủ để phát triển, vì con phát triển nhiều nhất vào giấc ngủ đêm và vì con chỉ lớn lên một lần mà thôi.

Và Mẹ đã chọn EASY và may mắn khi biết POH EASY ONE https://easyone.poh.vn/ của chính tác giả cuốn sách "Nuôi con ko phải cuộc chiến" để cho con được theo EASY chuẩn chỉ! Vì có quá nhiều trái ngọt con yêu ạ!

- Đầu tiên là con yêu của Mẹ! Con được ăn no ngủ đủ nên lúc nào cũng vui tươi, phởn lắm nên nói chuyện với cười to oang oang cả nhà! Đối với Mẹ, con đúng là em bé thiên thần!

- Tiếp đến là Mẹ, Mẹ đã hiểu được con gái Mẹ! Mẹ hiểu giờ con cần gì, con khóc vì sao và biết đáp ứng nhu cầu của con! Mẹ đã phải đấu tranh rất nhiều để bảo vệ tiếng khóc của con. Mẹ rất buồn khi thấy con khóc mà mọi người nói con không được khóc, bảo con quấy, hay bảo Mẹ cho con ti đi theo kiểu cả zú lấp miệng...

 

 

Người lớn được nói, được cười... còn con chỉ có thể giao tiếp qua tiếng khóc để thể
hiện nhu cầu của bản thân mình, cớ làm sao lại ko cho con khóc?? Thật ích kỷ phải ko?

Việc của người lớn là tìm hiểu và lý giải tiếng khóc của con để đáp ứng nhu cầu của con! Thật may là Mẹ đã làm được nên trộm vía An Nhiên của Mẹ rất ít khóc, nếu khóc là Mẹ biết ngay con cần gì! Yêu lắm Thiên thần của Mẹ!

Mẹ bây giờ có thời gian để chăm sóc bản thân, ăn uống cùng gia đình và đặc biệt có thời gian làm Bò sữa cho con! Mặc dù Mẹ rất thích và rất muốn cho con ti trực tiếp, nhưng Mẹ đã ko kích sữa kịp và đủ để cho con ăn ti mẹ no được.

Mẹ cũng sợ con sẽ ko gần gũi với Mẹ nếu con ti bình nhiều... Nhưng Mẹ ko muốn con của Mẹ bị đói, bị ăn vặt...

Mẹ cố gắng mỗi ngày cho con ti mẹ trực tiếp một lần, và với tình yêu của Mẹ, Mẹ tin con sẽ cảm nhận được, vẫn sẽ gần gũi và yêu Mẹ!

- Người hưởng lợi nhiều nhất là Ba của con! Từ khi con ngủ xuyên đêm là Ba con sung sướng lắm! Vì được ngủ tít mà. Đã thế khi con thức thì lúc nào cũng vui cười với Ba! Đã yêu rồi càng yêu con hơn ấy! 

- Có một niềm vui nữa là từ khi sinh ra đến giờ, Ba và Mẹ không phải nhờ bà nội, bà ngoại chăm con một đêm nào! Ông bà vẫn được đi chơi, đi gặp gỡ bạn bè như xưa, và giờ có thêm một niềm vui to lớn là hóng chuyện với con! Ông bà cũng ko phải bế con vì con ko thích bế, con thích tự chơi và con biết tự ngủ, ko cần ru bế trên tay! Trộm vía tỷ lần Mẹ chưa phải hát ru lần nào cả! Mà vì thế nên mỗi lần được bế con Mẹ thấy ông bà vui lắm!

Cuộc hành trình hơn 5 tháng này của mẹ con mình trộm vía đã đi qua khá thuận lợi, và để được như vậy, mẹ con mình phải cảm ơn rất nhiều người đó con yêu ạ!

Xin chân thành cảm ơn bác Hachun Lyonnet, bác Hương Đỗ, bác sỹ Minh Hạnh và đội ngũ POH EASYONE vì đã mang rất nhiều kiến thức tuyệt vời đến cho những người làm mẹ như Mẹ An Nhiên. Nhờ có EASY mà Mẹ bây giờ thấy nuôi con không phải cuộc chiến, không thấy hoang mang và sợ hãi, vì trước khi sinh Mẹ bị dọa khá nhiều.

Và nhờ có EASY, Mẹ thấy lần đầu làm Mẹ cảm xúc thật tuyệt! Mẹ trân trọng từng giây phút bên con!

Chào cả nhà! Mẹ con con dắt tay nhau lên lớp EASYTWO đây ạ! ^^

Trích chia sẻ của mẹ Lê Thị Hà Tháng 4/2020. Tham gia POH EASY ONE tháng
1/2020

Sơ qua kết quả của bé An Nhiên sau khi tham gia POH Easy One:

Ăn

- Ngày 4 bữa, 180-240ml/bữa tùy hứng. Tổng 800-900ml/ngày.

Chơi

- Con chơi tự lập khá tốt, cứ ăn no, ợ hơi xong là phấn khởi lắm! Đợt chưa lẫy thành thạo con có thể tự chơi hết waketime lun í!

Ngủ

- Con tự ngủ từ 8w, con ngủ một mạch từ 22h (bữa đêm) đến 6h sáng hôm sau 
- Đến 9w4d, ngủ xuyên đêm
- Hiện tại, con tự ngủ 100% với white noise
- Trộm vía tỷ lần ww19 đi qua nhẹ nhàng, con vẫn ngủ tốt, chỉ ọ ẹ hơn bình thường
chút!

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo