Trò chơi cho bé 4 tháng tuổi: Tuần thứ hai

đăng bởi Tiên Tiên

 

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Cái gì trên đầu mẹ này?

Khi em bé tìm hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh, con sẽ bắt đầu tập thích nghi với những thói quen hàng ngày của mình và để ý tới những đồ vật xung quanh nhiều hơn.

Bằng cách tận dụng những đồ dùng trong nhà, mẹ có thể sáng tạo cho con một chiếc mũ “độc nhất vô nhị”. Hẳn con sẽ rất bất ngờ và thích thú khi nhìn thấy “tác phẩm” trên đầu của mẹ đó!

Kỹ năng phát triển/giác quan: Thị giác, nhận thức về quan hệ nhân quả

Chuẩn bị: Các đồ vật để đặt lên đầu mẹ

Cách chơi: Giả vờ như ngôi nhà của mình là một cửa hàng mũ. Mẹ có thể tận dụng hộp bìa cứng, bát nhựa, quần đùi và giỏ xách,.. để làm những chiếc mũ thật độc đáo. Em bé sẽ cười khúc khích khi thấy mẹ đặt ấm trà lên đầu nữa đấy.

>>  Trò chơi cho bé 4 tháng tuổi: Tuần thứ ba

>>  Trò chơi cho bé 4 tháng tuổi: Tuần thứ tư

Trò chơi làm mũ cho trẻ

Món đồ chơi nghộ nghĩnh và đáng yêu mẹ tự tay sáng tạo cho bé 

Mẹ hãy tương tác với trẻ bằng cách hỏi xem con có thấy “chiếc mũ” đẹp không? Hỏi trẻ có thích không? Nếu con có vẻ thích thú mẹ có thể để trẻ ngồi trước gương và đội thử “chiếc mũ” đó.

 

 

Trò chơi 2: Tập ngồi cùng âm nhạc

Trong vài tháng tới, con có thể sẵn sàng ngồi dậy lần đầu tiên với sự hỗ trợ của mẹ. Con sẽ thích tập luyện động tác này bằng cách tự chống đỡ bằng tay. Thói quen ngồi đơn giản này củng cố cơ lưng, giúp con có thêm sự độc lập hơn. Trò chơi dưới đây sẽ giúp trẻ luyện kỹ năng ngồi.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: Không cần thiết bị

Cách chơi: Bật một bài nhạc có nhịp điệu rõ ràng. Mẹ ngồi trên sàn hai chân dang rộng chữ "V". Mẹ ngồi xuống đặt con đối diện với mẹ rồi để một chiếc gối hoặc tấm đệm dựng phía sau lưng của con để giữ thăng bằng.

Nắm chặt tay con và hơi ngả người ra sau để con nghiêng về phía mẹ, sau đó làm ngược lại để mẹ nghiêng về phía trước và con ngả người ra sau.

Trò chơi tập ngồi với âm nhạc

Bé vừa nghe nhạc vừa tập ngồi với sự hỗ trợ của mẹ

Hoặc mẹ có thể tự hát những bài hát quen thuộc với nhịp điệu chậm rãi để cả hai mẹ con cùng tiến lên và lùi lại theo nhịp điệu bài hát. Khi con đã quen với trò chơi này, mẹ có thể dần dần nghiêng người hơn mỗi lần. Mẹ sẽ nhận ra con cười khúc khích và tỏ ra rất thích thú với trò này.

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo