Top 5 truyện thai giáo tháng thứ 3 mẹ không nên bỏ qua

đăng bởi Thanh Thanh


Từ tuần thứ 12 của thai kỳ, em bé đã có thể nghe được âm thanh. Bao gồm các âm thanh bên trong cơ thể mẹ như tiếng tim đập; tiếng mẹ thở, tiếng các bộ phận hoạt động trong cơ thể mẹ, đến các âm thanh bên ngoại như giọng nói của mẹ…

Đọc truyện thai giáo cho bé rất tốt cho các bé từ tháng thứ 3 của thai kỳ giúp nuôi dưỡng tâm hồn con từ khi còn trong bụng mẹ. Có thể mẹ chưa cần quan tâm đến việc con có thông minh hay không. Nhưng chắc chắn một điều, với các câu chuyện thai giáo, con sẽ được kích hoạt khả năng ngôn ngữ, liên tưởng, biểu đạt cảm xúc từ sớm, từ đó kích hoạt não bộ phát triển.

Nhiều em bé được nghe mẹ đọc truyện thai giáo thường xuyên có thể dễ dàng nhận ra giọng nói của bố mẹ từ khi được sinh ra.

Trong bài viết này, POH muốn gửi tặng mẹ bộ truyện thai giáo tháng thứ 3 hay nhất, mời mẹ cùng đọc cho con yêu nhé!

1- BA CHÚ BƯỚM

Trong khu vườn hoa hồng, có 3 chú bướm nhỏ là bướm vàng, bướm hồng và bướm trắng. Cả ba rất thân, luôn bay cạnh nhau. Bất kể nơi nào cũng thấy ba chú bướm quấn quýt bên nhau, do đó mà ba mẹ của ba chú bướm rất yên tâm.

Một ngày nọ, ba chú bướm đang chơi đùa bên những bông hoa hồng thơm ngát, bỗng nhiên trời đổ cơn mưa rào. Ba chú bướm vội vàng tìm nơi trú ẩn, và tìm thấy một bông hoa ly màu vàng rất to. Cả ba cùng lên tiếng:

- Cô Hoa Ly ơi! Cô có thể cho bọn cháu trú mưa nhờ một lúc được không ạ?

- Vì cô có màu vàng, nên cô chỉ cho bạn bướm vàng trú mưa thôi! - cô Hoa Ly đáp lại.

Bướm vàng nghe vậy, liền cùng hai bạn bướm còn lại bay đi nơi khác để tìm chỗ trú mưa.

Cả ba lại gặp một bông hoa tulip trắng:

- Bác Tulip ơi! Bác có thể cho bọn cháu trú mưa nhờ được không ạ?

- Ôi, bác chỉ muốn cho bạn nào cùng màu trắng trú mưa thôi! Hai bạn còn lại đi chỗ khác nhé!

Nghe vậy, bướm vàng và bướm hồng đẩy bướm trắng vào nhưng bướm trắng không chịu. Thế là cả ba lại đi tìm chỗ khác.

Rồi cả ba lại tìm thấy một bông hoa hồng lớn. Khi cả ba ngỏ ý xin trú mưa thì hoa hồng cũng chỉ cho bạn cùng màu hồng trú lại. Vậy là cả ba chú bướm đành nép vào nhau để trú mưa.

Bác Mặt Trời chứng kiến tất cả, thấy được sự gắn bó khăng khít của ba chú bướm nên đã cố gắng vén màn mây để chiếu những tia nắng ấm áp xuống. Thế là mưa cũng dần tạnh và những đôi cánh của ba chú bướm được hong khô.

>> Tuyển tập 5+ truyện thai giáo tháng thứ 4 giúp con thông minh

>> Tặng mẹ bộ truyện thai giáo tháng thứ 5 cực hay và ý nghĩa

2- HAI CHÚ GÀ CON

 


Có hai anh em gà con là gà lông vàng và gà lông đen. Một hôm, chúng tìm được một mẩu bánh mì và cùng nhau ăn nó. Đang ăn thì có một chú vịt con chạy tới, xin được cùng ăn chung mẩu bánh mì đó.

- “Nào, hãy ăn cùng bọn tớ” - Gà lông vàng nói.

- “Mẩu bánh mì này là của chúng ta tìm được, anh cho ăn cùng thì sao đủ cho chúng ta?” - Gà lông đen hậm hực.

- “Đủ mà em!” - Gà lông vàng an ủi em.

Sau khi cả ba ăn xong, gà lông đen chạy về mách mẹ:

- “Mẹ ơi! Bọn con kiếm được mẩu bánh mì bé tí, vậy mà anh long vàng còn chia cho bạn vịt ăn cùng. Mẹ xem như vậy có được không?”

- “Con đã chia sẻ đồ ăn với vịt đó! Tự hào quá!” - Gà lông vàng cũng bon chen nói.

Lúc này, mẹ gà mới điềm đạm nói:

- “Chia sẻ đồ ăn với bạn khác là điều tốt. Nhưng ai không khoe khoang điều đó thì còn tốt hơn”.

3- CHÚ VOI TỐT BỤNG


Một buổi sáng đẹp trời, gà con rủ vịt con ra vườn bắt sâu.

Vì mỏ của gà con nhọn nên dễ dàng bắt sâu trên lá, còn mỏ vịt thì dẹt nên loay hoay mãi mà chẳng bắt được chú sâu nào. 

Bỗng một chú voi xuất hiện. Chú dùng chiếc vòi của mình để bắt lấy sâu và đưa cho vịt con. Vịt con liền cảm ơn chú voi rối rít.

Một lúc sau, vịt con lại rủ gà con ra ao chơi. Vì chân của vịt con có màng nên dễ dàng bơi xuống ao. Ngược lại, gà chẳng thể bơi được, lại sơ sẩy bị ngã xuống ao nên sợ quá liền kêu cứu.

May sao, chú voi lại xuất hiện và dùng chiếc vòi của mình để cứu gà con lên bờ. Chú cho gà con và vịt con nằm lên lưng mình để hong khô bộ lông. Chú voi còn dùng vòi để thổi kèn acmonica ch hai bạn nghe. Gà con và vịt con cảm thấy thích thú vô cùng vì được che chở an toàn.

4- GẤU VÀ ĐÀN ONG

Có một chú gấu lang thang trong rừng để kiếm ăn. Tình cờ, chú thấy một cái cây bị đổ và ở trên thân cây có một tổ ong chứa đầy mật ong thơm phức.

Gấu liền tiến lại gần, chúi mũi vào thân cây đổ, để quan sát xem bầy ong có ở đó không. Lúc này, bầy ong cũng mang rất nhiều mật hoa trở về tổ. Từ xa, đàn ong đã thấy gấu đang nhòm ngó tổ của mình, chúng nhận ra ngay ý đồ của gấu. Không chần chừ, chúng lao tới chính cho gấu thật đau.

Gấu đau quá, liền dùng răng và móng vuốt để phá tan tổ ong. Đàn ông một lần nữa lại lao tới chích tới tấp cho gấu thêm trận tơi bời. Cuối cùng, gấu đành gắng gượng dậy, chạy thoát thân bằng cách nhảy ùm xuống suối gần đó.

5- HEO CON LƯỜI TẮM

Có một bạn heo con rất đáng yêu. Tuy nhiên heo con có một tật xấu là rất lười tắm, vì thế mà người lúc nào cũng hôi. Các bạn khác dù quý heo nhưng không ai dám lại gần.

Ngày sinh nhật thỏ, thỏ mời heo và rất nhiều các bạn khác tới dự sinh nhật của mình. Trong bữa tiệc, mọi người cùng nhau nhảy múa rất vui. Heo con cũng muốn nhảy cùng mọi người nhưng cứ lại gần ai là người đó lại chạy ra xa khỏi heo. Heo con thấy vậy mà tủi thân:

- “Huhu! Sao không ai muốn chơi với tớ vậy?”

Bác gấu nghe thấy vậy, liền đi tới gần và nói:

- “Lỗi này là do cháu. Vì cháu lười tắm nên người cháu rất hôi hám và bẩn. Không ai muốn lại gần người vừa bẩn vừa hôi cả.”

Heo con nghe thấy vậy, tự lấy làm xấu hổ, liền chạy về nhà tắm rửa sạch sẽ. Khi này cậu mới quay lại bữa tiệc, ai cũng thấy cậu thơm tho nên cùng cậu nhảy múa.

Để có kho truyện thai giáo theo ngày, giúp con phát triển toàn diện thể chất và tâm hồn, mời mẹ tham khảo khóa học POH Thai giáo ngay hôm nay nhé!

POH hoàn toàn khác các khóa học lý thuyết khác. Mẹ không mất thời gian chuẩn bị hôm nay đọc truyện gì, nghe nhạc gì… vì POH cung cấp chi tiết các bài thực hành từng ngày. Mẹ vào chỉ việc làm theo chương trình có sẵn vô cùng tiện lợi và đơn giản giúp:

• Giúp mẹ dễ dàng thai giáo thường xuyên và liên tục đến tận khi sinh - Điều kiện tiên quyết kết nối chặt chẽ giúp con có thể hiểu và đáp lời bố mẹ

• Giúp con đạt lợi ích phát triển tối ưu não bộ, sức khỏe thể chất và tinh thần vì được thai giáo thường xuyên

• Giúp mẹ tiết kiệm 50% thời gian mà vẫn đạt hiệu quả thai giáo tối ưu

Đó là lý do hơn 7 năm qua POH luôn là nơi các mẹ tin tưởng và gửi gắm. Nhiều mẹ bầu lần 2, lần 3 vẫn chọn POH để thực hành thai giáo cho con. 

Giúp con phát triển khỏe mạnh và thông minh từ trong bụng mẹ tham gia POH Thai giáo ngay hôm nay nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti