5+ Bài Thơ Thai Giáo Tháng Thứ 3 Hay Giúp Con Phát Triển Tinh Thần

đăng bởi Thanh Thanh

Thai giáo là phương pháp giáo dục từ khi em bé còn trong bụng mẹ, giúp kích thích sự phát triển não bộ và các giác quan của thai nhi. Rất nhiều mẹ thích đọc thơ thai giáo, nhưng lại không biết thơ thai giáo tháng thứ 3 có phù hợp với con không. Vậy thì mẹ hãy theo dõi bài viết này ngay nhé.

Sự phát triển của thai nhi 3 tháng tuổi

Thai nhi 3 tháng tuổi bắt đầu phát triển nhiều hệ thống cơ quan quan trọng, trong đó có thính giác, giúp con bắt đầu nhận biết và phản ứng với âm thanh từ môi trường bên ngoài cũng như bên trong cơ thể mẹ.

Ở giai đoạn này, tai ngoài của thai nhi bắt đầu hình thành và dần dần hình dáng sẽ rõ ràng hơn. Con đã bắt đầu phản ứng với âm thanh từ bên trong và bên ngoài cơ thể mẹ như: âm thanh từ nhịp tim, hệ tiêu hoá của mẹ, tiếng nói chuyện và các âm thanh khác từ môi trường bên ngoài… Mẹ đọc thơ thai giáo tháng thứ 3 không chỉ giúp thai nhi dần quen thuộc với giọng nói của mẹ mà còn giúp hỗ trợ sự phát triển thính giác và tinh thần của con, tạo nên mối liên kết chặt chẽ giữa mẹ và bé.

Việc mẹ đọc thơ thai giáo hoặc truyện thai giáo tháng thứ 3 cũng có vai trò quan trọng trong việc phát triển ngôn ngữ sau này của con. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, thai nhi được tiếp xúc với nhiều âm thanh và giọng nói khác nhau sẽ có khả năng phát triển ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp tốt hơn sau khi chào đời. Do đó, mẹ nên thường xuyên nói chuyện với bé, nghe nhạc nhẹ nhàng, đọc thơ thai giáo tháng thứ 3 và tránh những tiếng ồn lớn có thể gây khó chịu cho thai nhi.

>> Thơ thai giáo tháng thứ 4 hay cho bé

>> Thơ thai giáo tháng thứ 5: Bí quyết phát triển toàn diện

Gợi ý cho mẹ một vài bài thơ thai giáo tháng thứ 3 hay, đem lại hiệu quả thai giáo tối ưu

Thai giáo bằng thơ là một phương pháp thai giáo hiệu quả giúp thai nhi phát triển thính giác, trí não và tạo sự gắn kết tình cảm giữa mẹ và con. Dưới đây là một vài bài thơ thai giáo tháng thứ 3 nhẹ nhàng, dễ thuộc, mẹ có thể đọc cho con nghe mỗi ngày, giúp con làm quen với ngôn ngữ và âm thanh từ sớm nhé!

Tia nắng

 

Chú gà trống nhỏ

 

Lời chào:

 

Bé làm hoạ sĩ:

 

Ông mặt trời

 

Mèo đi câu cá:

 

Yêu mẹ:

Ngoài ra, để có thơ, truyện, nhạc… mỗi ngày cho bé, con lớn đến đâu mẹ đưa ra bài tập phù hợp đến đó, mẹ tham khảo POH Thai giáo ngay nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti