Tặng mẹ 5+ truyện thai giáo tháng thứ 2 HAY NHẤT cho thai nhi

đăng bởi Thanh Thanh


Có thể mẹ chưa biết, thai giáo không chỉ giúp thai nhi phát triển về mặt tinh thần mà còn giúp mẹ và bé kết nối sâu sắc hơn. Đặc biệt tháng thứ 2 là giai đoạn mở đầu cho những phát triển đáng kể của thai nhi, vậy nên việc đọc truyện thai giáo cho bé là cực kỳ quan trọng. 

Vậy với thai nhi 2 tháng tuổi thì nên đọc truyện thai giáo nào? Dưới đây POH sẽ giải thích cho mẹ lý do và chia sẻ cho mẹ 5 câu chuyện thai giáo hay nhất cho bé nhé!

Tại sao cần đọc truyện cho bé từ tháng thứ 2

Bởi tháng thứ hai là mở đầu cho những thay đổi đáng kể của con con yêu như:

  • Sự thay đổi về cơ thể: Lúc này, thai nhi đã bắt đầu hình thành những bộ phận cơ bản như trái tim, dây thần kinh và xương. Tại thời điểm này, bé có thể dài khoảng 1,6 cm và chỉ nặng khoảng 3 gram. Việc đọc truyện cho bé không chỉ giúp con phát triển thể chất tốt hơn mà còn giúp đánh thức và kích thích những tiềm năng về tình cảm và tinh thần có sẵn trong gen em bé 
  • Những tiến triển về tâm lý: Mặc dù vẫn còn nhỏ, nhưng thai nhi đã bắt đầu phản ứng với những âm thanh từ bên ngoài.
  • Sự phát triển về tâm lý: Mặc dù thai nhi ở giai đoạn này chưa thể cảm nhận nhiều về môi trường xung quanh, việc nghe nhạc và đọc truyện có thể giúp kích thích sự phát triển của não bộ. 

Đó là lý do mẹ cần đọc truyện thai giáo cho bé từ tháng thứ hai. Vậy các câu chuyện thai giáo nào phù hợp cho các bé ở tháng thứ hai?

 

 

Lựa chọn truyện cho thai nhi tháng thứ 2

Tuy nhiên không phải mọi truyện đều phù hợp với thai nhi. Chúng ta cần chọn những câu chuyện nhẹ nhàng, có giai điệu dễ thương và tích cực.

Dưới đây, POH sẽ chia sẻ 5 câu chuyện như thế. Tất cả đều rất thú vị và lý tưởng cho thai nhi. Mời mẹ cùng đọc cho thai nhi nhé

Lưu ý cách đọc truyện cho thai nhi

  • Lựa chọn thời điểm thích hợp: Mẹ có thể đọc cho bé vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, chỉ cần thư thả, chậm rãi ngồi xuống cùng đọc cho con nghe. 

Nhiều mẹ chọn buổi tối trước khi đi ngủ vì đó không chỉ là thời gian để thai nhi nghe và học hỏi, mà còn là khoảnh khắc đặc biệt giữa mẹ và bé hoặc bé và cả gia đình.

  • Đọc với giọng điệu như thế nào? Hãy đọc một cách chậm rãi, truyền đạt tình cảm và nhấn mạnh những điểm quan trọng trong truyện.

5+ truyện thai giáo tháng thứ 2 hay nhất cho thai nhi

Câu chuyện 1: Bà Tiên Kẹo 

Trò chuyện cùng bé: Các bé đừng thờ ơ khi gặp người hoạn nạn dù trông bề ngoài họ có xấu xí rách rưới nhé. Thay vào đó, bé hãy giúp đỡ họ nhiệt tình bằng sức của mình.

Câu chuyện 2: Thỏ trắng tốt bụng

Ý nghĩa: Khi được sống trong tình yêu thương chân thành, ai cũng có thể trở thành người tốt. Khi lớn lên, bé cũng hãy yêu thương mọi người và chính bản thân mình nhé!

Câu chuyện 3: Bướm hoa xinh đẹp

Ý nghĩa: Dù mình có xinh đẹp hay may mắn hơn người khác, bé cũng nên hòa đồng với tất cả nhé!

Câu chuyện 4: Rắn hoa xinh đẹp

Ý nghĩa: Khi giúp đỡ ai, bé hãy giúp đỡ hết mình nhé. Sự cho đi luôn nhận về hạnh phúc.

Câu chuyện 5: Chim công và họa mi

Ý nghĩa: Mỗi người đều có thế mạnh riêng của mình, thay vì so sánh bản thân mình với người khác, thì con nên trân trọng những gì mình có và phát huy sức mạnh của bản thân.

Trên đây thực sự là 5 câu chuyện thai giáo rất hay và ý nghĩa, mẹ nên lưu lại để đọc cho em bé nghe nhé.

Đọc truyện cho thai nhi trong tháng thứ 2 không chỉ là một trải nghiệm tuyệt vời giữa mẹ và bé mà còn giúp thai nhi phát triển tốt hơn về mặt tinh thần. Để có bộ truyện thai giáo hay nhất cho bé theo từng ngày, mẹ tham gia POH Thai giáo ngay hôm nay nhé!

Bên cạnh truyện thai giáo, POH còn đưa ra cho mẹ 3,700+ bài tập thực hành khác trên toàn diện các lĩnh vực khác. Mỗi ngày mẹ chỉ cần mở app ra, chơi và thực hành với con rất tiện lợi và đơn giản.

Để có giáo trình thai giáo bài bản ngay hôm nay, mẹ tham gia POH tại POH Thai giáo nhé!

POH Thai giáo: giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ!

Nguồn truyện: 

  • Cẩm Nang Dành Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi - Bố Mẹ Kể Con Nghe (NXB Kim Đồng)
  • App Thai giáo POH sưu tầm

Ảnh: POH

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti