Thuốc tránh thai uống hàng ngày

đăng bởi

 

Cũng giống như thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai uống hàng ngày đã rất quen thuộc và được các chị em sử dụng rộng rãi với mục đích tránh thai.

Vậy để đảm bảo đời sống tình dục an toàn và sức khỏe sinh sản tốt nhất, chị em đã biết những gì về thuốc tránh thai hàng ngày, cách sử dụng thuốc và những lưu ý khi sử dụng thuốc?

Thuốc tránh thai uống hàng ngày cho các chị em

Thuốc tránh thai uống hàng ngày cho các chị em

POH mời các bạn cùng tìm hiểu những kiến thức cần biết nhất về thuốc tránh thai hàng ngày giúp chị em yên tâm trong quá trình sử dụng để nhận được những lợi ích tuyệt vời của thuốc tránh thai hàng ngày đồng thời giảm thiểu tối đa những tác dụng phụ mà thuốc gây ra nhé.

Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc có hiệu quả tránh thai an toàn cao, có thể lên tới 99% nếu được chị em sử dụng đúng cách.

Thuốc tránh thai hỗn hợp, thường được gọi là thuốc tránh thai hàng ngày, là một biện pháp tránh thai đường uống có chứa các dạng tổng hợp của hai hormone, estrogen và progesterone. (Progesterone tổng hợp được gọi là progestin.)

Với hầu hết các nhãn hiệu, bạn uống một viên thuốc mỗi ngày trong 21 ngày và sau đó không uống gì hoặc uống một viên thuốc giả không chứa nội tiết tố trong bảy ngày tiếp theo.

Trong tuần cuối này, nồng độ hormone của bạn giảm xuống, khiến bạn có kinh nguyệt. Khi bạn đã hoàn thành chu kỳ 28 ngày, bạn bắt đầu một gói thuốc mới vào ngày hôm sau.

(Lưu ý: Ngoài ra còn có một loại thuốc tránh thai chỉ có progestin, được gọi là thuốc viên mini. Nó hơi kém hiệu quả so với thuốc hỗn hợp, nhưng có thể là một lựa chọn tốt cho phụ nữ muốn sử dụng thuốc tránh thai nhưng đang cho con bú hoặc không thể sử dụng estrogen vì một số lý do khác.)

 

 

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai hàng ngày 

Khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày theo chỉ dẫn, estrogen và progestin phối hợp với nhau để ngừa thai chủ yếu bằng cách ức chế rụng trứng. Điều này có nghĩa là thuốc giữ cho buồng trứng không giải phóng trứng.

Progestin trong thuốc tránh thai cũng có tác dụng tránh thai khác nữa. Nó làm đặc chất nhầy cổ tử cung của bạn, làm cho tinh trùng khó đi qua cổ tử cung và vào ống dẫn trứng để thụ tinh cho trứng, nếu trứng được giải phóng.

Những thay đổi trong chất nhầy của bạn cũng có thể khiến tinh trùng khó xâm nhập vào lớp vỏ cứng bên ngoài của trứng. Cuối cùng, progestin làm mỏng niêm mạc tử cung của bạn, làm cho ít có khả năng trứng sẽ làm tổ nếu nó được thụ tinh.

Lợi ích của thuốc tránh thai hàng ngày

Không chỉ có tác dụng tránh thai hiệu quả mà thuốc tránh thai hàng ngày còn đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho các chị em phụ nữ như:

- Giảm những triệu chứng của kỳ kinh như tình trạng đau đầu, đau bụng hay đau lưng, căng ngực hay khó thở

- Khiến cuộc yêu thêm thăng hoa, và trọn vẹn

- Giúp làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư buồng trứng và ung thư tử cung

- Không gây những tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe

- Giúp điều trị mụn, đem đến làn da mịn màng hơn

- Giúp chị em trì hoãn kỳ kinh nguyệt theo ý muốn

- Giúp tăng cân đối với những chị em có nhu cầu do thuốc có tác dụng giữ nước trong cơ thể

- Không có tác dụng lâu dài đối với khả năng sinh sản, do đó bạn vẫn có thể có thai sau khi ngừng dùng thuốc

- Điều trị rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt sẽ đều đặn hơn (diễn ra mỗi 28 ngày), đồng thời cũng ngắn hơn, ra ít máu và không gây đau đơn nhiều

- Giảm triệu chứng bệnh lạc nội mạc tử cung và hội chứng đa nang buồng trứng

Có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nếu đang cho con bú không?

Mẹ có thể sử dụng trong khi cho con bú, nhưng không phải ngay lập tức. Cho dù bạn có cho con bú hay không, bạn sẽ muốn đợi 6 tuần sau khi sinh để bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc bất kỳ biện pháp tránh thai dùng estrogen nào khác, chẳng hạn như miếng dán hoặc vòng tránh thai.

Đó là bởi vì nguy cơ bị đông máu do dùng các phương pháp này là cao nhất ngay sau khi sinh.

Sau 6 tuần, nếu việc cho con bú của bạn diễn ra tốt đẹp, bạn có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu mẹ không đủ sữa hoặc nếu con gặp khó khăn trong việc bú mẹ, thuốc tránh thai có thể không phải là lựa chọn tốt cho bạn, bởi vì nó có thể làm giảm lượng sữa bạn một chút.

Thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả như thế nào?

Khi dùng đúng cách và đều đặn, thuốc tránh thai hàng ngày được ước tính có hiệu quả khoảng 97% trong việc ngừa thai. Điều này có nghĩa là chỉ có 3 phụ nữ trong số 100 người uống thuốc tránh thai đúng cách sẽ có thai trong năm đầu tiên.

Nếu bạn không uống thuốc đúng quy cách - ví dụ nếu bạn bắt đầu uống thuốc muộn hoặc quên uống thuốc mà không sử dụng biện pháp tránh thai dự phòng - khả năng bạn có thai sẽ cao hơn nhiều.

Và bạn càng mắc nhiều sai lầm, nguy cơ có thai càng cao. (Đối với người dùng thuốc thông thường, thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả khoảng 92%, nghĩa là 8 phụ nữ trong số 100 phụ nữ sẽ có thai trong năm đầu tiên.)

Vì vậy, trong khi thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những phương pháp ngừa thai đáng tin cậy nhất dành cho những chị em làm theo đúng hướng dẫn và không bao giờ quên uống thuốc, nó không lại phải là phương pháp tốt nhất cho tất cả mọi người.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng thuốc tránh thai đúng cách, hãy cân nhắc sử dụng một phương pháp khác, chẳng hạn như đặt vòng tránh thai IUD, cấy que, miếng dán, đặt vòng hoặc tiêm ngừa thai (Depo-Provera), tất cả đều rất hiệu quả.

Mặc dù thuốc tránh thai hàng ngày là một phương pháp tránh thai tuyệt vời, nhưng nó không cung cấp bất kỳ sự bảo vệ nào chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI). Vì vậy, nếu bạn có nguy cơ mắc STI, bạn cũng sẽ cần sử dụng bao cao su.

Có những loại thuốc hỗn hợp khác nhau không?

Có hơn 30 nhãn hiệu thuốc hỗn hợp khác nhau trên thị trường và chúng khác nhau về chi phí, liều lượng, loại estrogen và progestin.

Đơn thuốc của bạn sẽ có một gói gồm 28 viên thuốc (hoặc nhiều hơn, nếu bạn mua nhiều hơn số thuốc dành cho một chu kỳ). Trong một số trường hợp, 21 viên trong số này là thuốc "hoạt động" và bảy viên còn lại không có hormone. Trong các gói khác, 24 viên là thuốc "hoạt động" và bốn viên còn lại không có hormone.

Với một số nhãn hiệu, mỗi viên thuốc hoạt động đều chứa cùng một lượng hormone. Ở những người khác, lượng hormone thay đổi tùy thuộc vào thời điểm trong chu kỳ.

Đối với những phụ nữ muốn có kỳ kinh nguyệt ít thường xuyên hơn, có một lựa chọn khác: thuốc hỗn hợp có chu kỳ kéo dài. Một số phiên bản là một gói 91 viên thuốc - nghĩa là 84 viên thuốc hoạt động sau đó là bảy viên thuốc không hoạt động. Vì vậy, bạn uống thuốc hoạt động liên tục trong 12 tuần và sau đó thuốc giả trong một tuần, trong thời gian đó bạn sẽ có kinh nguyệt.

Thuốc tránh thai hàng ngày khá nhỏ, nhưng nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt chúng, hãy yêu cầu bác sĩ cho một viên thuốc nhai.

Nếu bạn sử dụng viên thuốc nhai này, hãy nhớ uống một ly nước đầy ngay sau đó để toàn bộ liều thuốc tới được dạ dày của bạn. (Không bao giờ nhai một viên thuốc tránh thai dùng để nuốt.)

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày

Ngoài những lợi ích tuyệt vời mà thuốc tránh thai hàng ngày mang lại, nhiều chị em cũng băn khoăn không biết thuốc tránh thai hàng ngày có gây vô sinh, có hại không.

Dưới đây là những tác dụng phụ mà một số chị em thường gặp phải trong quá trình sử dụng thuốc mà bạn nên tham khảo:

Đau đầu

Việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có thể gây nên triệu chứng đau đầu, chóng mặt. Hiện tượng này chỉ kéo dài trong khoảng 1 vài tuần dùng thuốc. Trong trường hợp thấy xuất hiện những kiểu đau đầu mới, thì chị em nên đi thăm khám bác sỹ.

Đau đầu là tác dụng phụ phổ biến khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

Đau đầu là tác dụng phụ phổ biến khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

Buồn nôn

Buồn nôn là triệu chứng phổ biến ở các chị em sử dụng thuốc tránh thai. Triệu chứng này giống như hiện tượng ốm nghén thai kỳ và sẽ tự hết sai một thời gian ngắn dùng thuốc.

Đau tức ngực

Do hiện tượng giữ nước đặc biệt là ở vùng ngực mà thuốc khiến chị em cảm thấy đau tức ngực, vòng 1 tăng lên.

Tuy nhiên triệu chứng này sẽ được cải thiện sau khi dùng thuốc một vài tuần. Lúc này, chị em nên chọn cho mình những loại áo ngực phù hợp, vừa giúp nâng ngực lại làm giảm những cơn đau hơn.

Chảy máu âm đạo

Khảo sát cho thấy có tới khoảng 50% số phụ nữ uống thuốc tránh thai bị ra máu âm đạo, không phải trong kỳ kinh nguyệt.

Hiện tượng này gặp phổ biến ở thời gian 3 tháng đầu sử dụng thuốc. Tuy nhiên, chị em không nên lo lắng do tình trạng này sẽ giảm đáng kể và biến mất dần sau khi dùng đến vỉ thuốc thứ 3.

Trong trường hợp bị ra máu từ 5 ngày trở lên trong khi đang dùng thuốc hoặc bị ra máu nhiều trong 3 ngày trở lên, chị em nên thăm khám bác sỹ sớm.

Giảm ham muốn

Do có chứa hormone nên thuốc có thể làm giảm ham muốn quan hệ tình dục ở một số chị em. Triệu chứng này không kéo dài lâu, nên các chị em không nên lo lắng nhiều quá đâu nhé.

Chị em có thể bị giảm ham muốn khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Chị em có thể bị giảm ham muốn khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Khí hư

Phụ nữ uống thuốc tránh thai hàng ngày có thể thấy khí hư ra ít hơn hoặc nhiều hơn. Trong trường hợp khí hư ra kèm theo mùi nặng và gây khó chịu, chị em nên đi thăm khám phụ khoa để được điều trị sớm.

Ngoài ra, thuốc tránh thai hàng ngày cũng không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai hay HIV.

Do đó, để đảm bảo quan hệ an toàn chị em có thể yêu cầu đối tác sử dụng bao cao su để đảm bảo không mắc phải những căn bệnh nguy hiểm này nhé!

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày thông thường được đóng dưới dạng vỉ với 21 viên hoặc 28 viên uống.

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

Hiện nay, loại thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên là phổ biến và được sử dụng nhiều hơn cả. Với loại này, mỗi một hộp thuốc sẽ có 21 viên uống, và được sử dụng trong vòng 21 ngày, mỗi ngày uống 1 viên duy nhất.

Vậy khi nào thì bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày?

Việc uống thuốc tránh thai hàng ngày nên được thực hiện vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi ngày chị em sẽ uống một viên duy nhất vào một thời gian cố định trong ngày thì mới đạt hiệu quả tránh thai cao.

Việc uống thuốc tránh thai hàng ngày lệch giờ hay uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng giờ cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến chị em có thể mang thai ngoài ý muốn.

Khi đó, việc uống viên thuốc tránh thai khẩn cấp là giải pháp tối ưu mà nhiều chị em có thể nghĩ đến. Chị em có thể tham khảo bài viết về thuốc tránh thai khẩn cấp để biết cách sử dụng giúp đem lại hiệu quả nhất nhé!  

Thuốc tránh thai vỉ 21 viên

Thuốc tránh thai vỉ 21 viên

Trong trường hợp quên uống thuốc từ 1-2 viên, chị em nên uống bù ngay lập tức. Tuy nhiên, việc quên dùng 3 viên thuốc trở lên có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả tránh thai.

Do đó, chị em nên bỏ vỉ thuốc này đi và bắt đầu uống 1 vỉ mới hoàn toàn để đảm bảo hiệu quả tránh thai tốt nhất.

Trước khi uống, chị em nên đọc kỹ phần hướng dẫn cách sử dụng, và thực hiện uống thuốc theo chiều mũi tên hoặc số thứ tự từ 0 đến 21 ngày.

Sau khi uống hết 1 vỉ thuốc chứa 21 viên, chị em sẽ nghỉ 7 ngày. Việc uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ thứ 2 sẽ được bắt đầu vào ngày thứ 8 sau khi kết thúc vỉ đầu tiên.

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên

Khác với vỉ 21 viên tránh thai, loại thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên có chứa thêm 7 viên thuốc giả dược chứa đường hoặc sinh tố sắt, mà không phải thành phần tránh thai.

7 viên giả dược này có tác dụng giúp chị em hình thành thói quen uống thuốc liên tục trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, kể cả vào ngày đèn đỏ.

Vỉ thuốc này cũng được uống mỗi viên một ngày, vào một thời gian cố định trong ngày, hiệu quả tốt nhất là vào 20h, như vậy sẽ đạt được lợi ích cao nhất.

Thuốc tránh thai vỉ 28 viên

Thuốc tránh thai vỉ 28 viên

Bạn thực hành uống theo hướng dẫn chiều mũi tên hay số thứ tự đánh sẵn từ 1 đến 28. Việc quên uống thuốc có thể thực hiện uống bù trong trường hợp chỉ quên không quá 2 viên, nếu quên uống từ 3 viên trở nên, chị em nên bắt đầu uống lại vỉ mới.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì có tác dụng?

Nhiều chị em có thắc mắc mới uống thuốc tránh thai quan hệ có sao không hay uống thuốc sau bao lâu mới có tác dụng tránh thai.

Tùy thuốc vào từng loại thuốc tránh thai hàng ngày mà nó sẽ phát huy tác dụng sau khoảng thời gian khác nhau.

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

Sau 21 ngày uống thuốc, thuốc đã có thể phát huy tác dụng tránh thai. Như vậy, sau khi uống hết 1 vỉ thuốc 21 viên, chị em có thể quan hệ vào 7 ngày nghỉ dừng thuốc mà không lo mang thai.

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên

Nếu uống thuốc đều đặn và liên tục trong 28 ngày, thì kể từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 7 bắt đầu uống, thuốc đã có tác dụng tránh thai rồi.

Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả tránh thai tốt nhất thì chị em nên tránh quan hệ tình dục trong vòng 7 ngày đầu tiên khi mới bắt đầu uống thuốc.

Nếu quên uống thuốc thì phải làm sao?

Nguy cơ mang thai của bạn sau khi bỏ lỡ thuốc hỗn hợp phụ thuộc vào số lượng thuốc bạn đã bỏ lỡ liên tiếp, bao nhiêu viên bạn đã bỏ lỡ trước đó trong gói và thời điểm trong chu kỳ.

Kiểm tra các hướng dẫn đi kèm với thuốc của bạn hoặc bất kỳ hướng dẫn nào mà bác sĩ có thể đã cho bạn lời khuyên cụ thể.

Dưới đây là một số hướng dẫn để bảo vệ chính bạn:

  • Nếu bạn quên bắt đầu một gói mới đúng ngày giờ, chỉ cần bắt đầu uống thuốc mỗi ngày một lần, ngay khi bạn nhớ, sử dụng phương pháp tránh thai dự phòng như bao cao su trong bảy ngày đầu tiên.
  • Nếu bạn bỏ lỡ một viên thuốc hoạt động duy nhất, hãy uống nó ngay khi bạn nhớ. Sau đó hãy uống viên tiếp theo vào thời gian thường lệ. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần uống hai viên thuốc trong cùng một ngày hoặc thậm chí cùng một lúc. (Bạn có thể cảm thấy hơi buồn nôn.) Trong trường hợp này, hãy sử dụng phương pháp tránh thai dự phòng trong bảy ngày tiếp theo.
  • Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì nếu bạn lỡ quên uống thuốc không có hormone trong tuần thứ tư của gói thuốc tránh thai hỗn hợp 28 ngày. Đây chỉ là những viên thuốc "giữ chỗ" được cung cấp để giúp bạn có thói quen uống thuốc hàng ngày. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn bắt đầu gói tiếp theo đúng giờ, không quá bảy ngày mà không uống thuốc hoạt động.
  • Nếu bạn bắt đầu gói thuốc mới muộn, bỏ lỡ một hoặc nhiều viên thuốc và quan hệ tình dục không an toàn trước khi bạn bắt đầu uống lại thuốc hoặc trong vòng bảy ngày sau khi uống thuốc trở lại, sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp sẽ giảm nguy cơ mang thai.

Bác sĩ sẽ muốn biết bạn đang ở đâu trong chu kỳ của mình và đã không uống bao nhiêu viên thuốc. Bác sĩ sẽ sử dụng thông tin này để xác định nhu cầu tránh thai khẩn cấp của bạn và cho bạn biết cách tiếp tục dùng thuốc tránh thai.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn không phải tìm hiểu chuyện này một mình. Nếu bạn cảm thấy bối rối về việc phải làm gì với những viên thuốc bị bỏ lỡ, đừng ngần ngại gọi cho bác sĩ hoặc phòng khám đã kê đơn thuốc cho bạn.

Trong khi đó, hãy tiếp tục uống thuốc hoạt động mỗi ngày và sử dụng biện pháp tránh thai dự phòng. Cũng nên gọi cho bác sĩ nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đang mang thai.

Dừng thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì có thai bình thường?

Sau khi dừng uống thuốc từ 1 – 3 tháng, chị em có thể mang thai lại bình thường được. Khoảng thời gian dừng thuốc này là để tử cung phục hồi theo nhịp sinh học thông thường, đồng thời giúp cơ thể đào thải hết các thành phần của thuốc ra ngoài để chị em có một thai kỳ an toàn, đảm bảo sức khỏe cho con yêu.

Thuốc tránh thai hàng ngày không làm mất khả năng làm mẹ của chị em

Thuốc tránh thai hàng ngày không làm mất khả năng làm mẹ của chị em

Tất cả những gì bạn phải làm để đảo ngược tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày là ngừng sử dụng nó.

Bạn không phải uống hết gói thuốc trừ khi bạn muốn. Cho dù bạn có uống hết thuốc hay không, rất có thể bạn sẽ có kinh nguyệt trong vòng vài ngày sau khi bạn dừng uống.

Đối với nhiều phụ nữ, khả năng sinh sản trở lại ngay khi họ ngừng uống thuốc tránh thai, nhưng một số có thể mất một tháng hoặc lâu hơn để bắt đầu rụng trứng trở lại.

Một số người khuyên bạn nên sử dụng một biện pháp tránh thai rào cản, chẳng hạn như bao cao su và đợi cho đến khi bạn có một vài kỳ kinh nguyệt an bình thường trước khi cố gắng thụ thai vì điều này có thể giúp bạn xác định ngày dự sinh chính xác hơn.

Một số người khác sẽ đồng ý để bạn bắt đầu thử có thai ngay nếu bạn muốn. Nếu bạn có thai trước khi kinh nguyệt trở lại đều đặn, đừng lo lắng - bạn có thể siêu âm sớm để xác định thai kỳ.

(LƯU Ý: Bạn cũng cần bắt đầu dùng axit folic hoặc vitamin trước khi sinh ít nhất một tháng trước khi bạn bắt đầu cố gắng có thai để ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh. Điều đó có nghĩa là bắt đầu uống axit folic trong khi bạn vẫn đang uống thuốc mini.)

 

 

Tại sao uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai?

Việc uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thể khiến chị em mang thai ngoài ý muốn nếu không sử dụng đúng cách. Những trường hợp này bao gồm:

- Uống thuốc không đều đặn mỗi ngày, làm giảm tác dụng của thuốc

- Uống thuốc không đúng giờ

- Uống thuốc tránh thai kết hợp cùng với những loại thuốc khác như thuốc Rifadin điều trị bệnh lao, thuốc Griseofulvin điều trị nấm, … có thể làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai

- Uống thuốc tránh thai kết hợp với thảo dược, đặc biệt là thảo dược St.John’s Wort_Hypericum perforatum có trong một số loại thuốc điều trị trầm cảm.

Mua thuốc tránh thai hàng ngày ở đâu?

Hiện nay, thuốc tránh thai hàng ngày được bày bán rất phổ biến và rộng rãi. Chị em có thể tìm mua thuốc tại các tiệm thuốc Tây hoặc tại các bệnh viện có sản khoa.

Cùng với đó là giá thuốc tránh thai hàng ngày cũng tương đối phù hợp với mọi đối tượng sử dụng, lại có cách dùng đơn giản nên ngày càng được chị em ưa thích.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức cần biết về thuốc tránh thai hàng ngày.

POH hi vọng chị em có cái nhìn đúng đắn về loại thuốc này để biết cách sử dụng phù hợp giúp tránh thai hiệu quả và có một đời sống tình dục an toàn, đảm bảo sức khỏe sinh sản của bản thân nhé!

Nguồn: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo