Thực phẩm hữu cơ có tốt hơn cho bé?

đăng bởi

Không phải lúc nào thực phẩm hữu cơ cho bé  cũng tốt hơn so với thực phẩm thường.

Thực phẩm hữu cơ có thể không hề bổ dưỡng hơn. Nhiều nghiên cứu của chính phủ đã phát hiện ra không có nhiều khác biệt quan trọng về thành phần dinh dưỡng của thực phẩm hữu cơ so với thực phẩm thâm canh bình thường.


Các mẹ nên xem xét lợi ích và tác hại của thực phẩm hữu cơ để có lựa chọn sáng suốt cho con yêu.

Tuy nhiên, sữa hữu cơ chứa nhiều axit béo omega-3 hơn so với sữa thường. Những chất béo này, cũng có trong dầu cá, rất tốt cho tim mạch và sự phát triển trí não của bé.

Tuy nhiên, axit béo omega-3 chuỗi ngắn có trong sữa ít hữu ích cho sức khỏe não bộ hơn axit béo omega-3 chuỗi dài trong dầu cá.

Cho bé ăn hai phần dầu cá mỗi tuần là cách tốt nhất để cung cấp axit béo omega-3 chuỗi dài cho bé. Dầu cá có trong cá thu, cá hồi, cá mòi và cá mòi cơm.

Khi em bé đã sẵn sàng để ăn dặm, mẹ có thể sẽ muốn cho bé ăn thêm trái cây và rau hữu cơ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn.

Khi em bé của bạn sẵn sàng ăn dặm lúc sáu tháng, bạn có thể muốn cho bé ăn trái cây và rau hữu cơ để giảm dư lượng thuốc trừ sâu mà bé tiêu thụ vì những thực phẩm này không sử dụng thuốc trừ sâu.

Mặc dù vậy, mẹ vẫn luôn cần rửa sạch hoa quả trước khi đưa cho bé.Dù lựa chọn thực phẩm nào, mẹ cũng cần rửa sạch và chế biến kỹ cho con yêu

Mẹ cũng có thể muốn cho bé ăn thịt hữu cơ. Thịt thường có thể được lấy từ các loại động vật được điều trị thường xuyên và kéo dài bằng kháng sinh và các loại thuốc khác để phòng bệnh.

Một số chuyên gia tin rằng điều này có thể tiềm ẩn nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

Tuy nhiên, thịt mang nhãn mác hữu cơ không có nghĩa là loại động vật đó chưa từng tiếp xúc với thuốc kháng sinh. Nếu vật nuôi bị đau và các hình thức điều trị khác không phù hợp hoặc hiệu quả, thì chúng sẽ được dùng kháng sinh.

Động vật bị giết mổ trong quá trình điều trị, hoặc trong một thời gian nhất định sau khi điều trị, không thể được bán dưới dạng thịt hữu cơ. Nhưng sau khi thời gian điều trị kết thúc, thịt từ những vật nuôi này lại được bán dưới dạng hữu cơ.

Mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho bé nếu muốn. Giá của thực phẩm hữu cơ tương đương với thực phẩm bình thường. Hương vị của thực phẩm hữu cơ có thể sẽ đa dạng hơn, giúp bé hứng thú hơn với đồ ăn.

Nhớ rằng điều quan trọng là mẹ cần đảm bảo được chế độ ăn đa dạng và bổ dưỡng cho bé, bất kể đó là thực phẩm hữu cơ hay thực phẩm thường.

Nguồn: Babycenter

---

Với các em bé từ 19-49 tuần, POH giúp mẹ giải quyết toàn diện các vấn đề ăn ngủ của con - Bằng cách xây dựng khóa học POH EASY TWO (12-49 tuần): Ăn dặm kiểu EASY gồm:

  • Lịch sinh hoạt EASY phù hợp với giai đoạn 12-49 tuần
  • Duy trì khả năng tự ngủ qua các tuần khủng hoảng và khủng hoảng ngủ 7 - 9 - 11 tháng
  • Các kiến thức về tâm sinh lý ở độ tuổi ăn dặm, các rắc rối thường gặp
  • Ăn dặm thành công

Giúp con Ăn dặm thành công cùng nếp sinh hoạt EASY tại: POH Easy Two

 

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học “cá nhân hóa" khác phù hợp với con bạn:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo