Thai nhi tuần thứ 3

đăng bởi

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 3

Khi mang thai ở tuần thứ ba, hợp thể từ kích thước nhỏ siêu vi bắt đầu phân bào và tiếp tục nhân lên với tốc độ cực nhanh trong cơ thể em bé.

Ở tuần thứ ba, em bé đã có đầy đủ các vật liệu di truyền cần cho việc hình thành sự sống. Một nửa của 23 cặp nhiễm sắc thể là từ người mẹ và một nửa còn lại từ người cha. Giai đoạn này ống thần kinh đã hình thành, sau đó sẽ phát triển thành não và cột sống.

Để tránh việc khiếm khuyết ống thần kinh, gây ra nhiều khiếm khuyết cho trẻ sau này mẹ nên chú ý bổ sung Axit folicVitamin B12 nhé.

Thai 3 tuần siêu âm có thấy không?

Câu trả lời là có. Ở tuần này, hình ảnh siêu âm thai nhi 3 tuần tuổi là một phôi thai nhỏ cỡ một hạt cam hay đầu ngón tay.

Em bé trông giống như một con nòng nọc với một quả tim thô sơ đã bắt đầu các nhịp đập đưa máu lưu thông khắp cơ thể bé nhỏ. Ở giai đoạn này, đôi khi mẹ cũng có thể nhìn thấy hình ảnh quả tim đang đập trên màn hình siêu âm. Lúc này, siêu âm âm đạo sẽ có thể cho nhiều chi tiết hơn so với siêu âm bụng.

 

Thai 3 tuần siêu âm có thấy không?

Thai 3 tuần siêu âm có thấy không?

Thai 3 tuần tuổi phá bằng cách nào?

Phương pháp phá thai thích hợp với thai nhi 3 tuần tuổi là phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc phương pháp hút thai.

Đa phần bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hút thai. Bởi đây là phương pháp phá thai an toàn, đơn giản, hiệu quả phá thai cao. Chi phí phá thai lại thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp phá thai an toàn khác.

Việc phá thai phải được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín và an toàn. Nếu phá thai bằng thuốc tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai tại nhà để tránh biến chứng khôn lường, thậm chí gây vô sinh và đe dọa tới tính mạng của thai phụ.

Thai 3 tuần đã vào tử cung chưa?

Dấu hiệu thai đã vào tử cung

Dấu hiệu thai đã vào tử cung rồi làm tổ làm ở đó thường chưa rõ rệt bởi lúc này mới đang là tuần thai thứ 3, chưa có nhiều sự thay đổi. Một số bà bầu còn không nhận ra cơ thể mình có gì khác lạ cho đến tận khi thai được 1-2 tháng.

 

Thai 3 tuần đã vào tử cung chưa?

Thai 3 tuần đã vào tử cung chưa?

Còn quá sớm để nhận ra việc mang thai nhưng nếu mẹ là một người nhạy cảm, mẹ có thể nhận thấy những thay đổi sau :

 • Chảy máu.
 • Thân nhiệt tăng.
 • Mệt mỏi.

Thai vào tử cung muộn

Thai vào tử cung muộn là do những nguyên nhân sau:

 • Nguyên nhân thai vào tử cung chậm do cơ địa
 • Bất thường vòi trứng, ống dẫn trứng là nguyên nhân thai vào tử cung chậm
 • Chửa ngoài tử cung khiến thai vào tử cung chậm

Đầu tiên mẹ nên bình tĩnh và chờ đợi khoảng một tuần. Sau đó hãy đi siêu âm sẽ cho kết quả chính xác về vị trí thai nhi. Nếu quá thời gian trên mà thai chưa vào tử cung thì bạn nên đến khám bác sĩ vì có thể mẹ bị mang thai ngoài tử cung hoặc đấy chỉ là dấu hiệu mang thai giả.

Mẹ bầu nên làm gì khi thai vào tử cung muộn?

Khi thai vào tử cung muộn sẽ gây ra nhiều lo lắng cho các mẹ bầu. Có rất nhiều câu hỏi được các mẹ đặt ra như: có cách gì về ăn uống hay ngủ nghỉ để thai vào trong tử cung được không. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, chế độ ăn uống và sinh hoạt không làm cho thai vào trong tử cung được.

 

Mẹ bầu nên làm gì khi thai vào tử cung muộn?

Mẹ bầu nên làm gì khi thai vào tử cung muộn?

Thai vào tử cung chậm là tình trạng khá phổ biến ở nhiều mẹ bầu, đặc biệt với những mẹ bầu mang thai lần đầu. Tuy nhiên, mẹ bầu đừng quá lo lắng mà hãy giữ tâm trạng thoải mái và chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt!

Lời khuyên cho mẹ khi mang thai 3 tháng đầu

Trong thời gian này, mẹ nên hạn chế di chuyển hay làm việc nặng, đặc biệt tránh các động tác gây áp lực vùng bụng như gập người.

 

Mẹ hãy chú ý cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong giai đoạn này

Mẹ hãy chú ý cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong giai đoạn này.

Mẹ bầu nên bắt đầu chú ý cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bốn nhóm chất dinh dưỡng chính không thể thiếu bao gồm:Chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và chất xơ.

Để có một thai kỳ khỏe mạnh thì dinh dưỡng là điều rất quan trọng. Nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách bổ sung dinh dưỡng phù hợp. Để có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và giúp trẻ phát triển toàn diện các mẹ hãy cùng tham khảo bài viết Dinh dưỡng thai kỳ của POH để biết thêm chi tiết nhé.

Mẹ có thể bổ sung những chất này thông qua:

 • Chất bột đường có trong: gạo, ngô, bánh mỳ, khoai, miến…
 • Chất đạm có trong: thịt, cá, trứng, tôm cua, đậu đỗ…
 • Chất béo có trong: dầu, mỡ, lạc, vừng…
 • Vitamin và chất xơ có trong: rau xanh, hoa quả…
 • Mẹ bầu nên cung cấp năng lượng cho cơ thể từ 2.300 – 2.400kcal/ngày. Trong đó chất bột đường chiếm 55%, 20% là chất đạm và 25% là chất béo.

Thai giáo giúp tối ưu sự phát triển thai nhi tuần 3

Thai giáo là gì?

Thai giáo là phương pháp khoa học nhằm tạo ra môi trường phù hợp giúp con yêu phát triển tốt nhất cả về thể chất và trí tuệ.

Thông qua các hoạt động tương tác giữa ba mẹ với thai nhi, tạo ra các kích thích tích cực tới các giác quan và não bộ, giúp con yêu phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, để con yêu có một khởi đầu vượt trội.

Đồng thời, các nghiên cứu khoa học cho thấy việc áp dụng các phương pháp thai giáo cho con yêu đúng thời điểm theo sự phát triển của thai nhi giúp kích thích con yêu phát triển các giác quan, não bộ, trí tuệ và thể chất một cách toàn diện.

Nắm bắt được tầm quan trọng của việc thai giáo, nuôi dạy con ngay từ trong bụng mẹ, POH đã nghiên cứu và xây dựng nên một chương trình thai giáo online_Thai giáo 280 ngày yêu thương. Đây được coi là một cuốn cẩm nang thai giáo, có chứa đầy đủ giáo trình thai giáo đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt 280 ngày.

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/khoa-thuc-hanh-thai-giao-poh/

Xem thêm: Thai nhi tuần thứ 2

Xem thêm: Thai nhi tuần thứ 4