Thai giáo không đơn giản chỉ là những bài tập vận động hay cùng con nghe nhạc

đăng bởi

Chào các mom. Các mom thai giáo đến đâu rồi nè. Mình thấy các mom hay chia sẻ về các bài tập thai giáo, chủ yếu là bài tập thai giáo ánh sáng, thai giáo vận động, thai giáo âm thanh, có thêm chút nữa là thai giáo liên tưởng, thai giáo xúc giác,...

Đây đều là những bài tập thai giáo nổi bật nhất, có tác dụng rõ ràng nhất mà ba mẹ có thể cảm nhận được “khả năng tiếp thu” và “tiến bộ” của con mỗi ngày. Nhưng như vậy là đủ, đã là thai giáo? Theo mình, đây mới chỉ là một phần của thai giáo, chưa phải là tất cả. 

 

Có một nhóm bài tập mình thấy rất ít khi được các mom đề cập đến, đó là vấn đề thai giáo dinh dưỡng. Thai giáo dinh dưỡng có quan trọng không?

RẤT QUAN TRỌNG. Các mom cũng biết, nếu không bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và duy trì trong suốt thai kỳ, cả mẹ và con đều không thể khỏe mạnh được. Hai mẹ con không thể khỏe mạnh thì dù những bài tập kia có nhiều đến đâu cũng không đảm bảo con có thể phát triển tốt nhất. 

Đặc biệt, trong 03 tháng đầu nếu mẹ không bổ sung đầy đủ axit folic, thai nhi rất dễ bị dị tật bẩm sinh. Hay 03 tháng giữa là thời điểm mẹ cần bổ sung nhiều canxi hơn bình thường, nếu không đủ con rất dễ mắc các bệnh về xương, cột sống.

Rồi những tháng cuối là thời điểm con tăng tốc và về đích khi mà cân nặng con tăng vượt trội so với những tháng trước.

Nếu mẹ bầu không chú ý bổ sung đa dạng các chất dinh dưỡng, cân đối, không ăn nhiều đường dễ gây tiểu đường thai kỳ hay không chú ý ăn ít mặn vì có thể khiến tình trạng phù nề chân tay trở nặng hơn,... thì cả mẹ và con rất dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ. 

Còn rất nhiều, rất nhiều những việc cần phải làm khi thai giáo, ví dụ trên là một việc điển hình. Các bài tập là chưa đủ và cần sự phối hợp của rất nhiều hoạt động mới có thể đem lại hiệu quả thai giáo tốt nhất, như vậy mới có thể giúp con phát triển toàn diện trong bụng mẹ.

Mình đã ngộ ra điều này khi mình tham gia thực hành thai giáo trên POH. Có những thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng hóa ra, khi được POH giải thích rõ ràng về nội dung ấy, mình đã hiểu những điều đơn giản càng không thể bỏ qua, vì nó là cái căn bản nhất trong việc giáo dục thai nhi. Giáo dục thai nhi từ những điều căn bản nhất.

Và sau này, chính là giáo dục trẻ sơ sinh từ những cái đơn giản nhất, thiết lập kỷ luật ngay từ những ngày đầu. Các mom nên tham khảo ứng dụng này, rất đầy đủ, chi tiết, rất xinh và dễ thực hành thai giáo. Kiến thức được đưa ra toàn diện, đầy đủ và có nhắc nhở để mình không bị bỏ sót bất cứ vấn đề nào của thai giáo. Thử xem các mom nhé ;)

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti