Nuôi con theo Easy là điều mình tự hào nhất trong hành trình làm mẹ

đăng bởi Thanh Thanh

“Có nên nuôi con theo EASY không?”- Mình đã nhận được rất nhiều câu hỏi này từ các mẹ bỉm sữa. Theo kinh nghiệm đã nuôi con theo EASY ở bé đầu thì mình khuyên chân thành là NÊN nhé!

1- Hành trình nuôi con theo EASY từ thất bại đến thành công

Đầu tiên mình muốn chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình mình. Vợ chồng mình ở riêng, ông bà hai bên đều còn trẻ nên vẫn phải đi làm, cũng như có những việc cá nhân nên không thể phụ chăm cháu hộ vợ chồng mình được. Chồng mình vẫn phải đi làm để lo kinh tế, do đó mà việc chăm con sẽ gần như chỉ có một mình mình đảm nhiệm.

Bản thân mình đã xác định điều này ngay từ khi mang bầu, vì vậy mình đã tìm hiểu về phương pháp EASY từ rất sớm. Ban đầu là tham khảo các đầu sách như Đọc vị các vấn đề của trẻ, Cậu bé hạnh phúc nhất khu phố, Bộ sách Nuôi con không phải là cuộc chiến, đồng thời tham khảo các hội nhóm nuôi con theo chế độ EASY. Vì đã tìm hiểu rất kỹ về các lịch sinh hoạt EASY nên mình đã tự tin, chuẩn bị các công cụ hỗ trợ cần thiết như cũi, quấn chuyên dụng, ti giả, bình sữa, máy phát tiếng ồn trắng…và chờ tới ngày đi đẻ.

Khoai tự ngủ lúc 2 tháng nhà mình

Những ngày đầu sinh bé, cứ 2 tiếng mình cho con ăn một lần. Bé gần như chỉ ăn và ngủ, mình cho ăn xong, vỗ ợ, quấn lại là bé ngủ ngon lành, mình trộm nghĩ: “Nuôi con như này thì nhàn quá! Một mình có thể xoay sở được”. Mình tự tin vì có thể áp dụng cách nuôi con theo EASY quá dễ dàng.

Khoảng 2 tuần sau đó, con mình chính thức hết tuần trăng mật, và khi này mình mới hiểu, mọi thứ không hề đơn giản như mình đã nghĩ. Con bắt đầu thức được nhiều hơn và mọi vấn đề phát sinh từ đây. Mình cho con theo lịch EASY 3, sau mỗi một tiếng thức thì mình bắt đầu thực hiện các bước trình tự ngủ: tắt đèn, bật tiếng ồn trắng, quấn bé, winddown. Thế nhưng con không hợp tác mà phản kháng dữ dội. Mình cứng nhắc đặt con xuống rồi ra ngoài thực hiện nút chờ 1-3 phút nhưng vì con khóc càng lúc càng to cũng như tâm lý mình lần đầu làm mẹ, nên mình bỏ cuộc và vào dỗ con.

Giấc đêm của con cũng vậy, con dậy liên tục và quấy khóc, con có dấu hiệu ngủ ngày cày đêm, khiến mình vô cùng mệt mỏi và đã nhen nhóm suy nghĩ bỏ cuộc: “Tất cả chỉ là lý thuyết, nuôi con theo EASY không hề đơn giản”.

 

 

Vô tình một lần lướt facebook, mình có đọc được tin quảng cáo về khóa học POH EASY có tư vấn với Giảng viên. Chính điều này đã giúp mình quyết định đăng ký khóa học. Bởi dù gì có Giảng viên đồng hành chắc chắn sẽ hiệu quả hơn là tự mày mò mà chả biết sai ở đâu. 

Và đúng như những gì mình đã tin tưởng, khóa học cập nhật kiến thức đầy đủ theo tuần tuổi của bé để mình tiện đọc cũng như có giảng viên hỗ trợ giải đáp khi mình cần. Nhờ vậy mà mình đã phát hiện ra rất nhiều lỗi sai trong quá trình áp dụng EASY trước đó mà mình không hề nhận ra. Đó là mình cho con bú sai khớp ngậm, vỗ ợ hơi chưa đúng, dẫn tới con không được học cách ăn hiệu quả. Trong khi con được ăn hiệu quả thì mới có thể vào lịch sinh hoạt EASY được. Chưa kể, mình còn nhầm lẫn giữa EASY và luyện tự ngủ với nhau.

Ngay khi nhận ra những lỗi sai của mình, giảng viên có tận tình hướng dẫn mình chỉnh sửa lại tới khi nào đúng thì thôi. Và thật đáng kinh ngạc là chỉ sau 1 tuần thôi, tức khi con mình được 8 tuần, bé đã vào nếp EASY 3 ổn định và tự ngủ được hầu hết các giấc. Khoảng 9 tuần là con đã tự cai đi đêm và ngủ xuyên đêm 12 tiếng, từ 7 giờ tối hôm trước tới 7 giờ sáng hôm sau.

 

Sau 1 tuần, Khoai vào nếp ngon lành

 

2- Những lợi ích mà mình có được khi nuôi con theo EASY

“Easy nuôi con nhàn tênh” - Chắc bạn cũng đã nghe đâu đó nói vậy. Còn mình thì lại thấy nuôi con theo EASY không hề nhàn, bởi mình phải vừa học lại kiến thức EASY vừa chăm một em bé sơ sinh. Thế nhưng mình rất rõ được lợi ích mà EASY đem lại.

  • Thứ nhất là mình có thể chủ động sắp xếp được thời gian. Mình biết giờ nào con sắp đi ngủ, con sắp dậy để tranh thủ làm những việc cá nhân khác hay tranh thủ nghỉ ngơi. Mình cảm thấy vẫn là 24h/ngày nhưng mình sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Ngoài ra mình còn có thể hút sữa đúng giờ, duy trì được nguồn sữa mẹ dồi dào cho con.
  • Thứ hai, mình có thể hiểu được tiếng khóc của con là đang đưa ra tín hiệu gì, thay vì trước kia cứ nghĩ con khóc là đòi bú. Ví dụ con mới ăn no xong, nếu con khóc thì khả năng cao là con đầy bụng đầy hơi chứ không phải vì đói hay đã buồn ngủ vì chưa tới giờ ngủ. Nhờ vậy, mà con ít quấy khóc hơn rất nhiều. Nhiều lúc hàng xóm còn sang hỏi, sao nhà có trẻ con sơ sinh mà lại ít tiếng khóc vậy.

 

EASY ngon lành nên Khoai chẳng mấy khi khóc

 

  • Thứ ba, con được ăn no ngủ đủ, do đó mà con tăng cân tốt, khỏe mạnh. tầm con được 12 tuần, tổng lượng ăn sữa là khoảng 1,2 lít/ ngày. Ăn xong con có thời gian thức, mình cùng con tập các kỹ năng như tummy time, xem tranh đen trắng…Nhờ vậy mà các kỹ năng của con phát triển vượt trội.
  • Thứ tư, tầm 9 tuần tuổi, con đã tự cai ti đêm, giúp cho 2 vợ chồng mình có thể ngủ xuyên đêm cùng con. Chồng mình có sức khỏe để đi làm, còn mình cũng tràn đầy năng lượng để tiếp tục những ngày chăm sóc con. Ngoài ra, việc con ngủ xuyên đêm còn cực kỳ tốt, giúp con phát triển chiều cao tối đa.
  • Thứ năm, ông bà thấy cháu ăn ngủ ngoan như vậy nên an tâm với cách nuôi con theo EASY của mình. Đi đâu ông bà cũng khoe và từ đó, mọi quyết định gì trong việc nuôi con của vợ chồng mình, ông bà cũng tin tưởng và tôn trọng.
  • Thứ sáu, không biết các mẹ tin không, nhưng dù chăm con một mình, nhưng nhờ nuôi con theo EASY mà mình vẫn tranh thủ bán hàng online để có thêm thu nhập cho gia đình. 

Thực sự với một số tiền nhỏ bỏ ra để đăng ký khóa học, mình nhận lại được quá nhiều lợi ích cả về tinh thần, sức khỏe, sự tôn trọng, tình cảm gia đình, tài chính… Thực sự đây là một vụ đầu tư có lãi nhất từ trước tới nay của mình.

 

 

3- Lời khuyên dành cho các mẹ chuẩn bị nuôi con theo EASY

Lời khuyên của mình đó là các mẹ hãy tìm hiểu về nuôi con theo EASY cho bé sơ sinh ngay từ khi mang bầu. Sau sinh, mẹ sẽ bận rộn với việc chăm con, cũng như tình hình sức khỏe chưa hồi phục nên sẽ không thể dành thời gian để tìm hiểu kỹ. Bao giờ sự chuẩn bị tốt cũng sẽ đem lại kết quả tốt.

Hiện tại có rất nhiều trang web, hội nhóm chia sẻ về nuôi con theo EASY cho bé sơ sinh, do đó mẹ sẽ bị ngợp bởi quá nhiều kiến thức cũng như không biết đâu mới là thông tin đáng tin cậy. Do đó, hãy tham khảo khóa học POH EASY. Đây là khóa học đã giúp hơn 20.000 em bé theo EASY và tự ngủ thành công. Trong khóa học, các giảng viên sẽ hướng dẫn nuôi con theo EASY đúng cách, giúp mẹ nhận ra lỗi sai và sửa chữa kịp thời.

Trong tương lai, khi có em bé thứ hai, chắc chắn một điều là mình sẽ tiếp tục nuôi con theo EASY và chọn khóa học POH EASY.

Mẹ Trần Huyền - Học viên POH EASY

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo