Kinh nghiệm giúp con ngủ xuyên đêm của mẹ Phan Hồ Điệp

đăng bởi Thanh Thanh

Có thể mẹ chưa biết, sau khi nuôi dưỡng ‘thần đồng’ Đỗ Nhật Nam trở thành thanh niên ưu tú, xuất sắc thì hiện nay mẹ Phan Hồ Điệp đang có thêm ba thiên thần nhỏ.

Việc chăm sóc một thiên thần đối với nhiều gia đình đã là quá vất vả khi nhịp sinh hoạt thường ngày bị đảo lộn. Thế nhưng nuôi cùng lúc ba em bé thì sự vất vả không chỉ tăng gấp là gấp ba nữa mà là nhân lên thành bội số.

Vậy nên hoàn thành được công việc làm mẹ, chăm sóc cả ba em bé cùng lúc, chị Điệp chọn ngay cho mình phương pháp EASY - giải pháp rất nhiều mẹ tin tưởng và áp dụng bây giờ.

Vậy chị Điệp có kinh nghiệm gì mà chăm sóc điều các bé đều ‘nhàn’ đến vậy, mời mẹ theo dõi kinh nghiệm của chị ngay dưới này.

Mẹ Điệp cùng Nhật Nam và 3 thiên thần nhỏ (ảnh: NVCC)

Từ thức trắng đêm bế con ngủ

Đầu tiên là với bé Đậu. Lúc Đậu được 1 tháng sức khỏe không tốt, thường xuyên phải bế đi các bệnh viện để khám. Nhưng có một vấn đề làm chị đau khổ không kém đó chính là Đậu khóc đêm.

Chị Điệp chia sẻ: “Bình thường bạn sẽ chơi đến 11 rưỡi thậm chí có hôm đến 12 giờ đêm. Sau đó thì bạn sẽ ngủ một giấc rất ngắn. Cứ ngủ một lúc thì sẽ giật mình choàng tỉnh dậy. Khi tỉnh dậy thì sẽ phải bồng, rồi là ôm, rồi là ru, rồi là nựng. 

Thời gian đầu mình còn thức trắng 5 đêm để bế Đậu trên tay. Sau đó mình và bác giúp việc thay phiên nhau. 

Vì ban ngày mình còn phải đi làm rồi có hôm phải đưa bạn ý đi khám bệnh nên mình thực sự cảm thấy rất rất mệt mỏi”.

Đến con ngủ xuyên đêm, mẹ thảnh thơi

May mắn chị Điệp nhớ ra rằng, tại POH - nơi mình cộng tác với khóa học thai giáo - đang cái nôi đã hướng dẫn thành công cho gần 20.000 mẹ cho bé vào nếp ăn ngủ EASY khoa học, con ngủ xuyên đêm thành công.

Chính vì vậy chị nhờ ngay POH giúp đỡ với mong muốn: Con tự ngủ, ngủ xuyên đêm.

Về tự ngủ: “Thời gian đầu rèn ngủ, với một bạn luôn luôn thức cho đến 12 giờ đêm như Đậu, mình thực sự không tin con có thể tự ngủ được ngay. Nhưng có một điều kỳ diệu là chỉ sau ngày thứ 3 - tức là ngày thứ 3 mà mình thực hiện các động tác như hướng dẫn thì Đậu đã có thể tự ngủ luôn được.

Nếu Đậu tỉnh giữa giấc thì mình sẽ trì hoãn một chút bằng cách đặt nút chờ. Mình phát hiện ra rằng: Hóa ra từ trước đến nay mình sẵn sàng cung cấp các giải pháp cho con quá sớm, mà có khi chính bạn cũng không cần. Vậy nên mình và kiên trì dùng nút chờ theo chỉ dẫn của các bạn POH. Mình ngạc nhiên là trong thời gian chờ này, Đậu có thể tự ngủ lại được”.

POH EASY: Giúp con ngủ xuyên đêm, mẹ được nghỉ ngơi 8 tiếng mỗi đêm

Về ngủ đêm: “Việc ngủ xuyên đêm của mình bắt đầu bằng một hành trình gần như bắt đầu làm mới lại. Mình đổi giờ tắm từ buổi chiều chuyển sang trước khi đi ngủ, thực hiện các trình tự ngủ lần lượt để báo hiệu đến giờ con ngủ đêm.

Trong tuần đầu tiên con gặp rất nhiều trục trặc. Đậu rất nhiều lần dậy nhiều trong đêm. Nhưng chỉ sang tuần thứ 2 thì Đậu bắt đầu ngủ giấc dài hơn, ít trở dậy hơn và mỗi một lần dậy thì có thể ọ ẹ rồi tự quay trở về giấc ngủ của mình”.

Về cai ti đêm: “Mình có một điểm sai đó là cho bạn dậy để ăn đêm 2 lần. Mỗi lần ăn đêm xong bạn ý cũng ngủ được ngay nhưng các bạn POH gợi ý là nên bỏ ăn đêm để bạn có thể NGỦ XUYÊN ĐÊM. Với tâm lý ban đầu có thể sợ con bị đói nhưng mà mình nhận thấy hóa ra nhu cầu ăn đôi khi chỉ là thói quen mà thôi chứ không phải nhu cầu năng lượng. Thế nên mình sẽ cho ăn no trước khi đi ngủ và buổi sáng có thể dậy sớm để ăn”.

Bé Lạc nhà mẹ Điệp (ảnh: NVCC)

“Với hai bạn về sau là Vừng và Lạc, mình cũng thực hành EASY như vậy. Chính vì vậy mà hiện giờ mình được thực sự tận hưởng hành trình nuôi con nhỏ. Mình vẫn ngủ giống như tất cả người bình thường khác không có con thơ. Bây mình còn không có khái niệm khác là nghe thấy tiếng khóc đêm nữa”.

Nhưng có lẽ điều chị Điệp cảm thấy hạnh phúc nhất đó là vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, các con đều thực sự vui vẻ, tươi tỉnh và nhanh nhẹn. Các bạn đang lặp lại đúng quá trình sinh hoạt của Nam hồi nhỏ - đó là đi ngủ sớm và dậy sớm.

“Mình mong là kinh nghiệm này là cảm hứng giúp các bà mẹ theo EASY và theo tư vấn của POH. Con sẽ sớm EASY, tự ngủ, ngủ xuyên đêm thành công!”

Vì nuôi con EASY, giúp con tự ngủ, ngủ xuyên đêm không hề khó, mẹ tham khảo ngay POH EASY mẹ Điệp đã học tại website https://poh.vn/ nhé! 

POH EASY (0-1 tuổi): Giúp con ngủ xuyên đêm, mẹ được ngủ 8 tiếng mỗi đêm!

Nguồn: 24h và Eva

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo