Mẹo thư giãn để giảm đau khi chuyển dạ

đăng bởi Hạnh Phan

Được thư giãn có thể làm cho việc sinh em bé trở nên dễ dàng hơn.

Đối với hầu hết các bà mẹ, vượt qua chuyển dạ cũng giống như chạy marathon. Học cách thư giãn và giữ tinh thần thoải mái - đặc biệt là giữa các cơn co thắt - cần có sự chuẩn bị và rèn luyện.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trải nghiệm sinh nở của mẹ sẽ dễ dàng hơn, ít đau hơn  và có khả năng ngắn hơn - nếu mẹ sử dụng kỹ thuật thư giãn trong quá trình chuyển dạ.

 

Các bài tập giúp mẹ thư giãn khi chuyển dạ

Hầu hết các bệnh viện và trung tâm sinh sản đều cung cấp các lớp tiền sinh sản, nơi mẹ bầu và các ông bố sẽ học được cách thư giãn và làm việc theo nhóm.

Sarah Updegraft, RN: Lo lắng và sợ hãi kéo dài khi chuyển dạ có thể gây ra hiện tượng giảm lượng máu và oxy đến tử cung, ảnh hưởng đến sự co bóp và theo thời gian có thể ảnh hưởng đến sức chịu đựng của thai nhi trong quá trình chuyển dạ.

Khi đau đẻ nên làm gì?

Kỹ thuật đầu tiên mẹ nên nắm vững đó là hít thở sâu. Hãy luyện tập thở sâu qua mũi của mẹ: Miệng đóng, hàm thư giãn, hít vào và thở ra bằng mũi. Với kỹ thuật này, mẹ có thể giữ bình tĩnh khi chuyển dạ.

Ngoài ra, các lớp yoga trước khi sinh có thể dạy mẹ sử dụng sự hình dung để thư giãn. Mẹ cũng sẽ học những tư thế giúp giảm căng thẳng mà mẹ có thể sử dụng sau khi chuyển dạ.

Từ từ mở rộng vòng hông là động tác được nhiều mẹ bầu yêu thích: Tay và đầu gối chịu nhiều áp lực từ lưng. Nhiều mẹ thích thả lỏng người trên tay và đầu gối và di chuyển hông.

Hít qua mũi, thở ra khi đẩy hông sang trái, ra phía sau gót chân, xoay tròn qua bên phải, qua lòng bàn tay và một lần nữa sang trái.

 

Mẹ bầu luôn cần có chồng ở bên trong những giai đoạn chuyển dạ đau đớn

Không phải chỉ có duy nhất một phương pháp.  Đối với nhiều mẹ, thư giãn có thể là xoay hông khi ngồi trên một quả bóng tập thể dục. Nhờ việc tập luyện mà mẹ khám phá ra các tư thế giảm đau khi chuyển dạ.

Các ông bố sẽ là một nguồn động lực cho các mẹ: giúp mẹ giữ bình tĩnh, thư giãn và khuyến khích, động viên tinh thần mẹ.

Bên cạnh đó, mẹ có thể thử các kỹ thuật massage đơn giản, như sử dụng gốc lòng bàn tay hoặc cả hai ngón tay cái để xoa lưng dưới và cột sống.

Hãy tìm hiểu những kỹ thuật thư giãn nào hiệu quả nhất cho mẹ và cơ thể mẹ khi mang thai và dành thời gian để luyện tập.

Xem thêm: Dấu hiệu chuyển dạ

Cách để nhanh chuyển dạ: Kích thích chuyển dạ

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/

---

Nguồn: Babycenter