Mắt bị đỏ ngầu sau sinh điều trị như thế nào?

đăng bởi Hạnh Phan

Tại sao mắt bị đỏ sau sinh?

Đôi khi việc rặn mạnh trong giai đoạn chuyển dạ thứ hai có thể làm vỡ các mạch máu nhỏ (mao mạch) trong mắt hay còn gọi là xuất huyết mắt, khiến mắt có vết đỏ như máu tụ lại trên phần trắng của mắt, gây nên hiện tượng mắt bị đỏ tròng trắng.

Mắt đỏ sau sinh là hiện tượng thường thấy ở nhiều mẹ sau quá trình chuyển dạ đầy căng thẳng.

Ngoài ra nó cũng có thể là kết quả của việc ho, nâng đồ vật, nôn hoặc bất cứ điều gì khác làm căng cơ mắt.

Điều này có nhiều khả năng xảy ra nếu bạn bị huyết áp cao hoặc có sử dụng thuốc chống đông máu, tuy nhiên đó cũng là một tình trạng phổ biến có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai.

Làm sao để mắt hết nổi gân đỏ?

Việc điều trị là không cần thiết do vết đỏ sẽ tự biến mất khi cơ thể bạn hấp thụ lại đủ máu.

Đừng sử dụng thuốc nhỏ mắt không kê đơn khi bị đỏ mắt do khô và kích ứng vì những loại thuốc này sẽ làm chậm đi sự tái hấp thụ máu của mắt đấy.

Tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu?

Các mạch máu sẽ bắt đầu lành lại ngay lập tức, nhưng thông thường phải mất một hoặc hai tuần để mắt bạn sáng lên.

Mắt đỏ ngầu có phải là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng không?

Hãy gọi cho bác sĩ nếu bạn nhận thấy rằng mình dễ bị bầm tím hoặc xuất hiện thêm mao mạch trên các bộ phận khác của cơ thể vì điều này có thể báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng đấy nhé.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/

---

Nguồn: Babycenter