Massage có giúp bố và bé gắn kết với nhau?

đăng bởi

Câu trả lời là có. Massage thường xuyên là một cách tuyệt vời để giúp bố và em bé cảm thấy gần gũi hơn. Bố có thể xây dựng thói quen massage cho bé trước khi đi ngủ.

Những ông bố thường xuyên massage cho bé thường có xu hướng có mối quan hệ gắn kết hơn với con mình. Họ cũng thường tham gia nhiều hơn vào việc chăm sóc bé chẳng hạn như tắm và chơi với bé

Matxa là cách giúp các ông bố gắn kết với con yêu nhiều hơn

Những em bé được bố mát xa cũng gần gũi nhiều hơn với bố. Nếu em bé thích sự tiếp xúc thân thể này với bố,bé sẽ phấn khích hơn khi nhìn thấy bố. Bé sẽ mỉm cười và đòi bố nhiều hơn.

Nếu bố ngần ngại trong việc thử massage cho bé vì chưa từng nghĩ đến việc này trước đây. Có thể mẹ nên cho bố ít thời gian để làm quen với ý tưởng này.

Mẹ có thể gợi ý bố tham gia vào các lớp học massage cho trẻ sơ sinh. Đây sẽ là cơ hội để cho các ông bố gặp nhau và trao đổi kinh nghiệm làm bố. Nếu không sắp xếp được thời gian để đi học, mẹ có thể cùng bố học massage qua các video trực tuyến.

Đây là kỹ năng có ý nghĩa để học, và xứng đáng để cả bố và mẹ kiên trì. So với những ông bố không biết cách massage cho bé, ông bố biết kỹ thuật massage gắn kết với bé hơn nhiều.

Xoa bóp cho bé còn giúp các ông bố giảm stress và đây cũng là cơ hội để các ông bố cảm nhận được những thay đổi của cơ thể con mình.

Nguồn: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo