Làm thế nào để giữ bé an toàn trong đai địu em bé?

đăng bởi Hạnh Phan

Nhiều em bé thích được ở trong một chiếc địu vì bé thích ở gần bạn, và như thế bé sẽ cảm thấy ấm áp và an toàn. Nhưng có một vài điều mẹ cần xem xét để đảm bảo sự an toàn cho em bé khi nằm trong chiếc địu.

Đọc hướng dẫn

Hầu hết các đai địu em bé đều có hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng đi kèm. Đọc cẩn thận trước khi dùng thử.Mẹ nên đảm bảo con yêu không bị quá nóng khi sử dụng đai địu

Nếu mẹ không chắc chắn về cách sử dụng, hoặc nếu cảm thấy không thoải mái, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc cửa hàng nơi mẹ đã mua hàng để được tư vấn. Giúp đỡ khách hàng sẽ là niềm vui của các nhân viên ở đó.

Hãy chắc chắn rằng bé có thể thở

Một chiếc địu em bé phải đủ chặt để giữ bé gần với cơ thể mẹ. Lưu ý mẹ không được để đai địu che đầu và  mặt của bé.

Để giúp bé thở, hãy chắc chắn rằng bé được tiếp xúc với  nhiều luồng khí. Kéo vải của đai địu ra khỏi mặt bé và kiểm tra xem mẹ có thể dễ dàng nhìn thấy mặt bé chỉ bằng cách liếc xuống hay không.

Giữ khuôn mặt của bé trong tầm nhìn giúp mẹ có thể kiểm tra bé một cách dễ dàng và thường xuyên.

 

Đảm bảo mẹ có thể nhìn rõ mặt bé

Hãy chắc chắn rằng bé không cuộn tròn lại để cằm tì vào ngực. Tư thế này có thể hạn chế khả năng thở của bé. Luôn phải có một khoảng trống tối thiểu bằng một ngón tay giữa cằm và ngực của bé để bé có thể thở dễ dàng.

Một chiếc địu được sử dụng chính xác sẽ hoạt động như cách mẹ ôm em bé trong vòng tay: bé rúc vào ngực mẹ, và đầu bé phải đủ gần để mẹ có thể nhìn rõ mặt bé.

Kiểm tra đai địu thường xuyên

Đai địu phải giữ bé một cách an toàn. Trước khi sử dụng, phải đảm bảo tất cả dây đai, khó và kẹp đều bền và đang hoạt động tốt.

Đảm bảo em bé không bị nóng

Bởi vì bé nằm bên cạnh cơ thể mẹ và bị bọc lại bởi đai địu nên bé có thể sẽ cảm thấy nóng hoặc thậm chí gây mất nước. Vì thế, hãy theo dõi nhiệt độ của bé và điều chỉnh quần áo để giữ cho bé thoải mái.

Nếu mẹ cho bé bú khi bé đang nằm trong đai địu, hãy thay đổi tư thế cho bé sau khi bú để đầu bé hướng lên. Thường xuyên kiểm tra tư thế của bé khi bế bé bằng đai địu.

ĐỂ ĂN DẶM THÀNH CÔNG, BA MẸ CẦN NHỮNG GÌ ?

Nếu chỉ đơn thuần tập trung vào ăn dặm, vào cách chế biến món ăn thật ngon cho con, bạn sẽ không thể giải quyết được vấn đề “Ăn” của con. Bởi vì lịch sinh hoạt (ăn sữa - ăn dặm - ngủ) liên quan chặt chẽ và ảnh hưởng đến nhau.

Ăn sữa cách ăn dặm bao lâu? Kết hợp chúng với nhau thế nào? Ngày ăn mấy bữa? Mỗi giai đoạn điều chỉnh thế nào cho phù hợp? Làm sao để con vẫn đảm bảo đủ lượng sữa yêu cầu mà vẫn đảm bảo ăn dặm hiệu quả.

Ăn và ngủ liên quan chặt chẽ với nhau, ăn không tốt thì ngủ không ngon, ngủ không đủ thì ăn sẽ kém. Nếu xây dựng lịch sinh hoạt không phù hợp con sẽ bị biếng ăn, lười ăn. Sau đó là sợ ăn.

Nên EASY Two sẽ giúp bạn giải quyết toàn diện tất cả các vấn đề của con.

Ở EASY Two có gì?

  •  Lịch sinh hoạt chi tiết của con trong giai đoạn từ 12-49 tuần
  •  Hướng dẫn bé lớn tự ngủ (không cam kết tự ngủ 100% nếu 0-12 tuần chưa biết tự ngủ)
  • Các kiến thức về tâm sinh lý ở độ tuổi ăn dặm, các rắc rối thường gặp và các tuần khủng hoảng
  • 4 phương pháp ăn dặm kèm theo thực đơn của từng bữa trong tất cả các ngày:

+ Ăn dặm truyền thống kiểu EASY Two,

+ Ăn dặm kiểu Nhật - EASY Two,

+ Ăn dặm BLW,

+ Ăn dặm kết hợp kiểu EASY Two (Ăn dặm kiểu Nhật + BLW, Ăn dặm truyền thống + BLW).

Tham gia “EASY Two (12-49w): Ăn dặm kiểu EASY” ngay bây giờ: http://easytwo.poh.vn/

Lưu ý: POH nhận các bé dưới 40 tuần tham gia EASY Two.

---

Nguồn: Babycenter
Bình luận