Làm thế nào để giữ bé an toàn trong đai địu em bé?

đăng bởi

Nhiều em bé thích được ở trong một chiếc địu vì bé thích ở gần bạn, và như thế bé sẽ cảm thấy ấm áp và an toàn. Nhưng có một vài điều mẹ cần xem xét để đảm bảo sự an toàn cho em bé khi nằm trong chiếc địu.

Đọc hướng dẫn

Hầu hết các đai địu em bé đều có hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng đi kèm. Đọc cẩn thận trước khi dùng thử.Mẹ nên đảm bảo con yêu không bị quá nóng khi sử dụng đai địu

Nếu mẹ không chắc chắn về cách sử dụng, hoặc nếu cảm thấy không thoải mái, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc cửa hàng nơi mẹ đã mua hàng để được tư vấn. Giúp đỡ khách hàng sẽ là niềm vui của các nhân viên ở đó.

Hãy chắc chắn bé vẫn thở được

Một chiếc địu em bé phải đủ chặt để giữ bé gần với cơ thể mẹ. Lưu ý mẹ không được để đai địu che đầu và mặt của bé.

Để giúp bé thở, hãy chắc chắn rằng bé được tiếp xúc với nhiều luồng khí. Kéo vải của đai địu ra khỏi mặt bé và kiểm tra xem mẹ có thể dễ dàng nhìn thấy mặt bé chỉ bằng cách liếc xuống hay không.

Giữ khuôn mặt của bé trong tầm nhìn giúp mẹ có thể kiểm tra bé một cách dễ dàng và thường xuyên.

 

Đảm bảo mẹ có thể nhìn rõ mặt bé

Hãy chắc chắn rằng bé không cuộn tròn lại để cằm tì vào ngực. Tư thế này có thể hạn chế khả năng thở của bé. Luôn phải có một khoảng trống tối thiểu bằng một ngón tay giữa cằm và ngực của bé để bé có thể thở dễ dàng.

Một chiếc địu được sử dụng chính xác sẽ hoạt động như cách mẹ ôm em bé trong vòng tay: bé rúc vào ngực mẹ, và đầu bé phải đủ gần để mẹ có thể nhìn rõ mặt bé.

Kiểm tra đai địu thường xuyên

Đai địu phải giữ bé một cách an toàn. Trước khi sử dụng, phải đảm bảo tất cả dây đai, khó và kẹp đều bền và đang hoạt động tốt.

Đảm bảo em bé không bị nóng

Bởi vì bé nằm bên cạnh cơ thể mẹ và bị bọc lại bởi đai địu nên bé có thể sẽ cảm thấy nóng hoặc thậm chí gây mất nước. Vì thế, hãy theo dõi nhiệt độ của bé và điều chỉnh quần áo để giữ cho bé thoải mái.

Nếu mẹ cho bé bú khi bé đang nằm trong đai địu, hãy thay đổi tư thế cho bé sau khi bú để đầu bé hướng lên. Thường xuyên kiểm tra tư thế của bé khi bế bé bằng đai địu.

Nguồn: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo