Hướng dẫn quấn bé

đăng bởi

Quấn bé để tái tạo môi trường trong bụng mẹ, ấm và chặt, giúp con không bị shock khi thay đổi môi trường đột ngột (từ trong bụng mẹ ra ngoài rộng thênh thang)

Các bé được quấn có xu hướng ít quấy hơn, ngủ ngon, ngủ dài hơn và đỡ bị giật mình hơn.

Với thời tiết nóng nực, sử dụng loại quấn mỏng, thấm hút tốt dành riêng cho mùa hè, bé mặc áo cộc tay và không nhất thiết phải mặc quần.

** Siêu khuyến mại: Khi mẹ tham gia POH Easy One, mẹ chỉ phải mua quấn Chũn chính hãng với giá 180.000đ (giá gốc 230.000đ)

Trình tự sinh hoạt của một bé sơ sinh theo E.A.S.Y

1. Bé dậy. Mẹ tháo quấn. Bé được ăn. (E-eat)

2. Bé được vỗ ợ hơi, thay bỉm, tập tummy time (A-Activity)
(thời gian ăn và Activity của bé 1 tháng tuổi chỉ gói gọn trong 50 phút: ăn 30-40′ và thời gian hoạt động 10′). Xem video ợ hơi cho bé qua trang Nuôi con không phải là cuộc chiến hoặc tham gia khóa học POH Easy One (0-19 tuần) để được hướng dẫn chi tiết.

3. Sau đó là ngủ (S- Sleep). Bắt đầu bằng chu trình đi ngủ. Đặc điểm chu trình đi ngủ là nó như một báo hiệu từ từ cho bé hiểu điều gì sắp xảy ra. Và khi được thực hiện liên tục và giống nhau, trẻ có phản xạ có điều kiện. Trẻ hiểu là sau đây sẽ là giờ đi ngủ, do đó sẽ không gắt ngủ nhiều như các bé bị thay đổi đột ngột môi trường, điều kiện sinh hoạt.

Mời mẹ tham khảo thêm: Có nên quấn, mặc nhộng cho trẻ sơ sinh ngủ ngon?

Hướng dẫn bé tự ngủ với quấn

Mình khuyến khích bé ngủ tự lập, từ bé, thậm chí từ sơ sinh.

1. Mẹ thực hiện bedtime routine (chu trình đi ngủ), bao gồm: Quan sát cái ngáp đầu tiên, tay dụi mắt, giật tai hay chân giật. Bé hơi cáu.

2. Mẹ quấn bé. Nói chuyện với con khi quấn: con đi ngủ nhé, đến giờ con mệt rồi.

3. Mẹ cùng con vào phòng, mẹ đóng cửa, tắt đèn.

4. Mẹ bế bé dựng đứng, hơi đưa người, có thể hát, có thể shhh nhẹ vào tai để con trấn tĩnh. Mục tiêu không phải để bé ngủ ngay mà để bé thư giãn.

5. Mẹ đặt bé, tốt nhất khi buồn ngủ nhưng vẫn còn thức. Và mẹ đi ra.

6. Khi bé ọ ẹ tiếp theo, mẹ chờ con tự xoay xở. Nếu bé khóc, chờ 1-2 phút mẹ vào, shhhh vào tai con, tay vỗ vai, và cho con ngậm ti giả. Tracy Hogg có nói: trẻ con không thể làm quá 3 thứ một lúc. Khi bé được shhh vào tai, vỗ và ngậm ti, bé sẽ ngừng khóc. Và nếu mệt và buồn ngủ, bé sẽ đi vào giấc ngủ.

7. Nếu mẹ không yên tâm, có thể shh/vỗ con trong vòng 20 phút. Một số mẹ khác chọn giải pháp đi ra ngoài và để con tự xoay xở, tuân theo qui luật tự nhiên: mệt sẽ nghỉ ngơi (Loài vật không ru nhau ngủ đâu, tự hết, hihi)

8. Cuối cùng, thời gian dành cho mẹ. Y – Your time

Mẹ nghỉ ngơi, đi tắm, đi dọn nhà, nấu nướng, đọc sách, bơm sữa hay chơi với các bé lớn hơn. Sự lựa chọn là ở các mẹ. Thời gian Y thường 1,5-2h.

** Siêu khuyến mại: Khi mẹ tham gia POH Easy One, mẹ chỉ phải mua quấn Chũn với giá 180.000đ (giá gốc 230.000đ)

 

1 Q đặc biệt

Hachun Lyonnet

Quấn là một công cụ đắc lực hỗ trợ trẻ tự ngủ giai đoạn 0 - 16 tuần. Tuy nhiên không phải cứ quấn là con sẽ tự ngủ được, mà để tự ngủ còn cần cả một quá trình và rất nhiều yếu tố.

Để giúp ba mẹ có được những kiến thức và kinh nghiệm từ hàng nghìn ba mẹ đã giúp con tự ngủ thành công xin mời tham khảo khóa học hàng đầu của Việt Nam POH Easy OnePOH Easy Two. Tại đây ba mẹ sẽ được hướng dẫn phương pháp phù hợp với tuần tuổi của con và hoàn cảnh của gia đình mình.

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo