Học chăm sóc mẹ và bé sau sinh ở đâu?

đăng bởi Hoài Anh

 

Hiện nay chăm sóc mẹ và bé không chỉ dựa vào kinh nghiệm mà đã trở thành một ngành được đào tạo bài bản. Ở Việt Nam hầu hết mọi người học các kỹ năng này để phục vụ cho công việc. Nhưng nếu ba mẹ nào muốn có một nền kiến thức cơ bản về phục hồi sức khỏe sau sinh và tạo nền tảng tốt cho sự phát triển của bé thì cũng có thể gia các khóa học này. Dưới đây là những gợi ý về nơi mẹ có thể đăng ký tham gia học các kỹ năng chăm sóc mẹ và bé sau sinh. 

 

 

Có nên học chăm sóc mẹ và bé sau sinh?

Việc học chăm sóc mẹ và bé sau sinh chủ yếu để phục vụ cho 2 mục đích chính: một là cho công việc và thứ hai là để chăm sóc gia đình. 

Nhiều người tham gia học thêm kỹ năng để có thêm cơ hội việc làm hoặc phát triển hơn trong ngành chăm sóc mẹ và bé. 

Đầu tiên phải kể đến những người làm trong lĩnh vực y tế, y tá, hộ lý, nhân viên các trung tâm chăm sóc hậu sản. Bên cạnh đó là những người có dự định trở thành bảo mẫu, trợ lý cho mẹ và bé, người nhận chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà. 

Đối với những ngành nghề này, việc học thêm kỹ năng sẽ giúp nâng cao năng lực chuyên môn cũng như mở ra cơ hội về việc làm và lương thưởng tốt hơn. Họ sẽ tìm đến những khóa học chăm sóc mẹ và bé sau sinh có cấp chứng chỉ.

Học kỹ năng chăm sóc mẹ và bé mở ra cơ hội nghề nghiệp mới

Ngoài ra cũng có các ông bố, bà mẹ trẻ muốn chuẩn bị tốt nhất cho sự chào đời của con cũng tham gia các khóa học tiền sản, khóa hướng dẫn chăm sóc mẹ và bé. Khi được hướng dẫn bởi chuyên gia, giai đoạn ở cữ sau sinh của mẹ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Khi mẹ và bé được chăm sóc tốt, gia đình sẽ giảm bớt lo lắng, căng thẳng và có thể tập trung vào những việc quan trọng khác. Vì vậy nếu có điều kiện, bạn có thể cân nhắc tham gia các khóa học chăm sóc mẹ và bé sau sinh.

Nếu có điều kiện nên tham gia các khóa học về chăm sóc sau sinh 

Gợi ý các địa điểm đào tạo chăm sóc mẹ và bé sau sinh 

Khi đã quyết định học những kỹ năng chăm sóc mẹ và bé, các ba mẹ sẽ cần tìm hiểu học chăm sóc mẹ và bé sau sinh ở đâu? Sau đây, POH xin gợi ý một số địa chỉ tại Việt Nam để ba mẹ tham khảo:

Các lớp học trực tiếp

 

Tại Hà Nội:

 

Tại Bắc Ninh:

 

Tại Đà Nẵng:

 

Tại TP HCM:

 

Tại Biên Hoà - Đồng Nai:

Lớp học online chăm sóc mẹ và bé sau sinh:

Các khoá học trực tiếp chủ yếu tập trung vào trị liệu cơ thể, rất ít khoá nói về dinh dưỡng và giấc ngủ. Trong khi đó thiếu ngủ sau sinh lại là điều các mẹ rất quan ngại, bởi giấc ngủ của mẹ phải phụ thuộc vào giấc ngủ và sinh hoạt của em bé.

Vì vậy mà khoá học POH EASY ra đời giúp ba mẹ chăm sóc em bé sau sinh một cách nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Cả bố và mẹ đều có thể tham gia khoá học để tìm hiểu về nếp sinh hoạt ăn - ngủ của trẻ, cách giúp con theo nếp và tự ngủ ngon lành. Khi trẻ đã có nếp sinh hoạt ổn định, mẹ được nghỉ ngơi đầy đủ, tinh thần thoải mái thì việc phục hồi sau sinh sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Đặc biệt đây là khoá học online nên mẹ có thể tham gia dù ở bất kỳ đâu.

>> Xem thêm về Khoá POH EASY Giúp trẻ ăn no, ngủ đủ

Các tiêu chí lựa chọn địa điểm học chăm sóc mẹ và bé

Những gợi ý trên đây được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin. Bên cạnh việc tìm cơ sở đào tạo gần khu vực của mình ba mẹ cũng nên tìm hiểu trước các tiêu chí khác như giảng viên đào tạo, chương trình học, cơ sở vật chất… 

  • Giảng viên có chuyên môn là yếu tố quan trọng giúp ba mẹ nắm bắt kiến thức chính xác và đầy đủ. Giảng viên không chỉ truyền đạt lý thuyết mà còn chia sẻ các kinh nghiệm thực tế quý báu.
  • Chương trình học cần toàn diện, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Đặc biệt, nên có các bài thực hành để người học có thể áp dụng ngay kiến thức vào thực tế.
  • Cơ sở vật chất đầy đủ sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình học và thực hành của ba mẹ. Điều này bao gồm cả phòng học, trang thiết bị học tập và môi trường học tập sạch sẽ, thoải mái.
  • Với những bạn muốn học để phục vụ cho công việc thì chọn những khoá học có cung cấp chứng chỉ.

Nên lựa chọn khoá học gần khu vực mẹ đang sống để thuận tiện cho việc học và thực hành

Học chăm sóc mẹ và bé sau sinh bao nhiêu tiền?

Chi phí cho các khóa học về các kỹ năng chăm sóc mẹ và bé rất đa dạng tùy thuộc vào địa điểm, chương trình học, chất lượng giảng viên và thời lượng khóa học. Tại Việt Nam các khóa học này thường dao động từ 1,500,000 VND - 3,000,000 VND. Các khóa chuyên sâu và nội dung học rộng hơn thì có giá khoảng 5,000,000 VND. Khoá học có chứng chỉ sẽ đắt hơn các khoá không cấp chứng chỉ.

 

 

Trên đây là những chia sẻ của POH về việc nên học chăm sóc mẹ và bé sau sinh ở đâu. Hãy lựa chọn cho mình một địa điểm học phù hợp để trang bị kiến thức và kỹ năng chăm sóc một cách tốt nhất nhé!

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo