Thực hiện EASY ở tuần trăng mật

đăng bởi Tiên Tiên

"Thời gian 1-2 tuần đầu nhiều bé sơ sinh trải qua một giai đoạn rất “ngoan” và dễ chịu. Các bé chỉ ăn và sau đó ngủ lại ngay và ngủ những giấc khá dài. Nhiều bé thậm chí còn ngủ rất nhiều và chỉ dậy trong những khoảng thời gian rất ngắn để ăn và ngủ lại ngay. Nhiều bé trải qua tuần trăng mật này với thời gian ngủ lên đến 20-21h/ngày. Đặc biệt nhiều bé sinh non, khi được quấn chặt để ngủ thì thời gian ngủ có thể lên đến 6h liên tục mỗi lần."

 

 

Tuần trăng mật của Cốm lên tới gần 3 tuần.

Ngày đầu tiên sau sinh, Cốm bú sữa non liên tục 40 phút rồi ngủ liền tù tì 7-8 tiếng mới dậy bú tiếp, không làm sao gọi dậy cho bú được, khiến các cô y tá phát hoảng phải thử đường huyết cho em. 

Đến ngày thứ 3 Cốm mới bú 3 tiếng 1 lần, bú xong là ngủ luôn, vừa bú vừa gà gật là bình thường, đến đi tắm mà nàng cũng ngủ tít thò lò hehehe. Dù biết con trong tuần trăng mật toàn ngủ nhưng mình vẫn cố gắng làm routine cho con như sau:

Ban ngày, khi con đói, đòi ăn, mình lau mặt cho con hơi tỉnh táo rồi mới cho ti, ti xong mình lau mặt cho tỉnh một chút để vỗ ợ hơi, vỗ xong dù con thức hay ngủ mình cũng thay bỉm rồi làm trình tự khi đi ngủ bằng 4S (Cái này sẽ nói thành bài riêng).

 

Thai giáo là gì? Thai giáo là như thế nào mẹ có biết?

 

Tóm lại vẫn làm routine như thường, giữ cho con tỉnh táo vào những lúc bú, sau khi bú xong để con không bị lẫn lộn bú là để ngủ và cứ ngủ thì mới bú được, còn đâu không cố gọi con dậy bằng mọi giá, vì cố quá thành quá cố, nó lại gắt ngủ thì toi. 

Ban đêm thì nếu Cốm ị, mình thay bỉm cho con trước rồi mới cho bú, vỗ ợ hơi còn 5', ít hơn so với ban ngày để con ngủ luôn.

Cốm đã quen được mẹ làm theo nếp như thế từ ngày đầu mới sinh nên sau khi hết tuần trăng mật, dù vẫn còn cần trợ giúp ở khâu vào giấc và khâu chuyển giấc thì con vẫn theo nếp khá là nhanh.

Tuần trăng mật của bé có đặc điểm gì và mẹ nên làm gì trong thời gian này để giúp bé ăn no ngủ đủ mời các mẹ tham khảo chương trình học POH EASY ONEPOH Tuti.

 Hương Đỗ POH

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian ngủ 8 tiếng mỗi đêm.

Với các em bé dưới 19 tuần, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY ONE:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay hôm nay cùng POH Easy One

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học “cá nhân hóa theo ngày tuổi” khác phù hợp với con bạn:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo