Thực hiện EASY ở tuần trăng mật

đăng bởi Tiên Tiên

"Thời gian 1-2 tuần đầu nhiều bé sơ sinh trải qua một giai đoạn rất “ngoan” và dễ chịu. Các bé chỉ ăn và sau đó ngủ lại ngay và ngủ những giấc khá dài. Nhiều bé thậm chí còn ngủ rất nhiều và chỉ dậy trong những khoảng thời gian rất ngắn để ăn và ngủ lại ngay. Nhiều bé trải qua tuần trăng mật này với thời gian ngủ lên đến 20-21h/ngày. Đặc biệt nhiều bé sinh non, khi được quấn chặt để ngủ thì thời gian ngủ có thể lên đến 6h liên tục mỗi lần."

 

 

Tuần trăng mật của Cốm lên tới gần 3 tuần.

Ngày đầu tiên sau sinh, Cốm bú sữa non liên tục 40 phút rồi ngủ liền tù tì 7-8 tiếng mới dậy bú tiếp, không làm sao gọi dậy cho bú được, khiến các cô y tá phát hoảng phải thử đường huyết cho em. 

Đến ngày thứ 3 Cốm mới bú 3 tiếng 1 lần, bú xong là ngủ luôn, vừa bú vừa gà gật là bình thường, đến đi tắm mà nàng cũng ngủ tít thò lò hehehe. Dù biết con trong tuần trăng mật toàn ngủ nhưng mình vẫn cố gắng làm routine cho con như sau:

Ban ngày, khi con đói, đòi ăn, mình lau mặt cho con hơi tỉnh táo rồi mới cho ti, ti xong mình lau mặt cho tỉnh một chút để vỗ ợ hơi, vỗ xong dù con thức hay ngủ mình cũng thay bỉm rồi làm trình tự khi đi ngủ bằng 4S (Cái này sẽ nói thành bài riêng).

 

 

Tóm lại vẫn làm routine như thường, giữ cho con tỉnh táo vào những lúc bú, sau khi bú xong để con không bị lẫn lộn bú là để ngủ và cứ ngủ thì mới bú được, còn đâu không cố gọi con dậy bằng mọi giá, vì cố quá thành quá cố, nó lại gắt ngủ thì toi. 

Ban đêm thì nếu Cốm ị, mình thay bỉm cho con trước rồi mới cho bú, vỗ ợ hơi còn 5', ít hơn so với ban ngày để con ngủ luôn.

Cốm đã quen được mẹ làm theo nếp như thế từ ngày đầu mới sinh nên sau khi hết tuần trăng mật, dù vẫn còn cần trợ giúp ở khâu vào giấc và khâu chuyển giấc thì con vẫn theo nếp khá là nhanh.

Tuần trăng mật của bé có đặc điểm gì và mẹ nên làm gì trong thời gian này để giúp bé ăn no ngủ đủ mời các mẹ tham khảo chương trình học POH EASY ONEPOH Tuti.

 Hương Đỗ POH

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo