Hành trình EASY ONE của Bánh Bao

đăng bởi Tiên Tiên

Luận văn Tốt nghiệp đầu đời của Thị Ỉn Bánh Bao

Chào các cô dì chú bác xinh đẹp cùng các đồng học EasyOne. Thấy chị mẹ bảo hnay là tròn 1 năm con xuất hiện trong đời chị mẹ. Nên dù con chưa có đủ 19w và vẫn đang trong thời kì giông tố ww19 mà bà í đã bắt con phải viết bài tốt nghiệp để kỷ niệm thế lọ thế chai rồi, khổ thế không biết.

Nể tình hôm nay là sanh thần bả nên thôi con cũng phải chiều lòng cho bả vui đặng cái công bà í mang nặng đẻ đau cái Bánh Bao này. Đồng thời con cũng hy vọng vớ được cái học bổng để lên lớp EasyTwo cho kịp đồng bạn đồng bè.

Xin được giới thiệu với mn, con tên là Lã Tú Linh. Ở nhà mọi người gọi con là Bánh Bao, tên sao là mặt vậy luôn đó ạ. Hôm nay con được 17w3d

Hành trình đưa con đến với quân ngũ:

Bà bô biết đến Easy từ thuở mang bầu con qua cuốn NCKPLCC, mà lúc đấy đơn giản bả chỉ biết cái nếp sinh hoạt Easy nửa mùa thôi, chứ nào có biết quấn chũn hay tự ngủ, tự chuyển giấc gì đâu.

Sau 40w1d lì đòn trong bụng bả thì con cũng chịu chui ra ngoài để gặp mặt bà í, đường xá thì vất vả. Đến được với vòng tay bả là con mệt lụi người rồi ngoài lúc đói dậy gào ăn là con cứ ngủ li bì hơn 3w.

Haha, mà bà bô lúc này vẫn còn ảo tưởng sức mạnh rằng nuôi con dễ lắm trừ mỗi cái vụ con không chịu ti trực tiếp từ bả mà phải ti qua bình thôi. Con vẫn còn đang mệt nên còn đang kệ bả, cho bả vui vẻ ít hôm.

Gần mấp mé 4w, con chào tạm biệt tuần trăng mật và đón ww5. Đủ combo khóc quấy, ti vặt, bám mẹ, ngta ngủ ngày cày đêm còn con quần bả cả ngày cả đêm. Lắm lúc dù bả có bế có dỗ con vẫn khóc ngặt nghẽo, bả sợ, bả bất lực, bả stress.

Bả ngồi thu lu góc giường nhìn con khóc bả cũng khóc, con khóc không có nước mắt chứ bả khóc nước mắt nước mũi ròng ròng thấy kinh. Thế rồi không biết bà í lục lọi từ đâu ra cái khoá học EasyOne này, chính thức cho con đi bộ đội.

Bả cắm mặt cắm mũi gần như cả ngày vào điện thoại để nghiên cứu chương trình huấn luyện, lắm lúc 2-3h sáng bả hút sữa xong vẫn còn cắm mặt nghiền ngẫm để áp dụng thực tiễn. Đấy, thế là từ đấy con phải đi bộ đội cho đến giờ và hẳn là còn đi dài dài...

Mặc dù phải nhập ngũ từ sớm, thời gian đầu đối với con rất khó khăn khi phải tập tự lập từ giấc ngủ cho đến bữa ăn, chơi đùa nhưng khi đã vào nếp rồi con cảm thấy rất vui vẻ.

Rất nhiều người không đồng tình khi mẹ để con khóc mà không dỗ con ngay lập tức, trách mẹ con vô cảm. Nhưng thật ra không phải như vậy đâu, mẹ thương con nhiều lắm.

Lúc con khóc, mẹ để con khóc là để con bình tĩnh và đồng thời mẹ cũng đang lắng nghe tiếng con khóc để biết con cần gì, con có cần mẹ giúp đỡ hay không í. Và con rất vui khi mẹ tin tưởng con có thể tự giải quyết những vấn đề be bé kia.

Nhờ khoá huấn luyện này mà mỗi ngày con đều được ngủ đủ giấc để đảm bảo tinh thần của con lúc nào cũng ở trong trạng thái vui vẻ, thoải mái. À, trừ lúc con buồn ngủ ra chứ.

Mỗi ngày với con đều là một ngày vui, con chỉ hơi cáu một xíu lúc ngủ dậy thôi, sau đó con lại vui vẻ trở lại. Đúng kiểu lật mặt nhanh như nyc í.

Cũng nhờ khoá học này mà con quen được rất nhiều bạn mới. Đa số các bạn í con chưa được diện kiến nhưng cũng nghe tiếng mỗi ngày rồi. Hy vọng chị mẹ sẽ thường xuyên cho con đi off với các bạn.

Khoe tí thành quả sau hơn 12w đi bộ đội của con:

Tự ngủ 100% với 4s từ 5w (nói không với bế ru, ẵm bồng nha). À ww8 thì phải cần đến 5s mới tự ngủ đc, ww8 chắc là cái ww vật vã nhất đối với bà bô cho đến hiện tại.

Cai ti đêm lúc 7w

Ngủ xuyên đêm: 11-13 tiếng/đêm từ 8w3d

Tự vượt REM sáng từ 12w

Tự chuyển giấc 100% từ 6w, đến ww8 thì bị tụt hậu đến hết bão ww12 đã lấy lại phong độ

Chơi tự lập khá tốt với treo nôi, bướm sắc màu, tranh đỏ đen. Đôi khi lại lật liếc, trườn bò đi tìm Thế giới mới và suy tư về cuộc đời

Ngày nốc 4 bình sữa (dậy rồi mới ăn chứ ko ăn để ngủ nhé)

Biết lật từ 9w6d, ngủ sấp từ 11w, bắt đầu biết lật ngửa từ 14w4d

Hiện tại dù chưa được 4 tháng nhưng con đã biết trườn rồi nha (còn ai bảo mẹ cứ gói con như đòn chả, bó lại cả ngày suốt thì làm sao vận động được nhé )

12w đã nhai núm 5 như nhai cám và đang mấp mé đục lỗ, chị mẹ rất khủng hoảng vụ lên núm cho con.

Nhưng mà con không giỏi đến mức ngày nào cũng được như vậy đâu ạ. Thỉnh thoảng trái gió trở trời, bão bùng mưa gió, rồi có người vênh váo con em abc xyz thế này thế kia quá thì con cũng chịu khó tát cho chị mẹ phát để bả đỡ atsm.

Nói thế thôi chứ con cũng phải cảm ơn chị mẹ vì đã giúp đỡ con hoàn thành khoá học này. Mẹ và Bánh Bao hãy đồng hành cùng nhau tốt nghiệp E2 nhá, yêu mẹ

Bài tốt nghiệp E1 của con tạm thời đến đây thôi ạ, lại đến giờ con phải vào chuồng rồi, mắt cứ díp tịt lại ko mở ra nổi luôn í.

—————————————————————

Đối với mẹ EASY như một vị cứu tinh, thời gian con quấy khóc, mẹ bồng bế để dỗ con ngủ không quá lâu; chỉ tầm 1 tuần như vậy thôi cũng đã rất mệt mỏi, stress.
Nên lúc nhìn thấy bài tốt nghiệp của bạn Cả béo, Nữ thần tự lo...và cả những bạn đi trước mẹ thấy sao mà mấy bạn í giỏi thế, mẹ chả tin đâu.

Làm thế nào mà đến giờ ngủ cứ đặt xuống là các bạn auto nhắm mắt tự ngủ chả cần ru, bế, vỗ mông hay gì cả! làm thế nào mà các bạn í rít một hơi hết vèo 200-300ml sữa siêu thế!

Rồi thì làm sao mà ngủ liên tù tì từ 6h tối đến 6h sáng hsau chả cần phải nửa đêm dậy bú gì hết vậy!!! Thật sự, lúc đấy mẹ chỉ nghĩ ôi chắc là nói quá lên thế để bán khoá học í chứ xưa giờ mẹ chưa thấy có em bé nào như vậy cả. Đăng kí tham gia khoá học mẹ mang tâm lý được ăn cả ngã về không.

Mà may mắn là mẹ quay vào ô trúng thưởng rồi bây giờ em bé của mẹ cũng đã có thể tự ngủ, tự chuyển giấc tốt; ăn cũng giỏi; tối nào cũng đánh một giấc từ 6-7h tối đến sáng hsau; lúc nào con cũng vui vẻ, tràn đầy năng lượng.

Con đi ngủ đêm rồi mẹ lại như trở về thuở còn son: mẹ ôm bố đọc truyện, xem phim; thi thoảng lại nhờ ôb ở nhà cùng con bm lại đi hẹn hò.

Đến hiện tại suy nghĩ lại mẹ chỉ thấy tiếc vì sao kb đến khoá học của POH sớm hơn, bnhiu kiến thức bổ ích cần thiết đều gói gọn trong một khoá học. Tham gia khoá học mẹ có một em bé thiên thần, thỉnh thoảng đỏng đảnh tí nhưng vẫn yêu lắm!

Và để đạt được thành quả ngọt ngào như ngày hôm nay, cả hai mẹ con em xin chân thành cảm ơn các min, mod đã luôn giúp đỡ, chỉ dẫn một cách tận tình cho tất cả mẹ bỉm của group.

Mặc dù em chưa đăng bài để xin tư vấn bh nhưng những bài đăng cũ, những hướng dẫn cụ thể của các chị cũng như các mom khác đã giúp đỡ mẹ con em rất nhiều.

Cảm ơn mẹ Đậu Đậu đã giúp đỡ em trong những ngày đầu khó khăn nhất, nếu không có chị Bánh Bao phải khóc oan không biết đến bao giờ với con mẹ lơ ngơ như em

Cảm ơn mẹ Simba, mẹ Sóc, mẹ Thỏ, mẹ Tin... nói chung là hội buôn dưa lê bán dưa chuột của Ỉn con đã phần nào giúp nút chờ trôi qua thật nhanh, đôi khi còn lố cả nc. Mong chị em hội bỉm sữa sẽ lại cùng giúp đỡ, dắt díu nhau qua E2 

Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn POH đã giúp mẹ con em quen thêm rất nhiều bạn mới.

Hy vọng EASY sẽ ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn để tất cả em bé đều có giấc ngủ trọn vẹn, mẹ bỉm không còn phải đầu tắt mặt tối nữa.

P.s: Nút chờ và MACKENO là chân ái các mẹ ạ.

Mẹ Anh Thư - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo