Hành trình biến em bé cáu kỉnh thành em bé thiên thần

đăng bởi

Bài tốt nghiệp Easy 1 của mẹ Trần Hồng Loan

Mẹ vượt lười viết cho Rô cái luận văn tốt nghiệp để kiếm cho em cái học bổng đầu đời và cho em lên lớp.

Zoro -20w, đang theo biến thể 2-2-2-2,5

1. Khởi đầu gian nan vất vả

Một ngày đẹp trời khi biết sự xuất hiện của con, mẹ cũng hơi "hoang mang", nghĩ đến cảnh vừa chăm con lớn vừa chăm con nhỏ. Nhưng khi đã quen dần sự hiện diện của con, khi các cơn ốm nghén giảm dần, mẹ bắt đầu tìm hiểu về Easy.

Thực ra mẹ đã biết về Easy từ khi sinh A2, đã đọc sách Nuôi con không phải cuộc chiến và follow fb bác Hà Chũn từ rất lâu rồi, nhưng ko áp dụng vì ngày đó A2 cũng khá dễ nuôi, chỉ ti rồi ngủ, ko quấy khóc gì cả. Nên mẹ cũng không rèn a2 vào nếp ăn ngủ gì, nhưng cũng chính vì thế mà A2 nghiện ti mẹ, ăn vặt ngủ vặt, cực kỳ bám mẹ và khó ngủ.

Suốt từ khi sinh ra đến khi cai sữa, lúc nào a2 cũng cần ti mẹ để ngủ, đêm nào cũng lục đục dậy mấy lần và phải cần ti mẹ để ngủ lại. Chính vì vậy mẹ quyết định luyện lại sách nckpcc và mua app POH khi Rô còn trong bụng mẹ.

Nghiền ngẫm, lội group easyone để xem kinh nghiệm của các mom khác, mặc dù Rô vẫn chưa ra đời. Mẹ chuẩn bị sẵn quấn chũn để mang đi sinh với quyết tâm ngùn ngụt.

Khi sinh Rô ở bệnh viện, mẹ quấn luôn. Vài người cứ chỉ trỏ ôi sao quấn em như con sâu tội em, bỏ ra cho em thoải mái. Nhưng mẹ mặc kệ. Chỉ được 1 ngày, qua ngày thứ 2 em bị vàng da phải chiếu đèn, không thể quấn, và em bắt đầu khó chịu.

Hết chiếu đèn mẹ lại quấn và em lại ngủ ngoan. Lúc này mẹ nghĩ tưởng gì chứ luyện Easy dễ ẹc.

Được khoảng 3w, đến khi hết trăng mật là vỡ mật. Em quấy khóc gắt ngủ, dù bế trên tay cũng khóc. Mẹ cũng không rõ mẹ đã vượt qua giai đoạn này như thế nào, chỉ nhớ là con khóc mẹ khóc.

Nửa đêm con khóc không dám dùng nút chờ, vì ngủ chung phòng với ba và a2, có khi đi wc ôm cả con theo, nước mắt cứ tự nhiên trào ra. Đêm thì vậy. Ngày thì con catnap khủng khiếp. Những lúc ngồi giữ ti giả cho con ngủ hết nap, muốn gãy lưng, rồi wd, rồi shhh rã cả họng lúc này mẹ mới thấy Easy thật ko dễ dàng.

Rồi khi con bắt đầu có thể tự ngủ và chuyển giấc thì bão ww lại ập vào mặt.

Ww8 và ww12, con gào khóc khi chuyển giấc, catnap như cơm bữa. Nhưng cũng nhờ đó mẹ nhận ra nút chờ quả là chân ái. Sau bao lần xông vào hỗ trợ con chuyển giấc vì quá xót con.

Không thành công, càng hỗ trợ con càng khóc. Mẹ quyết định áp dụng nút chờ triệt để và kéo dài từ 5p lên 7p, và kỳ diệu là vừa đúng y 7p, khi mà mẹ đang lăm le sẵn ti giả trên tay thì con đã ngủ lại. Mừng như lụm được bí kíp và mẹ triệt để dùng nút chờ. 

Ww19 thì lại bỏ ăn, gần như tuyệt thực. Suốt 2 tuần con ti mẹ nhả nhớt, ti bình thì được 20-30ml. Tè ít mà vàng cả bỉm. Mẹ lo xanh mặt lại mò vào group easyone nhờ trợ giúp.
Rồi cuối cùng quả ngọt cũng đến, bão tan là lại nắng đẹp ngay.

2. Thành quả ngọt ngào

Sau tất cả, 2 mẹ con đã được hưởng thành quả. 

 Với con

 

 

 • 6w con đã có thể tự ngủ với quấn, wn, wd
 • 7w chuyển sang nhộng vì cứ phá quấn chòi tay ra ngoài để mút
 • 9w tự ngủ 100%, chuyển giấc tốt, thỉnh thoảng mẹ hỗ trợ
 • Sau 12w tự ngủ và chuyển giấc 100% chỉ với nhộng và wn, không cần wd và ti giả
 • 19w tự bỏ ti đêm, ngày ti mẹ trực tiếp, ti bình 180-200ml cữ cuối ngày.
 • Được vỗ ợ hơi kỹ nên con rất ít khi bị trớ
 • Ăn no ngủ đủ nên con rất vui vẻ, không quấy khóc. Chơi tự lập tốt, gần như không cần bế trừ lúc vỗ ợ hơi. 
 • Lúc nào cũng được khen ngoan 

Với mẹ

 • Mẹ hiểu con cần gì. Với lịch sinh hoạt đều đặn, mẹ biết lúc nào con đói, khi nào con buồn ngủ, khi nào con muốn chơi.Con có thể tự ngủ nên mẹ chẳng cần phải ru, đêm ngủ thẳng cẳng ko phải dậy cho bú hay dỗ con.
 • Mẹ có thời gian để làm việc nhà, chăm sóc bản thân tốt hơn. Có thể chăm lo cho anh hai như trước.
 • Mẹ có thể tự tin chăm con mà ko làm phiền đến người khác. Không cáu gắt nhăn nhó với ba vì con quấy.

Sau cùng, em xin cảm ơn các admin, mod và các mom trong group easy one đã hỗ trợ nhiệt tình. Cảm ơn POH đã tạo ra một app thực sự hữu ích. 

Xin phép cả nhà mẹ con em tốt nghiệp lớp Easy One để lên lớp Easy Two ạ.

P/s: lời khuyên thật lòng cho các mẹ bỉm sữa

Tại sao các mẹ lại trông chờ vào chồng hay ông bà giúp mình chăm con trông con, rồi đến khi con khóc con quấy hay không được trợ giúp như kỳ vọng lại sinh ra cáu gắt trầm cảm. Con mình thì mình chăm thôi. (Không phải con em ngoan em to mồm, vì không phải tự nhiên nó ngoan).

Muốn hạnh phúc thì hãy dựa vào bản thân mình trước khi trông chờ vào người khác các mẹ nhé. Mẹ hạnh phúc thì mới có thể nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc.

Vợ hạnh phúc thì chồng cũng vui, chứ thật sự không ông nào muốn về nhà với bà mẹ bỉm sữa lôi thôi, suốt ngày cau có đâu ạ. 

Em không pr hay nói quá về easy đâu ạ. Mà thực sự em bị nghiện, nhờ easy mà nhàn biết bao nhiêu. Có điều là chưa vượt lười để tập thể dục và làm đẹp được, cần cố gắng hơn nữa.

Cố lên các mẹ bỉm sữa, hãy là các bà mẹ xinh đẹp, hiện đại và hạnh phúc.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, POH EASY đã được xây dựng trên nền tảng App của POH.

POH EASY giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: https://poh.vn/easy-one