Giúp em bé sơ sinh ngủ xuyên đêm, ngày ăn 800-900ml như thế nào?

đăng bởi Tiên Tiên

Mẹ con biết tới Easy từ hồi con mới mười mấy tuần trong bụng mẹ, người dì xinh đẹp đã mua tặng mẹ bộ sách NCKPCC làm nhen nhóm ý định làm mẹ mìn của mẹ từ hồi đó.

6 ngày ở viện mẹ cũng đủ combo quấn, wn mà con chả ngủ mấy. Sương sương ngày 10-12 tiếng. Mẹ con hoảng hồn sao em bé thiên thần với tuần trăng mật đâu rồi. 

Và thật sự con đã dành tặng mẹ 1 tháng vỡ mật: ngủ ít, chơi ngày, chơi đêm, ăn vào là nôn trớ sạch. Mẹ thật sự khủng hoảng.

Lúc này mới có 1 cú hick ngoạn mục từ người dì. Dì bảo mẹ phải mua app ngay. Mẹ con ngay lập tức chuyển khoản xiền và join vào hội “Poh - mẹ mìn I zì”. Bà ý bắt đầu lội cmt, đọc bài học, xem các bạn cùng tuần tuổi của con như thế nào. 

Bé Ken tự ngủ

Được đâu 4-5 hôm thì con bị ốm nghẹt mũi nằm xuống là ko thở được lại khóc váng nhà, mẹ rồi bố bà ngoại thay nhau bế ngủ mấy ngày liền. Bà ngoại còn mắng mẹ không cho con luyện tự ngủ nữa. Mẹ cũng mệt mỏi mặc kệ buông xuôi.

Tự nhiên đâu 1 ngày cô Nhị Nhị Phạm lại add friend mẹ con. Cô ấy nói gì với mẹ con ko rõ nữa mà bà ý lại hừng hực khí thế cho đi bộ đội lần 2 vào lúc 8 tuần ạ. Lần này có vẻ bài bản hẳn:

Bước 1: Nếp sinh hoạt

Con nhớ tối hôm trước 11h con mới đi ngủ. Sáng 7h đang ngủ ngon lành thì mẹ mìn dựng dậy bắt bú. Bú xong thay bỉm, rửa mặt. Mặc kệ cơn buồn ngủ của con bà cứ xoa má lau mông bắt thức bằng được.

Được đâu 30p con lại buồn ngủ rũ rượi ra, lại hiu hiu dụi mắt đi ngủ mặc kệ bà ý bật nhạc hò hét náo loạn.

Mẹ mìn thất bại cũng thấy buồn, stress bất lực lắm. Mà ở đâu ra nào là dì Dung dì Hải Hải Móm cô Nhị truyền động lực cho bà làm tiếp. Ngày này qua ngày khác thấy tội nghiệp quá, 9 tuần con tự ngủ cho bà ấy vui lòng.

Bước 2: Tự ngủ - chuyển giấc

Con đang quen được bà ngoại ru bế ngủ à ơi, đúng ngày con tròn 2 tháng bà ngoại về quê. Để lại con bơ vơ với bà mẹ mìn. Mẹ hát dở ẹc lại chả thuộc bài hát ru nào, thế là mẹ học món 4s5s gì đấy cắt luôn khoản hát ru của con. Đến giờ là quấn con lại, rồi bật tiếng mưa ầm ầm giữa trời nắng nam gió Lào quê con. 

Mà cũng không biết sao, tới giờ đó con cũng buồn ngủ díp mắt luôn. Nhưng chỉ ngủ được 30-45p là con lại dậy, ré lên khóc. Mẹ lại rón rén nhét ty giả nằm núp dưới chân con vỗ đùi con có khi hết giấc (nghe bảo dạo này tay mẹ to lắm, chắc do luyện thêm môn thể thao này hịiii).

Ngày nào cũng như ngày nào con chỉ ngủ đc 30-45p là mẹ con lại phải hỗ trợ mới ngủ tiếp được. Bà ý bực mình nhiều bữa đang ăn dở bát cơm lại phải bỏ dở. Nhưng mà sợ bố con, sợ mọi người nói nên cứ nghe tiếng con khóc là bà lao vào ngay.

Bà nghe đâu “NÚT CHỜ LÀ CHÂN ÁI” nhưng không dám chưng dụng.

Vào dịp nghỉ lễ 30/4 mẹ xin bố cho 2 mẹ con về ngoại nghỉ phép dài hạn. Ngay ngày đầu về ngoại mẹ áp dụng bí kíp “nút chờ” luôn.

Tự nhiên một ngày của tuần 15 mẹ cứ ngấp ngó ngoài cửa phòng để vào hỗ trợ con mà con không thèm nhá, ngủ thông 2 tiếng luôn. Mẹ con vào gọi dậy bế con ra mà lòng mừng vui ko kể hết được.

Bước 3: Cai ti đêm

Mặc dù được sự động viên cổ vũ nhiệt tình của dì Dung, các cô nhóm Chuột tháng 2 nhưng mẹ vẫn rén. Bố cũng không ủng hộ mẹ, thêm nữa mẹ cũng sợ con khóc đêm làm ông bà mất ngủ. Nên vẫn cố phục vụ con 1 cữ ăn đêm. 

Đến một ngày sau khi ăn xong con nằm chơi rồi khóc từ 2h-4h sáng liên tục 3 ngày liền. Mẹ con bực quá quyết tâm cai ti đêm cho con. Hành trình này có lẽ là khó khăn nhất từ ngày mẹ bước chân vào động I zi.

Có lẽ do lúc đó con 22 tuần đã lớn, tỉnh dậy nằm chơi khó vào giấc lại hơn. Mẹ con mình phải mất hơn 2 tuần vật vã, con khóc, mẹ nằm vỗ xuyên đêm. Tới hôm nay con đã cai ti đêm được hơn 1 tuần mẹ mới viết bài tốt nghiệp này được.

Con xin thay mặt mẹ con cảm ơn các bác Tác giả của NCKPCC và các mẹ trong Easy one. Cảm ơn cô Nhị đã dẫn dắt mẹ con những ngày mới bắt đầu tới tận hôm nay. Con cảm ơn các cô bác trong nhóm chuột tháng 2 đã cùng cười cùng bán than nắm tay mẹ con đi qua các mùa ww.

Con cảm ơn dì Dung, mẹ chị Mít, mẹ chị Dẻ đã chia sẻ động viên cổ vũ mẹ con con ạ.

Cảm ơn bố và ông bà đã tin tưởng, ủng hộ 2 mẹ con.

Tạm biệt các bạn ở E1. Con lên lớp E2, bắt đầu hành trình “ăn dặm không phải cuộc chiến”.

Tổng kết khi tốt nghiệp POH Easy One của Ken để lên lớp Easy Two ạ:

  • E: ngày ăn 4 bình, 180-300/cữ tuỳ cảm hứng. Tổng 800-900ml 1 ngày. Không ăn nữa là đẩy bình, mẹ muốn ép ăn cũng chịu luôn.
  • A: chơi tự lập 30-40p/lần: con tự chơi với treo nôi, bóng múi, chuông, đồ gặm nướu và rất thích nghe nhạc ạ. Mỗi buổi chiều con thích được bố mẹ, ông bà cho ngồi xe đẩy đi dạo quanh hồ gần nhà.
  • S (ngủ):

+Tự ngủ 100% với nhộng, wn và ti giả từ 9w

+Tự chuyển giấc 100% từ sau ww19

+Cai ti đêm từ 24 tuần. Vì món này mẹ tưởng mẹ con mình không thể tốt nghiệp được E1 (trộm vía lần nữa)

+ Ngủ đêm 11-13 tiếng tuỳ tâm trạng.

  • Y: mỗi buổi tối bố với mẹ lại rảnh rỗi quá. Con ngủ rồi bố mẹ còn đi siêu thị mua sắm. Họ hàng sang chơi cứ bảo sao mẹ con mọn mà thảnh thơi thế. Hihi.

Chia sẻ của mẹ bé Ken - Tốt nghiệp POH Easy One ngày 22/08/2020

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo