Giải mã giấc mơ mang thai: Tam cá nguyệt thứ hai

đăng bởi Tiên Tiên

Bạn sinh ra một chú mèo con. Sau đó bạn ngủ với bạn trai hồi trung học. Bây giờ bạn đang cố gắng bỏ trốn thật nhanh nhưng lại có quá nhiều túi không thể tự xách đi một mình.

Đó là một số hình ảnh giấc mơ thường xuất hiện ở những giai đoạn nhất định của thai kỳ.

Những giấc mơ trong tam cá nguyệt thứ hai thường xuyên liên quan đến những động vật nhỏ và mối quan hệ vợ chồng

Các trích đoạn sau đây được chuyển thể từ cuốn Women's Bodies, Women's Dreams (Tạm dịch: Cơ thể phụ nữ và những giấc mơ) của nhà tâm lý học Patricia Garfield, mô tả một số giấc mơ phổ biến trong tam cá nguyệt thứ hai và những giải mã về chúng.

Tò mò về sự kết nối giữa mẹ và bé

“Trong khi đến thăm mẹ mình, tôi tự ngồi ở phòng khách nhà bà. Ngồi cạnh tôi trên ghế là thú cưng của bà, một con mèo khổng lồ. Tôi đã giữ khoảng cách với nó, sợ nó có thể cắn mình. Nó trèo quanh ghế và gặm vài quả bóng trên chiếc giỏ treo” 

- Giấc mơ của một mẹ trong tháng thứ tư của thai kỳ

Trong tam cá nguyệt thứ hai, giấc mơ của mẹ bầu thường có những con vật giống em bé hơn, như chó con, chim con và mèo con. Tùy theo thái độ với thai kỳ, với chồng và tình trạng hiện tại mà con vật mơ thấy có thể đáng sợ hoặc đáng yêu.

Giấc mơ của mẹ Loan ở trên gợi ý rằng cô cảm thấy có chút gì đó mơ hồ về tác động của sinh linh mới xuất hiện trong cuộc đời mình. Liệu sự hiện diện của bé có gây ảnh hưởng gì không?

Sự hiện diện của những con vật thân thiện – những con vật quý hiếm và dễ thương trong giấc mơ – thường được cho là thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa người nằm mơ với bản năng của mình.

Trong những giấc mơ của nhiều thai phụ, động vật thường dễ thương và đáng yêu. Mẹ bầu có thể thấy những con vật trong giấc mơ của mình phát triển từ sinh vật biển sang động vật có vú, điều này đại diện cho cuộc hành trình của tổ tiên thời nguyên thủy.

Vào những thời điểm khác, mẹ có thể thấy mình mơ về đứa con chưa chào đời. Cảm giác của mẹ về con vật hoặc chính đứa con của mình sẽ tiết lộ điều gì đó về thái độ vào thời điểm nằm mơ.

Sự bất an về ngoại hình của bản thân

“Trong vài tuần tôi đã mơ về bạn trai cũ của mình, những giấc mơ điên cuồng đầy khoái cảm. Tôi lại ở bên anh ấy, hôn anh ấy và làm tình với anh ấy – điều đó thật say đắm hơn bao giờ hết. Khi thức dậy, tôi đã có những tưởng tượng về việc muốn anh ấy nhìn thấy tôi với một đứa trẻ. Điều gì đang xảy ra?” 

- Mẹ bầu trong tháng thứ sáu của thai kỳ

Những giấc mơ về dục cảm có xu hướng xảy ra thường xuyên hơn trong ba tháng cuối của thai kỳ. Những giấc mơ này ở mỗi thai phụ cũng khác nhau.

Tuy nhiên hầu hết các bà mẹ tương lai đều có chung mối lo lắng về kích thước cơ thể đang thay đổi và ảnh hưởng của nó đối với đời sống tình dục. Việc quan hệ chắc chắn sẽ khó khăn hơn trong những tháng cuối thai kỳ.

Mất đi tần suất và cường độ quan hệ thường xuyên khiến nhiều phụ nữ đôi khi lại mơ về chúng đề bù đắp cho những mất mát đó trong giấc mơ.

Ngoài việc bị mất đi khả năng quan hệ thể chất như thông thường, các mẹ bầu còn thường cảm thấy không yên tâm về sự hấp dẫn của mình. Việc phải bám vào các đồ đạc trong nhà để làm điểm tựa khiến họ thấy cơ thể của mình ngày càng khó vận động hơn.

Những giấc mơ khiêu dâm trong thai kỳ chỉ đơn giản là mang lại niềm an ủi, để cảm thấy thoải mái hơn. “Đừng lo lắng. Bạn thấy đấy, bạn rất quyến rũ, và đáng yêu”.

Lo lắng về tình yêu hay lời hứa của bạn đời

“Tôi đang xách theo hành lý rất nặng, một vài vật dụng, và chồng tôi cũng vậy. Tôi đặt một cái túi vào trong cái túi khác và đưa nó cho chồng. Anh ấy xách cái túi gấp đôi đó, vì thế nó làm giảm trọng lượng hành lý của tôi” 

- Một trong những giấc mơ của mẹ bầu trong thai kỳ

Joan nghĩ rằng việc xách thêm túi có thể biểu tượng cho kế hoạch tiếp nhận thêm gánh nặng về thu nhập trong vài tháng nữa sau khi đứa trẻ ra đời.

Ở đây, hành lý mà tượng trưng cho cân nặng tăng lên trong các giấc mơ, có lẽ muốn nói nhiều hơn đến gánh nặng tài chính. Chồng của cô ấy đã xách một hành lý nặng gấp đôi và cô ấy cảm thấy biết ơn vì điều đó.

Đôi khi phụ nữ mang thai cũng cảm thấy mình bị tra tấn bởi những cơn ác mộng khi thấy chồng đang có bồ nhí, hoặc có thể thấy người phụ nữ lạ gạ gẫm người đàn ông của mình.

Những giấc mơ như vậy cũng thể hiện cảm giác bất an về việc giữ tình yêu và sự quan tâm chú ý của chồng trong khoảng thời gian có những thay đổi lớn này.

Mẹ bầu thường có cảm giác rất dễ bị tổn thương. Thời điểm hiện tại là lúc cô ấy phụ thuộc hơn bao giờ hết vào sự thiện chí và sự ủng hộ của những người xung quanh, đặc biệt là người chồng. Họ luôn sợ mất chồng của mình.

Đối với hầu hết phụ nữ, cảm giác hạnh phúc, mất an toàn là không có căn cứ và sẽ qua đi. Nhiều phụ nữ thực sự thấy rằng việc trải nghiệm quá trình chuẩn bị cho một đứa trẻ đến và sinh nó ra sẽ gắn kết cả hai vợ chồng theo một cách sâu sắc.

Những chị em hiểu được xu hướng chán nản của một người chồng sẽ tìm thấy cách để đưa chồng tham gia vào công tác chuẩn bị cho vai trò làm cha mẹ.

Mời ba mẹ tìm hiểu:

Giải mã giấc mơ mang thai: Tam cá nguyệt đầ tiên

Giải mã giấc mơ mang thai: Tam cá nguyệt thứ ba

Giải mã giấc mơ mang thai: Tuần cuối cùng của thai kỳ

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Nguồn: Babycenter