Giải mã giấc mơ của những ông bố tương lai

đăng bởi Tiên Tiên

Bố đã mơ về việc ngủ với ai đó mà không phải bạn đời của mình? Có lẽ bố đang lo lắng thai kỳ sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của hai vợ chồng. Mơ về ông bà?

Việc làm cha có thể khiến bạn suy nghĩ về nguồn cội của mình. Đối với các ông bố sắp có con, những cảm xúc phấn khích, âu lo, bối rối và ngần ngại thường ngập tràn trong những giấc mơ.

Không chỉ mẹ bầu mà cả các ông bố cũng có những giấc mơ kỳ lạ về em bé sắp sinh

Một điều khác mà giấc mơ có thể tiết lộ ra: với việc chú ý đến bạn đời và cái bụng đang dần lớn của vợ, đàn ông có thể cảm thấy mình bị bỏ rơi.

Phản ứng này là hết sức bình thường, nhà tâm lý học và chuyên gia về giấc mơ Patricia Garfield cho biết. "Chia sẻ giấc mơ và cảm xúc của nhau trong suốt thời kỳ mang thai có thể giúp hai vợ chồng cảm thấy được yêu và cần nhau hơn".

Các trích đoạn sau đây được chuyển thể từ cuốn Women's Bodies, Women's Dreams (Tạm dịch: Cơ thể phụ nữ và những giấc mơ) của nhà tâm lý học Patricia Garfield, mô tả ba loại giấc mơ phổ biến với các ông bố tương lai và những giải mã về chúng.

Mời ba mẹ xem thêm: 

Có gì trong những giấc mơ khi mang thai?

Giải mã giấc mơ mang thai: Tam cá nguyệt đầu tiên

Sợ vai trò làm cha sẽ làm mất vẻ nam tính

Trong những tháng đầu tiên, những người đàn ông có vợ đang mang thai thường có nhiều giấc mơ tình dục hơn bình thường, theo một nghiên cứu về vẻ hấp dẫn của nhà tâm lý học Alan Siegel ở Berkeley, California.

Ông phát hiện ra rằng trong giai đoạn đầu của thai kỳ, những người cha trong nghiên cứu thường mơ có quan hệ tình dục không chỉ với vợ, mà với cả những phụ nữ khác, với gái mại dâm, hoặc đôi khi là với những người đàn ông khác.

Siegel đoán rằng, cảm giác bảo vệ của một người đàn ông với bạn đời của mình và đứa con chưa được sinh ra có thể đe dọa đến sự nam tính của anh ấy.

Những giấc mơ về tình dục và những niềm hãnh diện khác (như chiến thắng trên sân bóng) có thể thể hiện nhu cầu phải "nam tính" hơn. Các ông bố cần được trấn an.

Bên cạnh số lượng bất thường các giấc mơ về tình dục, một ông bố tương lai thường mơ về việc bảo vệ và chăm sóc bạn đời của họ. Giấc mơ về tình dục sẽ ít đi khi người mẹ bước sang giai đoạn thứ hai của thai kỳ.

Cảm thấy bị bỏ rơi

Trong tam cá nguyệt thứ hai, giấc mơ của những ông bố tương lai có thể ít về tình dục và thiên về bảo vệ và nuôi dưỡng con hơn.

Bố có thể thấy mình đang mơ về gia đình, thấy mình mang thai và sinh con. Mặc dù biết được vai trò đặc biệt nhất của mẹ là cho con bú nhưng anh ấy vẫn muốn chia sẻ.

Những ông bố tương lai thường cảm thấy bị bỏ rơi ở giai đoạn mang thai của bạn đời. Hơn một nửa đối tượng nghiên cứu mơ thấy mình bị bỏ rơi và cô đơn.

Hạn chế những giấc mơ không hay có thể giúp những người đàn ông vượt qua được cảm giác cô đơn và giữ cho mối quan hệ vợ chồng được kết nối. Trong khi đó những giấc mơ hạnh phúc có thể làm tăng niềm tin và cảm giác thân mật với nhau.

Dự đoán về vai trò làm cha

Một người cha tương lai cũng sẽ dự đoán về quá trình sinh con mình qua những giấc mơ giống như bạn đời của mình.

Thường thì những người cha mơ nhìn thấy đứa bé hoặc được trao tay đứa bé trong những nghi lễ phức tạp.

Trong khi phụ nữ có thể mơ về những việc liên quan đến quá trình chuyển dạ, thì người bạn đời lại tập trung vào các nghi thức trong mơ về việc sinh em bé. Những giấc mơ kiểu này thường cho thấy việc chấp nhận và xác định sự ra đời khỏe mạnh của em bé.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti