Giải mã giấc mơ mang thai: Tam cá nguyệt đầu tiên

đăng bởi Tiên Tiên

Đầu tiên bạn sinh ra …chồng mình. Sau đó bạn chạy trốn nhanh chóng trong một cái xe buýt. Cuối cùng bạn bị nhấn chìm bởi một làn sóng thủy triều.

Đó là một số hình ảnh giấc mơ thường xuất hiện ở những giai đoạn nhất định của thai kỳ.

Có những giấc mơ bà bầu ngập tràn trong nước

Các trích đoạn sau đây được chuyển thể từ cuốn Women's Bodies, Women's Dreams (Tạm dịch: Cơ thể phụ nữ và những giấc mơ) của nhà tâm lý học Patricia Garfield, mô tả một số giấc mơ phổ biến trong tam cá nguyệt thứ nhất và những giải mã về chúng.

Lo lắng về việc sinh và làm mẹ

“Mình đã sinh ra một đứa trẻ đã lớn hoàn toàn – giống như một người lớn thu nhỏ, ăn mặc giống như một người lớn, đi bộ và nói chuyện như một người lớn". 

- Giấc mơ của một người mẹ trong tam cá nguyệt đầu tiên”

Nhiều phụ nữ lần đầu tiên làm mẹ, khi phát hiện ra mình đã mang thai, mơ thấy mình sinh ra một đứa trẻ hoàn toàn trưởng thành hoặc một đứa trẻ đã lớn.

Có lẽ một em bé lớn hơn hay một đứa trẻ lớn sẽ ít mang lại cảm giác đe dọa, lo sợ hơn một đứa trẻ sơ sinh bé nhỏ, mong manh đối với người lần đầu tiên làm mẹ với vô vàn những bỡ ngỡ này.

Có mẹ nghĩ rằng đứa trẻ trưởng thành trong giấc mơ của mình đã phản ánh lo lắng của mẹ rằng mẹ sẽ phải quay trở lại làm việc vì thế mà sẽ không thể chứng kiến sự lớn lên của con mình.

Vào đầu thai kỳ, những bà mẹ lần đầu mang thai chưa biết nhiều về kinh nghiệm sinh nở nên mẹ thường cảm thấy lo ngại.

Sự kết hợp giữa hi vọng có thể sinh con dễ dàng và hiểu biết không đầy đủ về quá trình sinh con thực tế có thể dẫn đến những giấc mơ thấy em bé tự nhiên “vọt ra” hoặc đơn giản là em bé xuất hiện.

Tự ý thức về sự thay đổi trên cơ thể mình

“Mình đang lái xe, đồng thời đeo một cái lốp dự phòng quanh eo mình” 

- Giấc mơ của mẹ Patricia Garfield trong khi mang thai con gái

Cảm giác của một người phụ nữ về việc cơ thể mình thể là được cải thiện hoặc xấu đi trong thời gian mang đi. Trong giấc mơ trên, rõ ràng “lốp dự phòng” chính là phần thân đang lớn dần của mẹ bầu.

Lái xe thường là một ẩn dụ cho cách mà người mơ đang trải qua cuộc sống hiện tại vào thời điểm này – với lốp dự phòng là cái bụng bự và sự di chuyển khá vụng về của một bà bầu.

Thai phụ thường xuyên tự hình dung ra mình lái xe tải, xe buýt hoặc các phương tiện khó lái hơn là những chiếc ô tô con bình thường trong giấc mơ, điều đó phản ánh nhận thức về những chuyển động vụng về, lúng túng hiện tại.

Các nhà nghiên cứu đã từng nghiên cứu về giấc mơ của phụ nữ mang thai lưu ý đến các tòa nhà, từ những căn phòng đơn giản đến những tòa nhà chọc trời.

Các tòa nhà trong giấc mơ thường là những nơi mà mọi thứ được tạo ra, như nhà máy hoặc xưởng đóng tàu, có thể giống với với việc “tạo ra” một em bé, điều mà đang diễn ra trong cơ thể người phụ nữ đó.

Hoặc có lẽ thai phụ mơ về những tòa nhà vì họ quá nhạy cảm với “sự mở rộng không gian ở bên trong”.

Đúng là, kiểu tòa nhà được hình dung trong giấc mơ có thể tăng lên về kích cỡ cũng như thai kỳ lớn lên qua thời gian – một nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các tòa nhà trong mơ càng lớn, càng phức tạp thì mẹ bầu càng gần đến ngày dự sinh. (Giấc mơ về những tòa nhà chọc trời rất phổ biến)

Nhận thức về nước ối

“Tôi đang ở trong một khu vực, có lẽ là một khu rừng nhiệt đới. Tôi vô cùng kinh ngạc khi nhận thấy lượng mưa dựa kiến là 1770cm”.

- Giấc mơ của Joan

Từ bể cá vàng phải rửa của gia đình đến những đại dương ngập tràn nước, giấc mơ của các mẹ bầu về nước thường rất hay gặp trong suốt thai kỳ.

Một người mẹ tương lai thường thấy mình đang bơi trong những giấc mơ ở tam cá nguyệt thứ nhất. Khi động vật xuất hiện trong giấc mơ trong tam cá nguyệt đầu tiên, chúng thường là các sinh vật dưới nước, như nòng nọc và cá.

Nước trong giấc mơ có thể mô tả nhận thức về lượng nước đang tích tụ trong tử cung. Nước trong giấc mơ có thể thấy ở mức độ dữ dội theo sự phát triển của thai kỳ.

Khi gần đến ngày dự sinh, bà bầu thường mơ thấy nước ở dạng “vỡ bờ”, như dấu hiệu quá trình sinh con sắp diễn ra. Một người phụ nữ vào cuối tam cá nguyệt thứ hai đã mơ thấy mình đang xách một túi xách nặng khi những con sóng đại dương nhảy chồm lên và đe dọa.

Chúng ta bắt đầu cuộc sống của mình là những sinh vật dưới nước, lơ lửng trong biển nước ở trong tử cung của mẹ. Một thai phụ cũng đang uống nước cho hai người – cô ấy và đứa trẻ. Vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi những giấc mơ ngập tràn các hình ảnh về nước.

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm:

Giải mã giấc mơ mang thai: Tam cá nguyệt thứ hai

Giải mã giấc mơ mang thai: Tam cá nguyệt thứ ba

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Nguồn: Babycenter