Giải mã giấc mơ mang thai: Tuần cuối cùng của thai kỳ

đăng bởi Tiên Tiên

Bạn đang vui vẻ chỉ huy cho một trận đấu bóng đá ở trường. Bạn biết mình đã có con, nhưng không biết cậu bé ở đâu. Đột nhiên bạn nhớ ra rằng: bạn đã bỏ em bé lại ở phòng gym.

Đây là một số hình ảnh giấc mơ thường xuất hiện ở những giai đoạn nhất định của thai kỳ. 

Những giấc mơ trong tuần cuối cùng của thai kỳ sẽ có sự xuất hiện rõ ràng hơn của môt em bé mới

Các trích đoạn sau đây được chuyển thể từ cuốn Women's Bodies, Women's Dreams (Tạm dịch: Cơ thể phụ nữ và những giấc mơ) của nhà tâm lý học Patricia Garfield, mô tả một số giấc mơ phổ biến trong tuần cuối cùng và những giải mã về chúng.

Tưởng tượng đến “vùng đất” chưa từng được biết tới về quá trình sinh nở và vai trò làm mẹ

“Tôi đang lên máy bay, đi đến nước ngoài ở một nơi nào đó. Tôi đang mang thai nhưng số tuần thai chưa nhiều như hiện thực bây giờ.

Tôi có cảm giác không tốt, như kiểu không thực sự muốn đi. Không phải là một cuộc tha hương, đầy ải; người ta hộ tống tôi đi. Tôi phải đi, nhưng chuyến đi sẽ không kéo dài lâu".

- Giấc mơ của be bầu năm ngày trước khi sinh con

Giấc mơ của mẹ diễn tả cảm xúc mà một thai phụ thường trải qua vào cuối thai kỳ: miễn cưỡng đối mặt với điều không biết.

Với một người lần đầu làm mẹ, sinh con giống như một chuyến đi đến nước ngoài. Đối mặt với cuộc phiêu lưu của mình, người mẹ có một vai trò quan trọng mặc dù miễn cưỡng nhưng bắt buộc phải đi.

Thực tế là mẹ biết mình “không phải đang bị đày ải” trong giấc mơ và chuyến đi sẽ “không kéo dài lâu” cho thấy thái độ của cô về cơ bản là “tích cực” và hy vọng sẽ trở lại an toàn.

Sinh con, ngoài việc được miêu tả như một hành trình hoặc một cam kết quan trọng, còn có thể được biểu hiện như một chuyến đi qua các đường hầm và hành lang hoặc sự bùng nổ của dòng nước lớn.

Chờ đợi sự xuất hiện của bé

“Trong giấc mơ, chúng tôi đã sinh con từ 2 ngày trước, tôi đã đi đâu đó trong khi chồng tôi đang chăm sóc đứa trẻ. Anh ấy đưa nó đến một sự kiện thể thao với đám bạn của mình. Tôi đi đến sân vận động.

Đó là một ngày đẹp trời, đầy nắng. Một trận đấu bóng đá và bóng chày kết hợp đang diễn ra. Một đội mặc đồng phục màu đỏ tươi và đội kia mặc đồng phục màu vàng. Tôi đi lên khán đài và anh nói cho tôi vị trí của đứa bé.

Tôi nhìn ra đằng sau, nơi được sắp xếp như một cái lều nhỏ có 3 đứa bé. Rất dễ để đón lấy em bé của mình. Đã đến lúc cho con ăn vì vậy tôi cho nó bú. Tôi nghĩ mình phải hỏi anh xem ca sinh đã diễn ra như nào. Và anh ấy đến. Toàn bộ giấc mơ của tôi có một cảm giác vô cùng hạnh phúc”. 

- Giấc mơ của mẹ bầu ba ngày trước khi sinh con

Có nhiều hàm ý biểu tượng trong giấc mơ đầy liên quan này, nhưng những điểm chính ở đây là cảm giác vui mừng khi đã hoàn thành ca sinh và trò chơi kết hợp phức tạp. Mẹ giải thích rằng cô ấy thích bóng đá và biết rõ về nó.

Còn bóng chày thì rất nhàm chán – phải mất thời gian dài trước khi có điều gì đó xảy ra. Vì vậy sự kết hợp là một điều gì đó với các yếu tố thú vị nhưng đòi hỏi phải chờ đợi lâu trước khi có bất kỳ hành động nào – cũng giống như phải trải qua một quá trình mang thai.

Quả bóng trong trò chơi này có thể biểu tượng cho bào thai, mà sự chuyển động của nó sẽ quyết định cái kết của “trò chơi đợi chờ này”.

Đang ở tháng thứ 9 của thai kỳ, ở đây mẹ bầu  thể hiện mong muốn về sự xuất hiện của bé và niềm vui của mình. Trò chơi chưa kết thúc và chúng ta vẫn chưa biết được kết quả.

Chịu trách nhiệm với vai trò làm cha mẹ

“Tôi đi sinh em bé. Bước vào phòng khách và cảm thấy đầu của đứa bé đang thò ra. Tôi cúi xuống và kéo ra – đó là một bé gái, đầu có da thịt nhưng người chỉ toàn xương.

Lo lắng và thấy rằng điều này không đúng, tôi thổi và thở vào đứa bé trong khi bé vẫn bình thường nhìn mình. Khi thức dậy tôi lo lắng không biết con có ổn không”.

- Giấc mơ của một mẹ bầu hai ngày trước khi sinh con

Mặc dù việc “thổi” hay “thở” vào đứa trẻ mới sinh có thể là hành vi đơn giản, nhưng thực tế quan trọng là Leah đã hành động trong giấc mơ của mình.

Việc đó đã thay đổi đứa bé trong giấc mơ. Sau đó, cô ấy đã sinh đứa con đầu lòng của mình – một bé gái – trong thời gian ngắn, 6 giờ đồng hồ.

Chịu trách nhiệm, có niềm tin vào chính mình và nằm quyền chủ động có thể giúp người mẹ đối phó với quá trình sinh nở của mình. Nếu bị đe dọa trong một cơn ác mộng, thay vì để bản thân bị nạn, việc phản ứng một cách quyết đoán với tình hình có thể tạo ra sự khác biệt sâu sắc.

Mẹ bầu không chỉ cảm thấy tốt hơn trước cơn ác mộng của mình mà có thể sẽ thấy rằng quá trình sinh nở sẽ ngắn và dễ dàng hơn.

Khi các nhóm thai phụ có thời gian sinh ngắn và dài được hỏi về mức độ quyết đoán trong cơn ác mộng, các nhà nghiên cứu nhận thấy có sự liên quan chặt chẽ giữa nội dung giấc mơ và thời gian sinh con.

Trong số những phụ nữ sinh con trong thời gian ngắn, 94% đã có thái độ quyết đoán ít nhất ở một trong những cơn ác mộng. Trong số những phụ nữ có thời gian sinh lâu, chỉ có 30% có thái độ quyết đoán, còn lại 70% bị gặp khó khăn.

Mời ba mẹ xem thêm:

Có gì trong những giấc mơ khi mang thai?

Giải mã giấc mơ mang thai: Tam cá nguyệt thứ ba

Giải mã giấc mơ của những ông bố tương lai

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Nguồn: Babycenter