Giải mã giấc mơ mang thai: Tam cá nguyệt thứ ba

đăng bởi Tiên Tiên

Mẹ đang đuổi theo một đứa bé chưa nhìn rõ mặt. Đột nhiên cô bé quay lại và bạn nhận thấy bé được thừa hưởng đôi mắt xanh của chồng. Sau đó đứa bé nói cho bạn tên của bé.

Đó là một số hình ảnh giấc mơ thường xuất hiện ở những giai đoạn nhất định của thai kỳ.

Các giấc mơ về giới tính và tên của bé xuất hiện trong tam ca nguyệt thứ ba

Các trích đoạn sau đây được chuyển thể từ cuốn Women's Bodies, Women's Dreams (Tạm dịch: Cơ thể phụ nữ và những giấc mơ) của nhà tâm lý học Patricia Garfield, mô tả một số giấc mơ phổ biến trong tam cá nguyệt thứ ba và những giải mã về chúng.

Dự đoán giới tính của bé

“Tôi đang chạy qua một đồng cỏ và cảm thấy ngây ngất. Đó là một cảnh tượng đồng quê bình dị - giấc mơ về bổn phận làm mẹ của tôi. Tôi mặc một bộ váy dài. Tôi có thể nhìn thấy lưng đứa trẻ của mình.

Từ phía sau, tôi không thể nói được đó là một cậu bé hay cô bé. Tôi luôn muốn biết điều đó nhưng nó thường được che giấu trong những giấc mơ của tôi”.

- Giấc mơ của mẹ bầu trong tháng thứ tám của thai kỳ

Đôi khi giấc mơ về giới tính của bé rất mơ hồ. Nhưng đôi khi, các bà mẹ cảm thấy khá chắc chắn về giới tính của con dựa trên giấc mơ.

Mẹ chắc chắn con mình là một bé gái, vì giấc mơ của cô ấy chỉ toàn thấy khiêu vũ, hoàn toàn khác so với lần mang thai bé trai trước. (và đúng như vậy, sau đó cô ấy đã sinh ra một bé gái).

Một nhà nghiên cứu đã cố gắng xác minh xem liệu những bà bầu có thường xuyên cảm nhận đúng được giới tính của đứa trẻ chưa sinh hay không bằng cách hỏi họ về những sự việc trong giấc mơ.

Cô ấy thấy rằng 50% bà mẹ tương lai có những giấc mơ đã chính xác về giới tính của em bé. Tuy nhiên cơ hội sinh con của một trong hai giới cũng là 50/50, vì vậy những giấc mơ này cũng chỉ là một cơ hội.

Hình dung khuôn mặt của đứa trẻ

“Tôi đang được siêu âm, thay vì mờ mờ, hình ảnh rất rõ ràng. Tôi có thể nhìn thấy bé gái của mình, trông bé có vẻ giống chúng tôi.

Bé mang đôi mắt của tôi, hai mắt đều đen và lấp lánh, và con cóc chiếc miệng dễ thương của chồng tôi. Con là một sự kết hợp thu nhỏ của cả hai chúng tôi. Thật tuyệt vời.” 

- Giấc mơ của mẹ bầu trong tam cá nguyệt thứ ba

Giống như hầu hết các bà mẹ tương lai, mẹ đang tự hỏi mình xem đứa bé sẽ thế nào và giống ai. Những giấc mơ thường là cơ hội để hình dung ra em bé của bạn.

Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai nhìn thấy trẻ sơ sinh trong khoảng 15% những giấc mơ của họ. Các nhà nghiên cứu khác đã báo cáo có một số lượng lớn hơn những giấc mơ về em bé trong tam cá nguyệt thứ ba.

Đôi khi một bà mẹ tương lai mô tả diện mạo đứa con của họ với độ chính xác đến kinh ngạc. Những người mẹ khác lo lắng trong giấc mơ của họ rằng đứa trẻ có thể thừa hưởng một đặc điểm mà họ không muốn.

Tuy nhiên các mẹ bầu nên yên tâm rằng ác mộng là hiện tượng điển hình trong thời điểm này nhưng hiếm khi đúng.

Chọn tên cho bé

Tin tưởng rằng đứa con chưa chào đời của mình là một cậu bé, mẹ đã chọn tên yêu thích của mình cho bé là Hiếu. Tuy nhiên giấc mơ của cô ấy lại khác. Đêm qua khi đã đưa ra quyết định cuối cùng, mẹ mơ thấy mình bế em bé trên tay và đột nhiên cậu bé nói với cô rằng “Mẹ ơi, mẹ đừng gọi tên con là Hiếu! Xin mẹ!”

- Giấc mơ của một mẹ bầu trong tam cá nguyệt thứ ba

Chẳng cần nói nhiều, Bettine thức dậy với một chút ý nghĩ lung lay. Cuối cùng khi sinh ra một bé trai, cô đã quyết định gọi bé là Christopher.

Mẹ bầu thường dành nhiều giờ đề suy nghĩ về những cái tên cho con của họ. Sự hài hòa phù hợp của một cái tên sẽ được cân nhắc kỹ càng giống như chương trình giáo dục cho bé vậy. Tên gọi trong gia đình và tên biệt danh cũng được đặt nghe sao cho ý nghĩa và hay.

Trong khi đó, trong giấc ngủ, giấc mơ sẽ gợi ý – và đôi khi cần đưa ra những lựa chọn khác. Trong thời kỳ cổ đại, người Mỹ bản địa thường coi những cái tên trong một giấc mơ là quyền lực. Cha mẹ ngày nay cũng thường thấy những cái tên trong giấc mơ của họ giữ một vai trò đặc biệt.

Mời ba mẹ tìm hiểu:

Giải mã giấc mơ mang thai: Tam cá nguyệt đầu tiên

Giải mã giấc mơ mang thai: Tam cá nguyệt thứ hai

Giải mã giấc mơ mang thai: Tuần cuối của thai kỳ

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Nguồn: Babycenter