Các ông bố tương lai: Căng thẳng là thủ phạm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng?

đăng bởi Tiên Tiên

Bình thường, căng thẳng xảy ra hàng ngày dường như không phải là một vấn đề. Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với sự căng thẳng theo thời gian. 

Tuy nhiên, nếu bố rất căng thẳng, hoặc gần đây đã phải trải qua thời gian căng thẳng có thể tạm thời ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.Bạn có thể tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai bằng việc giảm những căng thẳng trong cuộc sống.

Căng thẳng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, đồng nghĩa với việc bố có ít tinh trùng hơn trong mỗi lần xuất tinh và khả năng di chuyển của tinh trùng cũng kém hơn.

Nếu căng thẳng ảnh hưởng đến tinh trùng, nó có thể khiến hai vợ chồng khó thụ thai hơn. May mắn thay, xử lý căng thẳng có thể cải thiện cơ hội. Hãy kéo xuống dưới để biết các mẹo và ý tưởng hay ho.

Căng thẳng cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục. Nếu bố hoặc mẹ cảm thấy căng thẳng, bố sẽ ít có sức để quan hệ khi muốn có em bé.

Nhiều cặp vợ chồng thường cố gắng sắp xếp thời gian quan hệ tình dục thường xuyên dựa trên chu kỳ của người phụ nữ ở thời điểm dễ thụ thai nhất. 

Sau một vài tháng, bố sẽ cảm thấy việc cố gắng quan hệ tình dục để thụ thai sẽ rất khác so với việc quan hệ tình dục theo nhu cầu.

Nếu cảm thấy bị áp lực khi phải quan hệ đúng thời điểm, bố sẽ căng thẳng đủ để tác động đến khả năng sinh sản. Đó là lý do khiến nhiều chuyên gia khuyên bạn nên quan hệ tình dục hai đến ba ngày một lần trong suốt tháng. 

Phải dành thời gian để thụ thai là điều hết sức bình thường, vì vậy hãy cố gắng kiên nhẫn và đưa niềm vui trở lại đời sống tình dục. Hơn bốn trong năm cặp vợ chồng sẽ thụ thai trong vòng một năm cố gắng.

Phải xét nghiệm hoặc điều trị cho một vấn đề sinh sản cũng có thể khiến bố hoặc mẹ cảm thấy căng thẳng. Bố luôn có thể đề cập đến bất kỳ mối quan tâm nào với chuyên gia sinh sản, người sẽ cố gắng hết sức để trấn an và đưa ra lời khuyên.

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm:

Độ tuổi của nam giới ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khỏe con cái như thế nào?

Các ông bố tương lai: Tắm nước nóng có làm giảm khả năng sinh sản?

Làm thế nào có thể kiểm soát căng thẳng và cải thiện khả năng sinh sản?

Bắt đầu với những điều cơ bản của một lối sống lành mạnh: ăn uống lành mạnh với thực đơn tăng chất lượng tinh trùng, tập thể dục và ngủ đủ giấc là liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời, cũng như tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn trong khi đang cố gắng thụ thai. 

Nếu bố cảm thấy suy sụp, tập thể dục cũng sẽ giúp cơ thể tăng cường sản sinh endorphin tạo cảm giác thư giãn.

Nếu những suy nghĩ căng thẳng đang tập trung trong tâm trí, các kỹ thuật lưu tâm có thể giúp bố giải tỏa. Tập trung vào hơi thở, hoặc các tụ điểm và âm thanh xung quanh. 

Hãy chú ý đến những suy nghĩ lướt qua, nhưng luôn cố gắng đưa sự chú ý trở lại thời điểm hiện tại. Thực hành thường xuyên có thể giúp bố đẩy lùi những suy nghĩ căng thẳng và cảm thấy bình tĩnh và kiểm soát hơn.

Nếu sự căng thẳng của việc cố gắng thụ thai đang gây nguy hiểm, hãy cân nhắc nghỉ ngơi một chút. Hai vợ chồng thậm chí có thể có một kỳ nghỉ để thư giãn và kết nối lại. 

Nếu sự căng thẳng thực sự khiến bố cảm thấy suy sụp, hãy nói chuyện với bác sĩ để nhận được sự trợ giúp nhằm kiểm soát căng thẳng. Bố cũng có thể trò chuyện với các cặp vợ chồng khác đang cố gắng thụ thai để cùng chia sẻ và thấu hiểu.

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti